Giới siêu giàu đổ xô tìm mua đảo riêng làm nơi tránh Covid


Theo công ty Sotheby’s International Realty, hầu hết các hòn đảo tư nhân được bán vào năm ngoái thường có giá hàng triệu USD, ở vị trí khá gần với đất liền. Sở hữu những hòn đảo tư nhân biệt lập, giới siêu giàu trên thế giới được hưởng sự riêng tư, an toàn bậc nhất.

Sotheby’s dự kiến sẽ bán được nhiều đảo hơn trong năm nay, khi các chương trình tiêm chủng vắc-xin Covid được triển khai và các quy định hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Dù sự riêng tư và độc quyền vẫn là tiêu chí chủ đạo, nhưng giới siêu giàu giờ đây muốn


Giới siêu giàu đổ xô tìm mua đảo riêng làm nơi tránh Covid
Giới siêu giàu đổ xô tìm mua đảo riêng làm nơi tránh Covid

Xu hướng Giới siêu giàu đổ xô tìm mua đảo riêng


Văn phòng của ông Forbes hiện đang tìm những hòn đảo phù hợp cho hai khách hàng đến từ Singapore và châu Âu. Theo ông, vấn đề y tế chính là mối quan tâm lớn nhất của các gia đình siêu giàu muốn sở hữu đảo riêng. Nếu thành viên nào đó trong gia đình cần chăm sóc y tế, họ sẽ phải dùng đến tàu thuyền hoặc máy bay trực thăng để đưa người thân vào đất liền. Trong cách tình huống khẩn cấp, vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng, khiến nhiều người lo ngại.

4 16035431112831205049897 crop 1603543147710532911683

Được biết, một hòn đảo tư nhân hiện có giá dao động từ 15-50 triệu USD, tùy thuộc vào vị trí – châu Á, châu Âu hay vùng biển Caribean – và cơ sở hạ tầng có sẵn trên đó. Mức giá đắt đỏ và nguồn cung có hạn nên chỉ những người thuộc giới siêu giàu mới đủ tiềm lực tài chính để nhắm tới phân khúc bất động sản này.

Chi phí phát triển một hòn đảo hoang vu thành nơi ở hạng sang với đầy đủ các tiện nghi, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh có thể lên tới 50 triệu USD. Ngoài ra, chi phí bảo trì, thuê nhân viên hàng năm có thể tiêu tốn từ 200.000 đến 1 triệu USD. Và quy trình mua bán một hòn đảo cũng không hề đơn giản, có thể mất từ 3 tháng đến 5 năm mới hoàn tất.

Giới siêu giàu đổ xô tìm mua đảo riêng
Giới siêu giàu đổ xô tìm mua đảo riêng

Tuy vậy, bất chấp những rào cản nói trên, mức độ quan tâm đối với đảo tư nhân đã gia tăng gấp 7 lần chỉ trong 12 tháng qua, theo Knight Frank. Ông Edward de Mallet Morgan, đối tác của Knight Frank, cho biết: “Đại dịch đã khiến mọi người phải đánh giá lại nơi họ muốn sống. Với những người siêu giàu, sức hấp dẫn của cuộc sống trên đảo chưa bao giờ lớn hơn hiện nay.”

Theo Sotheby’s, những hòn đảo tư nhân gần đất liền tại Mỹ, Canada và châu Âu hiện được khách hàng siêu giàu quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất.

Dù sở hữu đảo riêng là giấc mơ với nhiều người, nhưng tính thực tế của việc này là rào cản với nhiều người mua tiềm năng.

“Nếu một người trong nhà không khỏe và họ cần phải tới gặp bác sĩ hoặc bệnh viện, nơi cách khoảng 5km, nhưng lại phải phụ thuộc vào thuyền hoặc trực thăng, thì nhiều khi việc này không khả thi”, Forbes cho biết. “Còn trong trường hợp họ gặp tình huống y tế khẩn cấp, thì đây là vấn đề nghiêm trọng”.

Việc sở hữu đảo riêng được xem là biểu tượng của sự giàu có và xa xỉ. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến điều này trở nên phổ biến hơn bởi nhiều người bắt đầu tìm đến đảo riêng để được sống tách biệt, có không gian và sự riêng tư tuyệt đối.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).