Chủ tịch tập đoàn Ecopark Là Ai?


Doanh nhân Lương Xuân Hà hiện là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Ecopark, một doanh nghiệp bất động sản có tiếng với định hướng đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…

Chủ tịch tập đoàn Ecopark - Doanh nhân Lương Xuân Hà
Chủ tịch tập đoàn Ecopark – Doanh nhân Lương Xuân Hà

Tiểu Sử Chủ tịch tập đoàn Ecopark


Ông Lương Xuân Hà chủ tịch tập đoàn Ecopark sinh năm 1961. Ông Hà xuất thân trong một gia đình làm nghề sửa đồng hồ tại Hà Nội. Năm 18 tuổi, ông Hà quyết định ngưng việc học tập và lên đường nhập ngũ. Rời quân ngũ ông theo nghề của cha, trở thành một thợ thủ công sửa chữa đồng hồ trên phố Hàng Bông. Sau khi lấy vợ, 2 vợ chồng ông thuê một cửa hàng ở 59 Hàng Đào để kinh doanh đồng hồ.
Tuy nhiên, ngành nghề truyền thống của gia đình đã không giữ chân được người đàn ông có nhiều tham vọng này cho nên đầu thập niên 90, ông cùng bạn bè mở salon ô tô trên đường Nguyễn Văn Cừ.
Dường như nghề ô tô cũng không hợp với ông do đó năm 1994, ông chuyển hướng sang đầu tư bất động sản. Thương vụ đầu tay là căn biệt thự trên đường Trần Hưng Đạo. Ông vay tiền mua lại căn biệt thự cổ này, biến nó thành khách sạn Desyloia và nhà hàng Cây Cau.
Tập đoàn Ecopark
Tập đoàn Ecopark

Đến đầu những năm 2000, vị doanh nhân này muốn phát triển một dự án lớn do chính người Việt Nam thực hiện. Ông bước vào ngành bất động sản mà chẳng trải qua một trường lớp đào tạo nào, chủ yếu là “tự học hỏi từ những người tiên phong”.

Quá trình xây dựng phát triển Chủ Tịch Tập đoàn Ecopark:


 • Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã quyết định thành lập Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico).
 • Năm 2005: Bắt đầu chuỗi 15 năm liên tiếp nhận giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Thời báo Kinh tế và Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Thương mại trao tặng.
 • 2008 – KHÁNH THÀNH TRỤ SỞ COTANA GROUP
  Khánh thành trụ sở Cotana Group tại lô CC5A, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 2009 – NIÊM YẾT CỔ PHIẾU TRÊN SÀN CHỨNG KHOÁN
  Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam niêm yết cổ phiếu trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán CSC.

Sau hơn 15 năm phát triển, Ecopark đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu, tiên phong xác lập xu hướng Bất động sản Xanh với giá cả hợp lý, được quốc tế tôn vinh với nhiều giải thưởng danh giá.

Ban lãnh đạo công ty đã quyết định thay đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Ecopark, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là Tập đoàn đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng Bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Ecopark trên địa bàn cả nước.

Các Dự Án Phát Triển Của Chủ Tịch Tập Đoàn Ecopark:


Mở đầu là Dự án Khu đô thị Ecopark tọa lạc tại tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội 10km, nằm tiếp giáp với sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải. Dự án có tổng diện tích 500 héc ta, trong đó có 104 héc ta dành cho không gian xanh và nước. Tổng vốn đầu tư theo công bố lên tới hàng tỷ USD.

Khu đô thị thương mại của chủ tịch tập đoàn Ecopark
Khu đô thị thương mại của chủ tịch tập đoàn Ecopark
 • The Landmark Swanlake Residence nằm trong tổ hợp khoáng nóng Swanlake Residence – dự án trải dải trên cung đường ven công viên và hồ Thiên Nga – nơi được coi là trái tim của Ecopark.
 • Swanlake Residence – Tổ hợp 14 hồ khoáng nóng & lạnh với quy mô 2,400m2, lần đầu tiên tại Việt Nam, Ecopark ứng dụng công nghệ “may đo” khoáng nóng riêng biệt cho từng nhu cầu trị liệu, với chất lượng tương đương với những mỏ khoáng nóng tốt nhất tại vùng Hakone Nhật Bản.
 • Heaven Park gồm công viên có quy mô 3ha và 2 tháp căn hộ cao cấp
 • Solforest gồm 2 toà tháp xanh 41 tầng, được phát triển theo mô hình Vertical Forest (rừng thẳng đứng) với hơn 400 khu vườn nhiệt đới….
 • Nhà phố thương mại Marina Arc
 • Khu biệt thự đảo thượng lưu Ecopark Grand
 • Chung cư Aqua Bay
Chung cư Aqua Bay
Chung cư Aqua Bay
Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island
Biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

khu đô thị Ecopark nói riêng đã gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Liên tiếp 6 năm từ 2012-2018 được IPA vinh danh các giải thưởng quan trọng như:

 • Thiết kế cảnh quan khu đô thị tốt nhất thế giới (2015);
 • Khu đô thị phức hợp tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương (2015)
 • Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam (2017).
Top chủ đầu tư uy tín năm 2021
Top chủ đầu tư uy tín năm 2021

Năm 2019, phân khu Aqua Bay Sky Residences – thuộc khu đô thị Ecopark cũng vinh dự được độc giả và BTC Chương trình Bình chọn “DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG” bình chọn là một trong những dự án đáng sống nhất….

Thành Công Của Chủ Tịch Tập Đoàn Ecopark:


Sơ đồ tổ chức công ty Cổ phần Ecopark
Sơ đồ tổ chức công ty Cổ phần Ecopark

Với sự dẫn dắt tài tình, của chủ tịch Tập đoàn Ecopark đã kiến tạo nên một đại đô thị sinh thái với môi trường sống đẳng cấp và nhân văn, nơi con người được sống hòa mình cùng thiên nhiên và tận hưởng những dịch vụ tiện ích chuẩn quốc tế. Sự thành công của Ecopark đã chứng minh được rằng một dự án do người Việt làm chủ, 100% vốn của Việt Nam đã đàng hoàng sánh ngang tầm thế giới, được thế giới công nhận bằng những giải thưởng danh giá trong nhiều năm liên tiếp.

Theo Tín Trường Thịnh