Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng

Để trả lời câu hỏi  ” nên mua đất ở đâu Lâm Đồng ” hãy cùng sàn “Tín Trường Thịnh” tìm hiểu về tỉnh Lâm Đồng về điều kiện tự nhiên xã hội để giúp các anh chị đầu tư có cách nhìn tổng quan hơn.

  • Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Miền Trung, Việt Nam, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
  • Tỉnh Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh TP Bảo Lộc & TP Bảo Lộc và 10 huyện với 142 đơn vị hành chính cấp xã.
Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng ?
Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng ?

Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng để đầu tư

Câu hỏi đặt ra nên mua đất ở đâu Lâm Đồng, khi Lâm Đồng hiện đang rất phát triển khu du lịch nghĩ dưỡng nhất là TP. Đà Lạt những năm trở lại đây giá đất đã chạm ngưỡng khi nhiều nhà đầu tư, các ông lớn BĐS mua đất xây dựng khách sạn, homestay, cafe loại hình du lịch cảnh quan để đón lượng du khách hằng năm ngày càng tăng.  ở vị trí trung tâm TP Đà Lạt rơi 400 triệu m2 tiếp theo những vùng xa cách 30km giá 30 triệu m2…

Thêm nữa, các ngân hàng giảm lãi suất gửi tiết kiệm nhưng hỗ trợ cho cho vay tốt. Các nhà đầu tư cứ thế thuận nước đẩy thuyền, gom đất chờ tăng giá. Tin vui về dự án cao tốc kết nối Đà Lạt cũng là một nguyên nhân khiến đất tăng giá.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương
Tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương

Nhà đầu tư lần đầu đến Lâm Đồng mua đất đều phân vân không biết chọn khu vực nào. Thế nhưng là môi giới quen mặt với các tỉnh vùng ven của Lâm Đồng, tôi thấy chỗ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Có khi người này chê chỗ đấy nắng mưa thất thường nhưng người khác lại khen đấy là nơi thổ nhưỡng tốt thích hợp để chọn làm second home. Bởi thế, điều đầu tiên mà tôi luôn hỏi người mua là “mua để làm gì?”.

  • Mua để đầu tư: Nên chọn những vị trí có tiện ích tốt, kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ nắm bắt được định hướng quy hoạch phát triển của tỉnh, khu vực thu hút nguồn đầu tư thì dân cư tập trung về nhanh làm tăng giá nhà đất. Tuy nhiên có một điều nhà đầu tư cần lưu ý, nếu đã chọn đất nền ở các tỉnh vùng ven thì cần xác định đây là khoản tiền đầu tư trung – dài hạn, không thể thu hồi vốn trong một sớm một chiều được.
  • Mua để làm second home nghỉ dưỡng cho gia đình, người mua cần lưu tâm đến chọn nơi có khí hậu ôn hòa, tiết trời mát mẻ, đường sá bằng phẳng, giao thông thuận tiện, đất có view núi sông hay không.
Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng - Khí hậu mát mẻ
Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng – Khí hậu mát mẻ
Dưới đây là một số kinh nghiệm tôi rút ra sau thời gian theo dõi, nên mua đất ở đâu Lâm Đồng, dành cho những nhà đầu tư quan tâm:
  • Đầu tiên là pháp lý. Khi đầu tư xa, bạn phải nắm chắc pháp lý miếng đất như có sổ riêng, đã lên thổ cư hoặc có tương lai chuyển thổ cư.
  • Thứ hai ưu tiên những vị trí đất ở có khu dân cư đông đúc, điều kiện nhân sinh xã hội tốt.
  • Thứ ba là thế đất cao ráo, lộng gió, đường xe hơi tránh nhau, có điện hoặc gần đường điện, nước uống sinh hoạt đầy đủ.
  •  Thứ tư là ưu tiên đất có tầm nhìn đẹp như view hồ, view đồi núi mênh mông. Những nơi giáp suối to hoặc thác nước chảy quanh năm thường được giới đầu tư nghỉ dưỡng săn lùng.
  • Cuối cùng, để tránh mua phải giá “ảo” trong thời điểm này, nhà đầu tư chỉ nên chọn mua đất trong dân hay của nhà đầu tư F1. Còn nếu mua từ F2, F3 thì chỉ nên đầu tư những miếng thật ưng ý, hoàn hảo cho nhu cầu nghỉ dưỡng.

 

Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng - Khu đất tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng
Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng – Khu đất tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Hiện tại khu đất xã Lộc Ngãi đang là F0 được Tín Trường Thịnh phân phối ra thị trường, đầy đủ tiện ích công cộng, với mức giá thấp hơn thị trường 20% và được ngân hàng định giá vay 70%. Khu đất có diện tích đa dạng 100m – 150 – 200m2 (trung bình 6tr m2) full thổ cư.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết “nên mua đất ở đâu Lâm Đồng” . Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 (24/07)