Thị trường bất động sản Gia Lai 2023


Sau cơn sốt đất đầu năm 2022, thị trường bất động sản Gia Lai đang trong điểm rơi về giá thực khi khả năng thanh khoản ở các loại hình đều giảm mạnh. Những diễn biến của thị trường từ đầu năm đến nay cho thấy, khả năng giá BĐS sẽ tiếp tục giảm sâu trước khi bước vào chu kỳ ổn định giá mới.

Thị trường bất động sản Gia Lai
Thị trường bất động sản Gia Lai

Theo khảo sát thị trường chung, số lượng giao dịch thanh khoản đối với nhà ở đô thị khu vực trung tâm hiện giảm 80-90% so với thời điểm năm 2022 do giá trị cao, vốn đầu tư lớn; giá trị giao dịch nhà ở đô thị cũng giảm khoảng 15-20%.

Đối với loại hình đất vị trí đẹp, đất rẫy, số lượng giao dịch thanh khoản cũng giảm 75-85%, giá trị giao dịch giảm 20-25% vì đặc thù nhóm sản phẩm này ở phân khúc đầu tư dài hạn và diện tích lớn. Trong khi đó, đối với loại hình đất nền thổ cư ven thành phố, số lượng giao dịch giảm 60-65%, giá trị giao dịch giảm 10-15%

Nhận định thị trường bất động sản Gia Lai


Từ cuối năm 2022 đến nay, tình hình thanh khoản chậm diễn ra ở tất cả các loại hình BĐS. Các giao dịch phát sinh thời điểm này là dành cho người có nhu cầu đầu tư sở hữu thật sự, có khả năng chủ động về dòng tiền, nhất là tiền mặt.

1620265415 1

Ngược lại, một bộ phận giới đầu tư đang tiếp tục theo dõi tình hình thị trường liên quan đến các chính sách mang tính vĩ mô, tài chính. Một bộ phận giới đầu tư mang tính chất dài hạn sẽ quyết định xuống tiền đối với khu vực tiềm năng cao, vị trí đẹp và giá cả rẻ. Với tình hình này, nhiều khả năng giá đất sẽ còn tiếp tục giảm cho đến hết năm 2023.

“Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư nên thận trọng vì có nhiều quyền lựa chọn hơn trên 2 phương diện, đó là chọn loại hình BĐS và chọn đơn vị uy tín minh bạch. Đồng thời, kiểm soát nguồn vốn, phân bổ hợp lý và đặc biệt hạn chế tối đa sử dụng đòn bẩy ngân hàng”.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Tiềm năng hạ tầng Gia Lai


Là trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia, Pleiku – Gia Lai đang là miền đất hứa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Hoàn thiện các tuyến đường như quốc lộ 14 xuyên suốt tới TP. Hồ Chí Minh , quốc lộ 25 đi Phú Yên, quốc lộ 19 nối Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh với cảng Quy Nhơn…
Bên cạnh đó, việc sở hữu hệ thống 6 tuyến quốc lộ hiện đại với tổng chiều dài 722 km đã giúp Gia Lai rút ngắn khoảng cách với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và nước láng giềng Campuchia…

Năm 2021, Gia Lai có 3 dự án giao thông trọng điểm được đẩy mạnh triển khai nhằm tăng cường liên kết vùng theo cả trục Đông – Tây và Bắc – Nam bao gồm: nâng cấp quốc lộ 19, quốc lộ 25 và quốc lộ 14C. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch nội tỉnh cũng được chỉnh trang, tạo sự kết nối liền mạch giữa Gia Lai với vùng Duyên hải miền Trung và khu vực tam giác phát triển.

Xây dựng cao tốc Quy Nhơn - Pleiku
Xây dựng cao tốc Quy Nhơn – Pleiku
Đặc biệt, trong thời gian tới, Cảng Hàng không Pleiku sẽ được nâng cấp và mở rộng phát triển các tuyến bay, tuyến cao tốc Quy Nhơn – Pleiku – cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh được đầu tư xây mới… Hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối thuận tiện đã kéo gần khoảng cách liên vùng, mở đường cho Gia Lai thu hút du khách và nhiều nhà đầu tư chiến lược.

Sự hoàn thiện hạ tầng giao kết nối của Gia Lai đã góp phần không nhỏ trong việc khai thác tốt tiềm năng của điểm kết nối vùng. Sự xuất hiện của những công trình mới không chỉ giúp giao thương phát triển, đi lại thuận tiện mà còn tạo cú huých cho thị trường bất động sản dần hiện hữu.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).