Dự Án Điện Gió của Bim Group


Dự án Điện gió của BIM Group tại Quán Thẻ, tỉnh Ninh Thuận chính thức vận hành thương mại đã đưa khu vực này trở thành tổ hợp kinh tế “xanh” lớn nhất Việt Nam.

Vào ngày 3/6/2021 , BIM Wind và GE Renewable Energy đã ký kết hợp đồng cung cấp, lắp đặt và vận hành tuabin gió Cypress cho dự án điện gió có công suất 88 MW ở tỉnh Ninh Thuận.

Dự Án Điện Gió của Bim Group tại Ninh Thuận
Dự Án Điện Gió của Bim Group tại Ninh Thuận

Công nghệ Cypress của GE được BIM Wind lựa chọn vì phù hợp với điều kiện đất và gió ở tỉnh Ninh Thuận. Công nghệ này cho phép tăng đáng kể sản lượng điện sản xuất hàng năm (AEP), nâng cao hiệu suất vận hành và giúp tối ưu hóa lựa chọn địa điểm.

Dự án Nhà máy điện gió của BIM Wind chính là dự án có tuabin Cypress sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay của GE. Theo thỏa thuận, phía GE cũng sẽ cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và bảo dưỡng trọn gói cho dự án trong 15 năm. Tất cả cánh quạt tuabin trong dự án đều có thiết kế hai phân đoạn.

Dự Án Điện Gió của Bim Group Kết Hợp Kinh Tế Muối tại Ninh Thuận


Dự án thực hiện trên khu đất rộng gần 31 ha tại huyện Thuận Nam, với tổng mức đầu tư của dự án là khoảng 3.110 tỉ đồng. Sản lượng khai thác dự kiến khoảng 327 GWH/năm, cấp điện cho 50 ngàn hộ dân, giảm phát thải 299 nghìn tấn khí COra môi trường mỗi năm, góp phần tăng tỷ trọng giữa nguồn năng lượng tái tạo so với các nguồn khác trong hệ thống điện, ổn định việc cung cấp điện cho toàn hệ thống.

Nhà máy Điện gió BIM đi vào vận hành đã hoàn thành kế hoạch phát triển tổ hợp muối và năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam .
Nhà máy Điện gió BIM đi vào vận hành đã hoàn thành kế hoạch phát triển tổ hợp muối và năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam .

Nhà máy Điện gió BIM đồng thời ghi dấu Tập đoàn BIM Group hoàn thành chiến lược phát triển muối sạch kết hợp năng lượng sạch trên diện tích đất 2.500ha với tổng mức đầu tư 12.000 tỷ đồng, định hình tổ hợp kinh tế muối và năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam.

Dự Án Điện Gió của Bim Group kết hợp kinh tế muối biển
Dự Án Điện Gió của Bim Group kết hợp kinh tế muối biển
Thành quả hợp tác tiếp theo giữa BIM Group và AC Enegy tại Ninh Thuận, sau Dự án Cụm Nhà máy Điện Mặt trời 405MW, đưa điểm đến này trở thành Khu kinh tế muối và năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế bền vững, bảo vệ môi trường và xây dựng nguồn năng lượng sạch cho tương lai cho quốc gia.”
Nhà máy dự kiến sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động vào Quý 3/2021.