Tập Đoàn CT Group Nợ Khủng

Là một tập đoàn đa ngành lâu đời được thành lập năm 1992, tập đoàn này kinh doanh với hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch.
Rất nhiều tờ báo đưa tin Ct Group nợ khủng vài chục ngàn tỷ đến hàng trăm ngàn tỷ… cụ thể thực hư như thế nào?
Đối với bất động sản chủ yếu do Công ty cổ phần bất động sản CT (C.T Land) đảm nhận, công ty này có vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng.
Theo tra cứu từ Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn C.T ( C.T Group) không có dư nợ trong 5 năm gần đây.
CT Group nợ khủng - Thực hư ra sao?
CT Group nợ khủng – Thực hư ra sao?

Ct Group Nợ Khủng:

Ngân hàng Công Thương Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM (VietinBank TP.HCM) đang rao bán đấu giá 3 khoản nợ với giá khởi điểm gần 2.635 tỉ đồng với nhiều tài sản đảm bảo là bất động sản giá trị tại TP.HCM của Công ty CP Đầu tư Quốc tế Liên Hiệp Quốc và Công ty CP Đầu tư Phương Nam Land, trong đó có dự án bất động sản tại số 117 Nguyễn Đình Chiểu (dự án Léman Luxury Apartments).
Ct group nợ khủng - Dự Án Leman Luxury Apartment
Ct group nợ khủng – Dự Án Leman Luxury Apartment

Ông Đinh Vĩnh Toàn – Giám đốc Công ty Phương Nam Land cho biết:

Tổng tài sản đảm bảo rất nhiều nhưng do UBND TP.HCM chưa cấp sổ hồng mặc dù đã xây dựng đúng Giấy phép xây dựng và đã hoàn công đầy đủ theo thông báo số 131/GĐ-GĐ1 ký ngày 26/07/2018 của Bộ Xây dựng…

Do đó một tập đoàn lớn của nước ngoài đã ký hợp đồng thuê sỉ toàn bộ diện tích và chi trả 1 lần nhưng chưa thanh toán vì đang chờ sổ hồng. “Các cổ đông đã hoàn thành nghĩa vụ góp vốn nên họ không muốn góp thêm, do đó VietinBank bán nợ và tập đoàn mẹ sẽ mua lại khoản nợ này. Đôi khi việc bán nợ cũng là giải pháp hay để tái cấu trúc công ty”, ông Toàn khẳng định.

Dự án Metrol Star của CT Group
Dự án Metrol Star của CT Group

Đồng thời theo định giá của Colliers International (công ty định giá Anh quốc) cho 11 dự án của C.T Group trong số 80 dự án của tập đoàn này thì tài sản đã đạt hơn 1,078 tỉ USD, tương đương 25.000 tỉ đồng. Ban lãnh đạo C.T Group cho biết riêng các sản phẩm đã bán ra chưa thu tiền và các sản phẩm đang mở bán có giá trị 11.000 tỉ đồng, lớn hơn nhiều tổng dư nợ của các công ty liên kết.

Hiện tập đoàn còn 60 dự án đang chuẩn bị triển khai trong 2021. Tập đoàn này hàng năm vẫn sử dụng dịch vụ kiểm toán của Big 4 cho các công ty sắp niêm yết…

Trên đây là những thông tin tập đoàn Ct group nợ khủng.