ĐẤT SÀO BẢO LỘC

Vậy đất sào là gì và có nên mua đất sào Bảo Lộc để kinh doanh hay đầu tư hay không hãy cùng Tín Trường Thịnh chúng tôi tìm hiểu về bào viết này.

Đất sào Bảo Lộc
Đất sào Bảo Lộc

Xu hướng đầu tư nghĩ dưỡng ngày càng tăng khi mà những năm gần đây sự mất mát lớn về sức khỏe khi có dịch covid làm cho con người quan tâm hơn nhiều về sức khỏe, về chữa lành tâm hồn. Thì Bảo Lộc là nơi ma khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm khi nhiệt độ chỉ từ 16 – 26 độ C.

KHÁI NIỆM ĐẤT SÀO LÀ GÌ?


Đất sào chính là đất nông nghiệp. Việc mua bán đất sào cũng chính là mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp.

Trên thực tế, không có khái niệm cụ thể nào quy định “đất sào là gì”. Sở dĩ có tên gọi này là bởi “sào” là một đơn vị do lâu đời tại nước ta, dùng để đo diện tích đất. Trước đây, người dân Việt Nam chủ yếu làm nông nghiệp, trồng lúa, làm chuồng trại nuôi gia súc, gia cầm,…

Diện tích đất trồng trọt, chăn nuôi rất lớn nên người dân không thể sử dụng một đơn vị duy nhất. Chính vì vậy, các đơn vị đo lường khác lần lượt được áp dụng. Giúp cho việc đo đạc, chia diện tích và tính diện tích được đơn giản và dễ dàng hơn.

Tóm lại, đất sào là gì có thể hiểu chính là đất nông nghiệp. Các quy định liên quan đến mua bán, chuyển nhượng đất sào cũng chính là đất nông nghiệp.

Đất sào Bảo Lộc - Đất nông nghiệp
Đất sào Bảo Lộc – Đất nông nghiệp

1 sào bằng bao nhiêu m2?
Cách quy đổi từ sào sang mét vuông cũng có điểm đặc biệt. Do đây là một loại đơn vị truyền thống, được người dân tự đề ra nên ở mỗi vùng miền lại có cách quy đổi khác nhau:

  • Ở miền Bắc, 1 sào = 360m2
  • Ở miền Nam, 1 sào = 1000m2 (1 Sào ở miền Nam còn được gọi là 1 công đất)
  • Ở miền Trung bộ và Tây Nguyên, 1 sào = 497m2

CÓ NÊN MUA ĐẤT SÀO BẢO LỘC


ƯU ĐIỂM KHI MUA ĐẤT SÀO BẢO LỘC

  • Quỹ đất dồi dào: Tp. Bảo Lộc có tổng diện tích là 232,56 km2, trong đó ½ diện tích đất là đất nông nghiệp. Quỹ đất rộng giúp việc tìm kiếm đất dễ dàng, thuận lợi hơn.
  • Giá đất rẻ: So với giá đất thổ cư ở Tp. Bảo Lộc thì giá đất sào hiện đang ở mức khá thấp. Hầu hết các loại đất sào hiện nay chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu cho 1 m2 đất.
  • Tiềm năng sinh lời lớn: Nếu đất sào nằm trong quy hoạch có thể chuyển đổi lên thổ cư thì lợi nhuận thu về có thể gấp vài lần số tiền bỏ ra.
  • Mục đích sử dụng đa dạng: Ngoài dùng để sản xuất nông nghiệp thì đất sào còn có thể kinh doanh dạng homestay, farmstay, xây nhà vườn hoặc xây dựng các khu đô thị, khu dân cư khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành công.

NHƯỢC ĐIỂM KHI MUA ĐẤT SÀO BẢO LỘC

  • Số tiền ban đầu lớn: Mặc dù giá đất rẻ nhưng đất sào thường là loại đất có diện tích lớn nên số tiền ban đầu bỏ ra thường là vài trăm triệu cho đến vài tỷ. Không phải ai cũng có khả năng mua đất sào, trừ các nhà đầu tư lớn hoặc tổ chức, doanh nghiệp.
  • Rủi ro quy hoạch cao: Nếu không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì đất sào mãi mãi là đất nông nghiệp, khả năng tăng giá nếu có cũng rất bèo bọt và phải đợi thời gian rất lâu. Hoặc nếu đất dính vào quy hoạch phải giải tỏa thì giá đất đền bù được tính bằng giá rất thấp.

Qua bài viết chúng tôi tìm hiểu ở trên hi vọng giúp các bạn có thêm một số kiến thức về mua đất sào Bảo Lộc và cần cân nhắc kỹ về sự phù hợp với bản thân, xem xét tiềm năng của mảnh đất, kiểm tra kỹ càng về mặt pháp lý.

Xem thêm các bài viết liên quan: Đất Đồi Bảo Lộc, Đầu Tư Đất Nền Bảo Lộc
Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết trên. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay