Cách Tra Cứu Quy Hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Việc tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu đối với khách mua bán đất động sản rất quan trọng, người dân có thể tra cứu được dễ dàng thông qua nhiều cách, dưới đây là bài viết tham khảo…

 Tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021
Tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021

Cách 1: Tra Cứu Quy Hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 

C1 tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu - tra cứu trực tiếp
C1 tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu – tra cứu trực tiếp

Người dân có thể đến trực tiếp phòng Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tại địa chỉ số 1 đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa. Tại đây người dân có thể tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu như các chính sách, pháp lý về nhà đất, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và bảo vệ môi trường của trung ương và của tình Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những tin tức thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, thủ tục hành chính, quy tình giải quyết hồ sơ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường. Đặc biệt người dân rất có thể tìm hiểu về kết quả giải quyết hồ sơ đất đai.

Đây cũng là nơi để Sở Tài Nguyên và Môi Trường đón tiếp người dân và nhận phản hồi về các ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản ánh, đề xuất của người dân về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và mội trường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trên website:

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng truy cập trên điện thoại, người dân cũng có thể trực tiếp tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại các trang web khi sử dụng máy tính.
Thông tin quy hoạch và phát triển tại thành phố Vũng Tàu: người dân có thể truy cập vào trang web thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường: http://gis.sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/quyhoach2020
Sau đó di chuyển chuột đến vị trí cần kiểm tra thông tin quy hoạch.
Ngoài ra, người dùng cũng có thể điền trực tiếp tọa độ mảnh đất vào ô tìm kiếm để tìm chính xác thửa đất mà mình đang quan tâm. Dấu mũi tên đi lên, xuống dưới bên trái góc trên cùng giúp người dân dễ dàng phóng to, thu nhỏ bản đồ theo ý muốn.
Thông tin quy hoạch và phát triển đất tại: Bà Rịa – Vũng Tàu, Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Xuyên Mộc  Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền và thị xã Phú Mỹ.

Cách 3:  Tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu thông qua phần mềm 

Tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu - Itcvungtau
Tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu – Itcvungtau
Vào ngày 21/3, sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức ra mắt ứng dụng dành riêng cho việc tra cứu thông tin điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh. Người dùng có smartphone sử dụng 2 hệ điều hành Android và IOS đều có thể tải xuống dễ dàng cho điện thoại của mình. Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước tiên phong trong việc đưa quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh lên ứng dụng di động.
Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch cung cấp đầy đủ các thông tin về quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và sẽ được sở Tài Nguyên và Môi Trường cập nhật thường xuyên các kế hoạch và thông tin mới nhất để người dân kịp thời nắm bắt được thông tin quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất chính xác và nhanh chóng.
Theo lời chia sẻ của ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Phó Giám Đốc Trung tâm Công nghệ – Thông tin, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thông qua ứng dụng này, cơ quan tỉnh mong muốn doanh nghiệp và người dân có được sự thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất. Nhờ có ứng dụng này mà người mua đất có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin về mảnh đất mình đang quan tâm, giúp giảm thiểu rủi ro khi đi mua đất.
Người dùng khi sử dụng phần mềm có thể sử dụng chức năng định vị bằng GPS để tra cứu thông tin quy hoạch tại nơi mảnh đất mình đang đứng. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng được bổ sung thêm những dữ liệu cần thiết liên quan đến mảng địa chính để tạo thành sổ tay quản lý đất đai điện tử trên thiết bị di động.