Có nên sống ở Bảo Lộc ?

Để trả lời cho câu hỏi: Có nên sống ở Bảo Lộc? Mình cùng Tín Trường Thịnh tìm hiểu về một số đặc tính nơi đây:

Vị trí: Cách Đà Lạt chừng 100 km, Bảo Lộc là thành phố thứ hai ở Lâm Đồng mang dáng vẻ khiêm nhường và yên tĩnh. Đến nay Bảo Lộc vẫn còn lưu giữ hầu như nguyên vẹn sự mộc mạc của vùng đất cao nguyên.

Vị trí Bảo Lộc
Vị trí Bảo Lộc

Có nên sống ở Bảo Lộc với khí hậu như thế này không? 

  • Khí hậu Bảo Lộc : Điểm cộng lớn nhất của việc sống ở Bảo Lộc đó là khí hậu mát mẻ, không nóng, tuy nhiên cũng không quá lạnh như Đà Lạt hay các tỉnh miền Bắc khi vào đông.
  • Những tháng nóng nhất năm, Bảo Lộc cũng luôn nằm trong những tỉnh có nhiệt độ thấp nhất.  Những ngày nóng khó chịu ở Bảo Lộc sẽ bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 5. Trong thời gian này, Bảo Lộc vẫn sẽ có những cơn mưa bất chợt, khiến khí hậu mát mẻ, dễ chịu hơn.
Có nên sống ở Bảo Lộc- bản sắc riêng
Có nên sống ở Bảo Lộc- bản sắc riêng

Ngoài những đặc trưng về khí hậu cùng tìm hiểu về những phía cạnh khác giúp cho TP Bảo Lộc trở nên đáng sống hơn.

  • Cơ sở hạ tầng: Cùng với sự phát triển của du lịch thì cơ sở hạ tầng nơi đây gần như dần hoàn thiện. Các cung đường chính gần như đều được làm mới và rất đẹp.
  • Bệnh viện: Tại Bảo Lộc, có Bệnh viện II Lâm Đồng là Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng II trực thuộc Sở, Biện Viện mới được xây dựng lại nên có cơ sở vật chất mới, khang trang, nhiều trang thiết bị hiện đại hơn.
  • Trường học: Ngoài các trường học cấp bậc cơ sở ra thì Bảo Lộc hiện tại có 2 trường Cao Đẳng và 1 Trường Đại Học ( DH Tôn Đức Thắng), theo nhiều thông tin quy hoạch, khu vực đường tránh Bảo Lộc đang được quy hoạch làm “Làng Đại Học”, hy vọng sẽ có nhiều cơ sở giáo dục chất lượng cao trong tương lai tại Bảo Lộc.
  • An ninh: luôn có dân quân trực 24/7, khá an ninh, không trộm vặt, không cẩu tặc, không tranh chấp hàng xóm, chưa thấy có vụ án nào lớn xảy ra.

Những danh lam thắng cảnh ở Bảo Lộc: 

Có nên sống ở Bảo Lộc- Đồi chè mộc mạc bình yên
Có nên sống ở Bảo Lộc- Đồi chè mộc mạc bình yên

 

Có nên sống ở Bảo Lộc - cảnh đẹp về đêm
Có nên sống ở Bảo Lộc – cảnh đẹp về đêm

 

Thác Dambri- Bảo Lộc
Thác Dambri- Bảo Lộc

Đối với mình, Bảo Lộc là nơi rất đáng sống:  Cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ là 2 yếu tố quan trọng nhất nếu bạn chọn sống ở Bảo Lộc, nhưng kèm theo đó, bạn cũng cần sẵn sàng cho việc sống với mưa, nếu muốn chọn Bảo Lộc làm chỗ định cư lâu dài.

Thời điểm nở rộ dịch covid- 19 nhiều bạn trẻ trên thế giới có xu hướng “bỏ phố về quê” tận hưởng không gian sống nghỉ dưỡng không chỉ ở Việt Nam xu hướng này đến này vẫn chưa hạ nhiệt.

Việc đẩy nhanh tuyến cao tốc Dầu Dây – Liên Khương sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM lên Bảo Lộc 2h đồng hồ (như trước đây là 4h), bên cạnh mức giá BĐS tại Bảo Lộc khá mềm so với Đà Lạt mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Trên đây là bài viết về có nên sống ở Bảo Lộc không, chân thành cám ơn quý khách hàng đã theo dõi, quý khách có nhu cầu tìm hiểu BĐS Bảo Lộc liên hệ 0906.8088.66 để được hỗ trợ tốt nhất.