Giá Đất Vùng Ven Thành Phố Hồ Chí Minh Sau Dịch Covid 19

Những ngày qua, dịch Covid-19 tái bùng phát tại Tp.HCM khiến nhiều phân khúc BĐS trải qua những ngày trầm lắng. Trong đó, phân khúc giá đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh chững lại về giao dịch so với thời điểm tháng 3/2021.

Ghi nhận cho thấy, vào thời điểm sau Tết Nguyên đán, cùng với cơn nóng sốt ở các địa phương trên cả nước thì đất nền ven Tp.HCM (huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai…) cũng chộn rộn không kém. Từ tháng 2 đến giữa tháng 4/2021, hoạt động mua bán đất nền diễn ra sôi động ở các quận, huyện, phòng công chứng trên địa bàn luôn trong tình trạng đông kín người. Thế nhưng, hiện tại, tình hình đã chững hẳn cả về giá lẫn giao dịch. Việc dịch Covid-19 tái bùng phát, toàn TP thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường BĐS ở hầu hết phân khúc.
Với đất nền, việc đi xem đất của NĐT là không thể ở thời điểm này. Thực tế là không chỉ trong đợt giãn cách mà đất nền ven Sài Gòn đã có dấu hiệu chững lại từ cuối tháng 4/2021 khi các thông tin về cơn sốt khắp nơi hạ nhiệt, cùng với đó Tp.HCM ra văn bản quản lý chặt chẽ thị trường BĐS, tránh để tình trạng nóng sốt, bong bóng ở các địa phương cũng khiến phân khúc này khựng lại.
Giá đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh sau đại dịch
Giá đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh sau đại dịch

Ghi Nhận Mức Giá Đất Vùng Ven Thành Phố Hồ Chí Minh

Ghi nhận cho thấy, dù giảm giao dịch nhưng đất nền ven Sài Gòn chưa có hiện tượng giảm về giá. Tại Tp.Thủ Đức, nếu sau Tết nguyên đán giá đất tăng dựng đứng từ 20-30% so với trước Tết thì hiện tại, thị trường chững lại các nền đất vẫn giữ giá hoặc tăng nhẹ từ 5-10%. Chẳng hạn, một nền đất diện tích 75m2 Đức Hòa,  Long An giao dịch tại thời điểm tháng 3/2021 là 1 tỉ đồng/nền thì hiện tại tăng gần 1,1 tỉ đồng/nền; dù dịch nhưng giá không giảm mà vẫn chiều hướng đi lên, nhưng mức độ tăng nhẹ hơn so với thời điểm sau Tết Nguyên Đán.
Thời điểm đó, hầu hết các nền đất đã có sổ tại thị trường Long An đều ghi nhận mức tăng đột biến – sự tăng giá này được hỗ trợ từ thông tin các quận khu Đông được quy hoạch lên Thành phố. Đến nay, khi dịch diễn biến phức tạp giá có xu hướng đi ngang hoặc tăng nhẹ, không tăng đột biến như thời điểm trước.
Khảo sát tại các tỉnh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai …đến thời điểm này giá đất nền vẫn giữ giá. Và tâm lý bán nhanh trên thị trường  chưa diễn ra. Với những nhà đầu tư mua vào thời điểm sốt, giá tương đối cao thì hiện do dịch diễn biến phức tạp, họ vẫn cố gắng chờ đợi cho hết năm khi dịch qua để chốt lời vì đa số NĐT tin rằng, đây vẫn là phân khúc có sự gia tăng giá trị tốt, nhất là khi các thông tin về hạ tầng, quy hoạch ngày càng rõ nét.

