Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh là ai ?

Hãy cùng Tín Trường Thịnh tìm hiểu về chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh là ai? Mà đã có những thành tựu đưa tập đoàn Hưng Thịnh phát triển như hiện nay, bao gồm 14 công ty con và hơn 30 dự án BĐS lớn nhỏ. Dù nổi tiếng chỉ sau tập đoàn Vingroup & Nova Land nhưng ít ai biết đến chủ tịch khá kín tiếng này.

Ông Nguyễn Đình Trung - chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh
Ông Nguyễn Đình Trung – chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh

Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh là ai ?

 Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1971 lớn lên tại vùng đất võ Bình Định trong một gia đình công chức nghèo, năm 1990 ông vào Sài Gòn theo học chuyên ngày kế toán, trải qua nhiều công việc ở Sài Gòn, bắt đầu từ năm 2002 ông hoạt động trong lĩnh vực môi giới và thành lập công ty Hưng Thịnh hoạt động lĩnh vực cho thuê, tư bấn, môi giới BĐS.
Tôn vinh doanh nghiệp 2020 - Tập đoàn hưng thịnh
Tôn vinh doanh nghiệp 2020 – Tập đoàn hưng thịnh

Năm 2003 – 2007, thị trường bất động sản TP.HCM liên tục “sốt đất”. Đến năm 2007, chứng khoán lên nhanh và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, khiến sức hút của dòng vốn vào bất động sản có phần giảm sút. Tuy nhiên, ông Trung tin rằng, nhà đất vẫn là tài sản lớn nhất trong quan niệm của người Việt Nam.

BĐS vào cơn sốt giai đoạn 2007-2008. Những dự án đầu tiên của Hưng Thịnh đầu tư và đồng chủ đầu tư ở Tp.HCM, Vũng Tàu và Phan Thiết đã đem lại thành công cho ông.

Đến khi thị trường địa ốc khủng hoảng 2009 – 2012, với chiến lược thâu tóm các dự án “chết lâm sàng”, hợp tác phát triển cùng nhiều đối tác, nhờ đó đến nay Hưng Thịnh Corp đang là một trong những tên tuổi sở hữu hàng chục dự án BĐS lớn.
Chủ tịch tập đoàn ceo Nguyễn Đình Trung từng tiết lộ, năm 2016 công ty ông đã M&A và hợp tác đầu tư 14 dự án, trong đó có 7 ở khu Đông, 3 ở khu Tây, 1 dự án tại quận 5, và 4 dự án còn lại ở Khánh Hòa và Vũng Tàu. Hiện tổng quỹ đất lên tới 1.000ha, riêng ở Tp.HCM là 200ha đủ để công ty có định hướng phát triển trong 10 năm tới.
Dự kiến trong năm 2017 Hưng Thịnh sẽ cung cấp ra thị trường trên 5.500 căn hộ ở và 1.000 nền đất, 250 biệt thự biển và 1.000 căn hộ du lịch.
Hệ sinh thái BĐS Hưng Thịnh.
Hệ sinh thái BĐS Hưng Thịnh.
Hiện cty Hưng Thịnh Corp có vốn điều lệ 790 tỷ đồng, do 10 cổ đông cá nhân sáng lập nên. Trong đó, ông Nguyễn Đình Trung nắm giữ phần lớn cổ phần là 82,29% (tính đến ngày đăng ký kinh doanh mới nhất 30/7/2016), cổ đông lớn còn lại nắm giữ 10% là ông Nguyễn Văn Cường, hiện là chủ tịch HĐQT công ty con là Hưng Thịnh Land.
Ông Nguyễn Đình Trung - chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh là ai
Ông Nguyễn Đình Trung – chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh là ai

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung còn dành nhiều tâm huyết của mình cho những hoạt động vì cộng đồng khắp các tỉnh thành trong cả nước với tinh thần “Doanh nghiệp phải biết cống hiến cho xã hội bằng cách chia sẻ lợi nhuận kinh doanh để xây dựng quê hương phát triển đồng đều hơn. Đó cũng chính là định nghĩa của tôi về một doanh nghiệp phát triển bền vững”. Gần 20 năm qua, Ông và Tập đoàn Hưng Thịnh đã dành nguồn ngân sách hơn 800 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng.

Chủ tịch Tập Đoàn Hưng Thịnh là ai?
Chủ tịch Tập Đoàn Hưng Thịnh là ai?