Thị trường bất động sản Bình Định 2023


Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn – du lịch đã tạo “đòn bẩy” cho Quy Nhơn – Bình Định trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc. Đáng chú ý, việc phát triển các dự án bất động sản công nghiệp và đô thị rất được địa phương này chú trọng.

Thị trường bất động sản Bình Định
Thị trường bất động sản Bình Định

Thị trường bất động sản Bình Định kỳ vọng bức phá nhờ quy hoạch vùng


Thành phố biển Bình Định đang thay da đổi thịt khi những quy hoạch mới dần đi vào hiện thực:

Là một trong số ít các tỉnh thành sở hữu cả 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. Trong đó, hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch cùng hàng loạt tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành sẽ là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với “vùng đất mới” giàu tiềm năng này.

Đặc biệt, điểm nhấn hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Định là Sân bay Phù Cát. Sau khi nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 40 chuyến/ngày.

Bình Định hoàn thành 3 tuyến đường kết nối Tây – Đông – những cung đường kết nối tới biển Quy Nhơn hiện đại, nhiều làn xe, cho phép chạy tốc độ cao. Đó là các tuyến quốc lộ 19 mới, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1 dài gần 18km. Đường phía tây tỉnh kết nối phía Tây Nam cửa ngõ TP Quy Nhơn đến Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định dài hơn 14,3km. Tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội nối từ Cảng hàng không Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội dài 18,5km.

binhdinh
Điểm nhấn đặc biệt của Bình Định là tỉnh quyết định đầu tư làm đường ven biển dài gần 120km nối TP Quy Nhơn ở cực nam đến huyện Hoài Nhơn với tổng vốn lên đến vài chục ngàn tỉ đồng. Ông Lê Từ, Giám đốc Ban quản lý các dự án giao thông tỉnh Bình Định, cho biết đến nay đã có 3 dự án thành phần của các đoạn Cát Tiến – Đề Gi, Đề Gi – Mỹ Thành, cầu Lại Giang – cầu Thiện Chánh tổng chiều dài gần 34km (trong đó có cầu vượt đầm Đề Gi) tổng mức đầu tư hơn 2.400 tỉ đồng sắp hoàn thành.

“Như vậy có thể nói trong vài năm tới, hệ thống kết cấu hạ tầng của Bình Định sẽ hoàn chỉnh đồng bộ khi có 3 trục đường hướng Bắc – Nam gồm đường cao tốc, quốc lộ 1 và đường ven biển cùng hệ thống đường Đông – Tây đã và đang được đầu tư. Đây là một thế mạnh nữa của Bình Định thu hút nhà đầu tư bên cạnh lợi thế về biển”

Trong lĩnh vực BĐS nhà ở và du lịch, Bình Định chủ trương thu hút đầu tư dự án đô thị, du lịch sinh thái ven biển gắn liền với bảo tồn và thân thiện môi trường; hình thành những khu đô thị, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, đặc thù, có sức hút du khách trong và ngoài nước. Đến nay, nhiều dự án có cảnh quan đẹp, vị trí đắc địa đang được đầu tư, khai thác hiệu quả, tạo được sức hút trên thị trường.

Xem thêm bài viết thị trường: Tại Đây.

Quốc lộ 19 mới giúp di chuyển QL1 tới Tp Quy Nhơn nhanh chóng
Quốc lộ 19 mới giúp di chuyển QL1 tới Tp Quy Nhơn nhanh chóng

Với những tiềm năng, lợi thế trên, thời gian qua, Bình Định đón làn sóng đầu tư của loạt ông lớn trong lĩnh vực BĐS như: Tập đoàn FLC, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Danh Khôi, Tập đoàn VinaCapital, Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS, Tổng Công ty Becamex IDC… Đây là những cánh chim đầu đàn, lan tỏa và góp phần định hướng, hình thành thương hiệu của thị trường BĐS Bình Định.

Đã và đang xây dựng 9 khu công nghiệp, 63 cụm công nghiệp. Đặc biệt, Bình Định đang tập trung phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội rộng trên 14.500 ha, trở thành động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định của Tập đoàn Kurz (CHLB Đức) có tổng vốn đầu tư 905 tỷ đồng.

Song song giữa các dự án bất động sản công nghiệp và đô thị giúp Quy Nhơn nắm giữ lợi thế lớn so với nhiều thành phố du lịch khác. Sự tăng trưởng dân cư từ những đại đô thị cũng giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay