Second Home Xu Hướng Của Thời Đại


Những năm gần đây, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, xu hướng đầu tư second home (ngôi nhà thứ hai) tiếp tục được quan tâm nhiều hơn để đáp ứng các nhu cầu an cư, làm việc, nghỉ ngơi của người dân.

Mô hình bất động sản second home lần đầu xuất hiện và phát triển tại Pháp, sau đó vươn tới Mỹ và lan rộng trên toàn cầu. Song, Mỹ vẫn là quốc gia điển hình nhất cho mô hình này. Theo số liệu từ một công ty môi giới bất động sản tại Mỹ, khi đại dịch bùng phát, nhu cầu tìm hiểu second home tại nước này đã tăng hơn 100% trong tháng 12/2020 so với cùng kỳ năm trước đó.

Việt Nam – nơi từng được Telegraph xếp vào Top 20 thị trường có tốc độ tăng trưởng second home nghỉ dưỡng cao nhất thế giới cũng không nằm ngoài xu thế của thời đại này. Tình trạng dịch bệnh, ô nhiễm không khí, khan hiếm không gian xanh, cuộc sống nội đô chật chội khiến người dân mong muốn tìm tới thiên nhiên trong lành, bình yên.

Không gia xanh mát nhà - second home
Không gia xanh mát nhà – second home

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Heriot-Watt (Edinburgh, Scotland) chỉ ra, não bộ phản ứng tích cực khi con người tiếp xúc với thiên nhiên như rừng, núi, biển, sông hồ… giúp giảm cảm xúc tiêu cực, gia tăng trạng thái dễ chịu, cân bằng tâm trí và từ đó thúc đẩy sự sáng tạo, óc phán đoán và khả năng giải quyết vấn đề.

Second Home là gì? Vì Sao Trở Thành Xu Hướng Mới


Khi điều kiện cuộc sống được đẩy lên cao, con người sẽ nghĩ đến việc hưởng thụ. Đặc biệt việc tìm kiếm các không gian nghỉ dưỡng để an hưởng tuổi già. Hay lựa chọn các căn hộ biển, các khu biệt thự để cả gia đình nghỉ ngơi,…. Và những không gian sống này sẽ được gọi chung bằng thuật ngữ là Second Home.

Chuộng thiết kế không gian cổ xưa - Second Home
Chuộng thiết kế không gian cổ xưa – Second Home

Vậy chính xác Second Home là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây là một dự án bất động sản phục vụ nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi. Second Home có thể được chủ sở hữu sử dụng thường xuyên hay không thường xuyên. Hoặc chúng cũng có thể được sử dụng để kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

Second Home là ngôi nhà thứ hai. Xu hướng tìm đến ngôi nhà thứ hai này bắt nguồn từ các nước phương Tây. Sau khi du nhập vào Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt nó tạo ra một cú nổ lớn tại thị trường đầu tư bất động sản Việt Nam.

So với Phuket – Thái Lan, Bali – Indonesia hay các vùng biển nam Âu, thị trường  second home Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn sơ khởi. Cụ thể, tổng số BĐS nghỉ dưỡng cả nước là 66.000 đơn vị. Con số này chỉ bằng một nửa so với 120.000 đơn vị nghỉ dưỡng tại tỉnh Phuket, Thái Lan.
Tuy nhiên theo ghi nhận, trước đó, loại hình sản phẩm chính như biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển có giá khá cao, đa số phù hợp với đối tượng người mua là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với mục tiêu đầu tư dài hạn. Hiện nay, xu hướng đầu tư second home của các chủ đầu tư cũng theo hướng đáp ứng nhu cầu của số đông, với các sản phẩm diện tích vừa phải, giá hợp lý. Cho nên, những NĐT có dòng tài chính nhàn rỗi khiếm tốn vẫn có thể tham gia vào thị trường mới nổi này.
Vùng có suối view đồi được ưa chuộng
Vùng có suối view đồi được ưa chuộng
Theo đó chuyên gia còn nhận định, Việt Nam sở hữu những điều kiện tốt để phát triển Second Home. Trong đó sự kết nối giữa các tuyến bay nội địa – quốc tế sẽ thuận lợi cho vấn đề đi lại. Hệ thống cảnh sắc thiên nhiên, không gian yên tĩnh sẽ giúp các Second Home thu hút hơn.
Hơn nữa đầu tư vào Second Home mang lại nhiều lợi ích. Nó không chỉ là lợi ích kép vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời khi cho thuê. Mà đầu tư vào dự án Second Home còn phân tán được rủi ro đầu tư.

Xu Hướng Nghỉ Dưỡng Ở Viêt Nam 2023:


Lý do đầu tiên để các dự án Second Home thu hút đầu tư chính là vị trí địa lý và khí hậu.  Ở Việt Nam ngoài những vùng biển du lịch được ưa chuộng nhưng giá cả rất cao thì hiện nay các CĐT đã đưa ra những sản phẩm giá còn đang rẻ nhưng vẫn có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu mát mẻ chính là Đà Lạt và Bảo Lộc.
Xem thêm bài viết tương tự: KND Da Naur Villas Homestay, Lộc Đức Alpha Hill
 Các nhà đầu có thể tận dụng xu hướng second home như một phương thức kinh doanh kiếm lợi nhuận thông qua các hình thức cho thuê trong thời gian không sử dụng. Báo cáo của Savills ghi nhận có đến 45% khách hàng mua second home phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi thư giãn của bản thân và gia đình vừa có nhu cầu cho thuê lại nhằm gia tăng nguồn thu nhập thụ động.
Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe và tái tạo năng lượng cho người sở hữu, second home còn là tài sản có tiềm năng tăng giá lâu dài.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay