Bà Rịa Vũng Tàu Đề Xuất Quy Hoạch Đô Thị Hồ Tràm

Bản đồ Quy hoạch Đô Thị Hồ Tràm đến 2030
Bản đồ Quy hoạch Đô Thị Hồ Tràm đến 2030
Hồ Tràm thuộc huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ công cộng và đầu mối giao lưu quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Trong đó, định hướng phát triển không gian gồm 7 khu vực: Khu vực đảo Long Sơn là trung tâm công nghiệp dầu khí quốc gia. Khu vực Gò Găng phát triển đô thị mới gắn với sân bay Gò Găng. Khu Bắc Phước Thắng. Khu vực công nghiệp – cảng, mở rộng khu cảng Sao mai – Bến Đình.
Khu vực hiện hữu tập trung cải tạo, chỉnh trang và tái thiết đô thị. Khu vực Bắc Vũng Tàu phát triển các khu chức năng. Khu vực phát triển du lịch ven biển.
Đối với khu vực Quy Hoạch Đô Thị Hồ Tràm hiện hữu, sẽ tập trung cải tạo, chỉnh trang và tái thiết đô thị theo hướng bảo tồn cấu trúc không gian đô thị truyền thống, bảo tồn công trình kiến trúc, cảnh quan và hệ sinh thái có giá trị.
Tiến hành xây dựng công trình điểm nhấn nằm trên tuyến đường chạy dọc biển, tạo không gian mở và các tuyến đi bộ cũng như không gian sinh hoạt cộng đồng hướng ra biển.
Du lịch Hồ Tràm đường ven biển
Du lịch Hồ Tràm đường ven biển

 Quy Hoạch Đô Thị Hồ Tràm tại Huyện Xuyên Mộc

Phát triển cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải tại huyện Xuyên Mộc đang được chú trọng đầu tư và cải cách. Cùng với đó là phát triển mạnh mẽ những định hướng lâu dài nhằm phát triển kinh tế xã, văn hóa, chính trị địa phương và ổn định đời sống cho người dân.

Mục tiêu của việc lập Quy hoạch đô thị Hồ Tràm thành một trung tâm hành chính, khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch; tạo lập một môi trường sống thích hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất, dịch vụ, du lịch, cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng; làm cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết các khu chức năng thuộc đô thị, các quy hoạch ngành, thu hút nguồn vốn đầu tư và đề xuất các cơ chế chính sách thực hiện…

Bản đồ Quy Hoạch Đô Thị Hồ Tràm huyện Xuyên Mộc
Bản đồ Quy Hoạch Đô Thị Hồ Tràm huyện Xuyên Mộc

Phương án quy hoạch đô thị Hồ Tràm được đề xuất với 2 không gian cơ bản gồm:

  • Không gian ở của dân cư đô thị sẽ được hình thành từ điểm dân cư hiện hữu phát triển dọc theo tuyến đường ĐT.998, phát triển về hướng Bắc kết nối với không gian đô thị Phước Bửu.
  • Phía Nam gắn kết với không gian du lịch dịch vụ biển; không gian dịch vụ du lịch sẽ phát triển hướng biển dọc theo tuyến đường ĐT.994, đây là nơi hình thành các dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ chức không gian vui chơi giải trí, bãi biển công cộng…

Việc phát triển cơ sở hạ tầng và những dự án du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ thu hút lượng lớn khách du lịch. Tuy nhiên, các dự án này hình thành  chưa kết nối đồng bộ với hạ tầng chung của khu vực, thiếu công cụ kiểm soát phù hợp, dẫn đến nguy cơ phá vỡ cảnh quan môi trường khu vực.

Theo dự án quy hoạch đô thị Hồ Tràm tổng thể, huyện Xuyên Mộc định hướng lấy ngành du lịch làm trọng tâm phát triển kinh tế xã hội. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế chung của toàn huyện. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc đang gấp rút triển khai các giải pháp để có thể tăng tốc các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn huyện.

Xem thêm bài viết: Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu, Khu Dân Cư Phước Hội Hồ Tràm

Thông qua việc ưu tiên khai thác những thế mạnh và năng lực cốt lõi sẵn có để mở rộng hợp tác đầu tư, TÍN TRƯỜNG THỊNH cam kết mang đến những giá trị tốt bền vững cho khách hàng, đối tác và cộng đồng địa phương, góp phần xây dựng thị trường bất động sản chuyên nghiệp, lành mạnh.