Giá Đất Vùng Ven Thành Phố Hồ Chí Minh Nhờ Đồng Bộ Hạ Tầng Giúp

Giá đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh tăng nhờ đầu tư hạ tầng
Giá đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh tăng nhờ đầu tư hạ tầng
Những năm trở lại đây thị trường khu Đông và khu Nam của TP.HCM sôi động về thông tin phát triển hạ tầng bất động sản, trái lại khu Tây lại chinh phục thị trường bằng sự phát triển âm thầm. Với sự tịnh tiến giá bất động sản không “nóng” như các khu vực khác và đi vào phân khúc nhà ở đáp ứng giá trị thực trên thị trường – khu Tây đang có được sự phát triển bền vững mà giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cần đến.
Ngoài ra, theo quan sát, khu Tây TP.HCM đang thu hút giới đầu tư với nhiều dự án được triển khai, quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông đầu tư mạnh. Địa bàn này cũng là nơi có dân số cơ học đông, nhiều trung tâm giao thương và công nghiệp mang đến sự tiện nghi về cuộc sống và công việc khiến nguồn cầu của thị trường nhà ở tăng trưởng ổn định. Điển hình là dự án “The Sol City” của chủ đầu tư Thắng Lợi
Dự án The Sol city tăng giá nhờ hạ tầng phát triển
Dự án The Sol city tăng giá nhờ hạ tầng phát triển
Hạ tầng giao thông của khu Tây Sài Gòn ngày càng hoàn thiện với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm như Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cầu vượt An Sương, các tuyến cao tốc 10 tỉ USD TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) và TP.HCM – Cần Thơ, các tuyến Metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên), số 5 (ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài
Vừa qua, trong danh sách 13 công trình giao thông mới TP.HCM được khởi công, khu Tây TP.HCM có đến 4 dự án: cầu Kênh A, cầu Kênh B và hệ thống thoát nước Hương Lộ 11 ở Bình Chánh, đường Trần Văn Giàu thuộc quận Bình Tân.
Nhìn chung, sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân còn giúp giá đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh tăng. Số người nhập cư lưu trú tại các quận huyện thuộc khu vực này có tốc độ tăng rất cao và luôn dẫn đầu về số lượng: 4 quận huyện có dân số đông nhất đều thuộc về khu Tây.
Lợi thế sẽ rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyến metro số 3A Bến Thành – bến xe miền Tây tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành.
Ngoài các tuyến metro, TP.HCM cũng chuẩn bị khởi công tuyến đường Vành đai 3, giúp giao thông khu Tây Sài Gòn kết nối với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận tiện hơn.
Ngoài ra, ngày càng nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân khu Tây Sài Gòn xuất hiện mang đến diện mạo mới cho khu vực này như cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AOEN Mall, siêu thị BigC, siêu thị Coop mart, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, công viên, trường học, bệnh viện…
Lợi thế lớn của khu Tây là có các bệnh viện vệ tinh như Nhi Đồng 3, Chợ Rẫy 2, Khu y tế kỹ thuật cao TP.HCM… Các trung tâm thương mại, hệ thống hạ tầng cũng được đầu tư hoàn chỉnh.
Trong tương lai, giá đất vùng ven thành phố Hồ Chí Minh dự báo sẽ còn bùng nổ hơn nữa, khu vực này không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của TP.HCM mà còn là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại…
Với sự khởi động của tuyến đường sắt đô thị, quy hoạch hợp lý thì bất động sản khu Tây sẽ trở thành đối trọng xứng tầm với khu Nam và cả khu Đông của TP.HCM.
=> Nhìn chung sau đại dịch Covid qua đi giá bất động sản Vùng Ven Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ khôi phục trở lại, và xu hướng mới của nhà đầu tư là tìm dự án an toàn, có đủ các yếu tố nhân sinh tiện ích nội khu, không gian xanh để đảm bảo được sức khỏe bản thân và gia đình. 
Thông qua việc ưu tiên khai thác những thế mạnh và năng lực cốt lõi sẵn có để mở rộng hợp tác đầu tư, TÍN TRƯỜNG THỊNH cam kết mang đến những giá trị tốt bền vững cho khách hàng, đối tác và cộng đồng địa phương, góp phần xây dựng thị trường bất động sản chuyên nghiệp, lành mạnh.