Có nên đầu tư bất động sản 2023


Dù bối cảnh thị trường trầm lắng, thanh khoản khó khăn, các chuyên gia vẫn cho rằng, năm 2023 là năm đáng để đầu tư bất động sản (BĐS) vì nhà đầu tư săn hàng ngon giá tốt. Tuy nhiên, không phải mọi phân khúc hay khu vực đều đem lại tiềm năng tăng giá mà cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

Có nên đầu tư bất động sản 2023
Có nên đầu tư bất động sản 2023

Có nên đầu tư bất động sản 2023


Năm 2023 được dự báo là một năm đầy biến động của giới đầu tư BĐS, lạm phát tăng cao, xung đột địa chính trị ở nhiều khu vực, các ngân hàng Trung ương lớn tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để đối phó lạm phát…
Ở thị trường trong nước, ngoài chịu tác động của yếu tố kinh tế vĩ mô, các nhà đầu tư còn gặp nhiều khó khăn, rủi ro liên quan đến pháp lý và thông tin trên thị trường còn thiếu minh bạch.
Trước áp lực từ nhiều phía, giới chuyên gia vẫn cho rằng, thị trường BĐS sẽ có cơ hội hồi phục và năm 2023 vẫn là năm đáng để đầu tư vào lĩnh vực này.
Ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn G6 – nhìn nhận, BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư hấp dẫn, thậm chí giai đoạn hiện tại là giai đoạn tốt để “xuống tiền” nếu nhà đầu tư có năng lực tài chính thực sự.
Tuy nhiên, theo vị này, không phải mọi khu vực, mọi phân khúc BĐS đều đem đến cơ hội tăng giá và có thể đầu tư. Để đảm bảo tính thanh khoản của sản phẩm, nhà đầu tư cần phải xem xét khu vực đó giai đoạn vừa qua giá BĐS đã tăng cao chưa, quy hoạch còn tốt không.

Lấy ví dụ tại Lào Cai, ông Quê cho biết, giá đất 3 năm qua không tăng cũng không giảm do lượng dân số tại đây thấp, thói quen chỉ mua kinh doanh chứ không mua đầu tư và biên giới bị đóng cửa suốt 3 năm liền. Trong khi đó, giá BĐS trung bình ở Lào Cai rất thấp nên đây là khu vực còn có nhiều cơ hội và dư địa tăng giá.

image00120230310155907 1
“Với việc mở cửa biên giới trở lại, nhiều người sẽ có nhu cầu mua đất để kinh doanh, mua đất để đầu tư, người dân Lào Cai có xu hướng mở rộng nhà xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong năm 2023-2024, BĐS ở Lào Cai sẽ có khả năng tăng giá khoảng 20-30%” – ông Quê nhận định.
Một khu vực khác là Phú Quốc, theo ông Quê, đây cũng là lựa chọn tốt. Lý do, từ năm 2018 đến nay, BĐS cả nước tăng giá nhưng ở Phú Quốc không tăng. Bởi BĐS ở Phú Quốc đã tăng mạnh giai đoạn 2017-2018, nên từ năm 2018 giá bắt đầu chững lại.

Vì vậy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn G6 đánh giá, Phú Quốc sẽ là thị trường “nóng” trong năm 2023, khi mà rất nhiều dự án lớn được triển khai hứa hẹn tạo ra “cú hích” cho vùng đất này.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

rose 1 483 1

Khi thị trường BĐS đang trong giai đoạn thanh lọc, giá các dự án có dấu hiệu điều chỉnh về thực tế thay vì bị thổi một cách phi thực tế giống như câu chuyện cách đây 2 năm sẽ là cơ hội tốt dành cho những nhà đầu tư có sẵn dòng tiền với mong muốn đầu tư dài hạn.

Khi có tầm nhìn đầu tư xa từ 3 – 5 năm hay thậm chí 7 năm, BĐS luôn là một kênh đầu tư ổn định và có mức độ tăng trưởng lành mạnh.
Tuy nhiên, đưa ra lời khuyên cho giới đầu tư, bà Minh cho rằng, nhà đầu tư không nên bỏ lỡ cơ hội ở thời điểm hiện tại nhưng cũng cần phải hết sức thận trọng.
Trong lúc thị trường đang biến động, chỉ nên đầu tư vào các sản phẩm đã đầy đủ pháp lý, đáp ứng nhu cầu thực như nhà phố, chung cư, đất nền ở những thị trường còn dư địa khai thác và thanh khoản thị trường không quá “nóng” nhưng cũng không quá “nguội”.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay