Dự Báo Đất Bà Rịa Vũng Tàu Đang Sốt Cuối 2021

Sau hơn 4 tháng “đóng băng” nghĩ dịch covid thì từ tháng 9/2021, việc đi giữa BR-VT và các địa phương khác thuận lợi hơn thì thị trường bất động sản Vũng Tàu cũng bất ngờ “sốt” trở lại.

Đất Bà Rịa Vũng Tàu đang sốt dịp cuối năm
Đất Bà Rịa Vũng Tàu đang sốt dịp cuối năm
Theo giới chuyên gia bất động sản, sự quan tâm tới thị trường bất động sản Việt Nam nói chung, thị trường bất động sản BR-VT nói riêng giống như một “quả bóng” và dịch COVID -19 như một “tảng đá lớn” đè lên quả bóng bất động sản. Quả bóng này không bị xì hơi mà chỉ bị nén lại nên khi dịch bệnh được kiểm soát thì lực bật thị trường bất động sản sẽ rất mạnh.
Theo dự báo, sau dịch, các dự án đầu tư công được đẩy mạnh, cùng với lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp, cũng như nút thắt pháp lý về đất đai đang dần được nới lỏng, thị trường bất động sản sẽ bật lên mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát ở tất cả các địa phương. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thì sau dịch không phải là thời điểm cho đầu tư lướt sóng, thị trường bất động sản lúc này dành cho những ai có tầm nhìn chiến lược và dài hạn. Vì vậy, để tránh rủi ro “bong bóng bất động sản”, người mua nên tỉnh táo đánh giá tiềm năng của khu đất, không nên đầu tư những khu vực rủi ro cao như thủ tục pháp lý không rõ ràng, khu quy hoạch treo, đất đồng sở hữu…

Đất Bà Rịa Vũng Tàu Đang Sốt Nhiều Nơi

Xu hướng dịch chuyển về quê để gần gũi tự nhiên, khí hậu tốt, mật độ dân cư thưa nhưng hạ tầng tốt đã tạo nên một làn sóng các nhà đầu tư về các tỉnh có khí hậu, cảnh quan tốt mua nhà đất làm căn nhà thứ hai.

Từ đó làm cho thị trường đất Bà Rịa Vũng Tàu đang sốt vùng ven tăng giá. Do đó, các khu đất thuộc Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc đang “ăn theo” tuyến du lịch về Bình Châu và các dự án KCN Đất Đỏ, sân bay Hồ Tràm… để đẩy giá. Tuy nhiên, khác với hình thức đầu tư đất nhà phố như TP. Bà Rịa và TX. Phú Mỹ, khu vực này lại được khách săn dự án đất biệt thự, đất sào và các dự án du lịch nghỉ dưỡng.

Theo đó, giá đất tại các huyện này cũng “tăng nóng”, khoảng 1,7-2,5 tỷ đồng/sào. Một số dự án nhà vườn nghỉ dưỡng tại Lộc An (huyện Đất Đỏ) có diện tích từ 300-500m2 đã có nhà mẫu cho khách xem cũng đang được rao bán với mức giá khoảng 2,4 tỷ/căn.

Đất Bà Rịa Vũng Tàu đang sốt nói về tiềm năng, nhiều nhà đầu tư có đánh giá cao về bất động sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với cơ sở hạ tầng ngày càng tốt, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện; môi trường đầu tư của tỉnh đang hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước; có những dự án quy mô lớn, mang tính chất trọng điểm được triển khai trên địa bàn hoặc liền kề như: Lọc hóa dầu Long Sơn, sân bay Long Thành, hệ thống cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… Tất cả những điều này đang tạo nên một sức hút mạnh mẽ cho giới đầu tư trong thị trường bất động sản.
Tiềm năng thị trường bất động sản Vũng Tàu
Tiềm năng thị trường bất động sản Vũng Tàu
Tuy nhiên, đất Bà Rịa Vũng Tàu đang sốt một số đơn vị kinh doanh BĐS cũng nhận định việc tăng mạnh giá đất trong thời gian ngắn tại các địa phương Bà Rịa – Vũng Tàu, lại tập trung chủ yếu vào đất nền hoàn toàn có khả năng do “thổi” giá của giới đầu cơ. Vì vậy, người giao dịch đất phải hết sức tỉnh táo, cẩn trọng tìm hiểu kỹ càng những thông tin về quy hoạch chính xác (nên từ những đơn vị quản lý Nhà nước) và tiềm năng khai thác của khu vực đất dự định mua.
Sân bay Hồ Tràm - sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu 2021
Ngoài ra, người dân cũng nên tham khảo so sánh giá và làm rõ các thông tin nhận được để tránh vấp phải những sai lầm do những cơn “sốt” ảo trong trường hợp quyết định đầu tư.
Thông qua việc ưu tiên khai thác những thế mạnh và năng lực cốt lõi sẵn có để mở rộng hợp tác đầu tư, TÍN TRƯỜNG THỊNH cam kết mang đến những giá trị tốt bền vững cho khách hàng, đối tác và cộng đồng địa phương, góp phần xây dựng thị trường bất động sản chuyên nghiệp, lành mạnh.