Thị trường bất động sản Bắc Ninh


Sở Xây dựng đánh giá, giai đoạn vừa qua, giá bất động sản Bắc Ninh trên địa bàn tỉnh đã bị đẩy lên quá cao. Trong ngắn hạn, tính thanh khoản sẽ chậm lại.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh
Thị trường bất động sản Bắc Ninh

Tuy nhiên, trong dài hạn, do các chính sách điều tiết vĩ mô của Nhà nước, triển vọng thị trường bất động sản Bắc Ninh sẽ phát triển tích cực, ổn định hơn và quay về nhu cầu thật.

Thị trường bất động sản Bắc Ninh


Bất động sản ở Bắc Ninh có liên kết vùng, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp vẫn là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư bất động sản.

Là một trong những mũi nhọn của “vùng tam giác” kinh tế trọng điểm gồm Thủ đô Hà Nội – Bắc Ninh – Vĩnh Phúc. Được mệnh danh là “thủ phủ” của doanh nghiệp FDI miền Bắc, cộng với những thuận lợi về hạ tầng giao thông, thị trường địa ốc Bắc Ninh có sức hút lớn với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc nhà liền thổ,  “mảnh đất quan họ” đang vươn mình mạnh mẽ với một diện mạo mới.
Cuối năm 2017, TP Bắc Ninh được Chính phủ công nhận là đô thị loại I, cùng với sự xuất hiện và dừng chân của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như Samsung, Canon, Kinh Đô, Vinamilk, Vinasoy… Bên cạnh đó là không ít các tập đoàn bất động sản như Vingroup, Him Lam, VSIP… đã, đang có những kế hoạch xây dựng các dự án bất động sản hàng đầu cả nước.

Tiêu biểu trong đó phải nhắc đến dự án Belhomes VSIP Từ Sơn – Bắc Ninh và Centa City Bắc Ninh đã, đang  đi vào hoạt động… thu hút đông đảo giới đầu tư và khách hàng.

Thủ phủ ngành công nghiệp
Thủ phủ ngành công nghiệp

Nhờ sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước đã kéo theo hàng ngàn lao động trên khắp cả nước đến sinh sống và làm việc, nhiều đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nước ngoài tới lưu trú. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hơn 10%, GDP trên đầu người tăng gấp 2 lần so với 5 năm trước.

Bắc Ninh còn là một trong những địa phương dẫn đầu thu hút vốn FDI của cả nước đến nay đạt khoảng 15 tỷ USD, cùng với cơ sở hạ tầng được đầu tư và nâng cấp khiến Bắc Ninh nhanh chóng trở thành điểm vàng của thị trường BĐS miền Bắc.

Không dừng lại ở đó, Bắc Ninh đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2023 và tiếp tục đầu tư quy hoạch hạ tầng để tạo thành một thành phố mở, thông minh.

Xem thêm bài viết: Tại Đây.

Bất động sản Bắc Ninh chủ yếu công nghiệp
Bất động sản Bắc Ninh chủ yếu công nghiệp
Theo quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bắc Ninh đặt mục tiêu trở thành cửa ngõ xuất nhập khẩu, trung tâm logistics và trung chuyển của vùng Thủ đô Hà Nội với cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Là đầu mối kinh doanh – thương mại quan trọng của Vùng với các tỉnh Đông Bắc, tạo thành hành lang kinh tế Lạng Sơn – Bắc Ninh – Hà Nội.
Những lực đẩy trên đã khiến bất động sản Bắc Ninh trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay