Tổng quan thị trường bất động sản cho thuê


Bất động sản cho thuê là hình thức cho người khác thuê bất động sản (căn nhà, căn chung cư, biệt thự, nhà phố,…) sau đó thu lợi nhuận từ tiền cho thuê. Với hình thức đầu tư bất động sản cho thuê bạn có thể bỏ số vốn nhỏ hoặc không mất vốn mà vẫn có được khoản thu nhập ổn định.
Thị trường bất động sản cho thuê phát triển sôi nổi nhất là tại các khu công nghiệp và thành phố lớn với nhu cầu thuê ở cao mang đến triển vọng cho các nhà đầu tư.
Thị trường bất động sản cho thuê
Thị trường bất động sản cho thuê
Các hình thức bất động sản cho thuê phổ biến:
Sử dụng vốn tự có: bạn mua nhà, có nhà rồi cho thuê lại. Đây là hình thức cho thuê truyền thống với lợi nhuận khoảng 10%.
Thuê – cho thuê: bạn thuê nhà sau đó cho người khác thuê lại. Hình thức đầu tư này đang hot gần đây với khả năng sinh lời nhanh và linh hoạt.

Thị trường bất động sản cho thuê


Trong khi giao dịch nhà ở như căn hộ, nhà phố, đất nền đều sụt giảm mạnh do thị trường chung gặp khó khăn thì nhu cầu thuê nhà ở và mặt bằng bán lẻ lại đang phục hồi tốt, thậm chí có xu hướng bùng nổ.

Báo cáo của trang Batdongsan.com.vn cũng cho thấy quý III vừa qua, trong khi thị trường bất động sản để bán (chung cư, nhà phố, đất nền) khá trầm lắng thì các phân khúc cho thuê lại ghi nhận những tín hiệu tích cực hơn. Cụ thể, nhu cầu tìm thuê mặt bằng, nhà ở tại Hà Nội tăng tới 58% so với quý I/2022; còn tại TP HCM, nhu cầu thuê tăng đến 70%. Trong đó, nhu cầu thuê mặt bằng bán lẻ chiếm tỉ lệ áp đảo.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

ebf29a40 26ae 4730 b06b 043d02bcc33a

Ở phân khúc căn hộ cho thuê, nhu cầu thuê chung cư ở Hà Nội tăng khoảng 13% so với quý trước, còn ở TP HCM tăng đến 24%. Giá thuê cũng đồng loạt tăng ở cả hai thành phố lớn, với mức tăng 12%-16% so quý trước. Tại TP HCM, những khu vực có mật độ chung cư dày nhất và thu hút người thuê nhất là quận 1, quận 4, quận Bình Thạnh và TP Thủ Đức.

generate welathy 1596688655576989676818

Đưa ra dự báo, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam Đinh Minh Tuấn, cho rằng năm 2023 vẫn khó khăn, đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại kiếm lời  không còn nằm trong danh mục ưu tiên. Thay vào đó, sản phẩm có giá trị khai thác thương mại dài hạn, đạt tỷ suất lợi nhuận tốt thì được ưu tiên lựa chọn. Bất động sản càng mang lại lợi nhuận thương mại cao sẽ quyết định tỷ lệ hấp thụ của sản phẩm đó.

Vì vậy, dòng tiền đầu tư 2023 sẽ hướng về các sản phẩm có thể khai thác cho thuê, điển hình như căn hộ, nhà phố… Nhóm bất động sản này dễ tiếp cận vốn vay, an toàn trong bối cảnh thị trường chưa thực sự cân bằng.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay