Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022

Cùng xem bài viết Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022 của Tín Trường Thịnh chúng tôi để xem xét các quy tắc, thủ tục liên quan như thế nào nhé.

Dựa theo Quy định  số 40/2021/QĐ-UBND ký ngày 1/11/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng có hiệu lực kể từ ngày ký, thay thế Quyết định số 04/2021/QĐ-UBND (ngày 19/01/2021) quy định về điều kiện tách/hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Văn bản - Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022
Văn bản – Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022     

 Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022 được áp dụng như sau: 

  • Diện tích thửa đất hoặc khu đất (gồm nhiều thửa đất) nhỏ hơn 5 ha thì thực hiện lập bản vẽ tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500, được UBND cấp huyện ký duyệt kèm theo văn bản thống nhất, trong đó thể hiện các quy chuẩn quy định liên quan đến hạ tầng kỹ thuật đường giao thông thuộc bản vẽ.
  • Đối với thửa đất hoặc khu đất đề nghị tách thửa, hợp thửa mà có diện tích từ 5.000 m2 trở lên (sau khi đã trừ diện tích làm đường giao thông) thì phải dành ít nhất 5% diện tích của thửa đất hoặc khu đất để làm hạ tầng xã hội phục vụ lợi ích công cộng. Diện tích đất hạ tầng kỹ thuật giao thông, xã hội giao cho UBND cấp xã quản lý và thực hiện thủ tục đất đai theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.
  • Trong trường hợp thu hồi đất để làm đường giao thông hoặc triển khai các dự án khác, nếu diện tích của thửa đất còn lại sau khi thu hồi nhỏ hơn diện tích tối thiểu quy định thì người đang sử dụng thửa đất này chuyển nhượng cho người sử dụng đất liền kề hoặc Nhà nước thu hồi phần diện tích đất này và bồi thường, hỗ trợ để quản lý, sử dụng theo quy định.

Diện tích tối thiểu để được tách thửa đất ở đô thị – Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022

Quy định mới phân lô, tách thửa đô thị - Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022
Quy định mới phân lô, tách thửa đô thị – Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022

Dựa vào bảng quy định tách thửa Lâm Đồng 2022 – Quy định về phân lô, tách thửa đô thị ta có như sau:

  • Đối với đất ở khu vực nông thôn thuộc quy hoạch đất ở nông thôn đã có quy hoạch kiến trúc dạng nhà ở thì thực hiện theo quy hoạch.
  • Trường hợp chưa có quy hoạch dạng kiến trúc nhà ở thì diện tích thửa đất mới hình thành sau tách thửa không nhỏ hơn 72 m2 và chiều rộng mặt đường tối thiểu 4,5 m.
  • Đối với đất nông nghiệp thì diện tích tối thiểu tách thửa là 500 m2 tại khu vực đô thị, 1.000 m2 tại khu vực nông thôn. Trường hợp tiếp giáp đường giao thông thì ngoài diện tích tối thiểu tách thửa theo quy định thì phải đảm bảo có cạnh tiếp giáp đường không nhỏ hơn 10 m.
  • Những thửa đất có nhiều mục đích sử dụng, nếu thuộc quy hoạch đất ở mà muốn tách thửa đất ở đồng thời có đất nông nghiệp thì thực hiện theo quy định nêu trên. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp không cần đảm bảo tối thiểu 500 m2. Nếu thuộc quy hoạch đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu tách thửa là 500 m2 nhưng diện tích đất ở chỉ thuộc một trong các thửa đất sau khi tách. Trường hợp tách đất ở ra thuộc các thửa đất khác nhau thì diện tích đất ở trong từng thửa đất sau khi tách tối thiểu phải 500 m2.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết Quy định tách thửa Lâm Đồng 2022. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp ít được cho quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay

Xem thêm các bài viết của chúng tối tại đây: Nên mua đất ở đâu Lâm Đồng, Tin tức đất đai Lâm Đồng