Tổng quan thị trường bất động sản Hải Dương


Từ giữa năm 2022 đến nay, tình hình kinh tế suy thoái, lãi suất tăng cao kéo dài từ giữa năm 2022, thị trường bất động sản đảo chiều, bước vào giai đoạn trầm lắng.. Giới kinh doanh bất động sản dự đoán cần thêm một thời gian nữa để thị trường tạo đáy và chuyển sang một chu kỳ mới.

Thị trường bất động sản Hải Dương
Thị trường bất động sản Hải Dương

Câu hỏi nhiều người quan tâm lúc này là mức giá BĐS hiện nay đã chạm “đáy” chưa? Mặc dù mặt bằng giá kinh doanh BĐS hiện giảm từ 15-20% so với nửa đầu năm 2022, song rất khó đưa ra nhận định vì giá đất đã có chu kỳ tăng khá dài trước đó. Nhiều người kinh doanh BĐS lâu năm cho rằng mức giá được dự báo sẽ còn đối mặt đà giảm.

Nhưng anh Bùi Minh Phóng, Giám đốc Công ty CP Đầu tư VPM (TP Hải Dương) nhận định: “Theo tôi, mức giá hiện đã sát đáy. Dù tới đây BĐS tại nhiều khu vực, dự án có thể giảm thêm nhưng mức giảm này không nhiều.

Nhìn chung thị trường BĐS nhiều khả năng sẽ đi ngang về giá trong nhiều tháng tới. Khi các ngân hàng không còn áp lực về room tín dụng, những khách hàng đủ điều kiện sẽ được tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn so với cuối năm trước, lúc đó giá BĐS sẽ nhích lên”.

Chu kì mới của thị trường bất động sản Hải Dương


Suy thoái là giai đoạn cuối của một chu kỳ thị trường. Sau giai đoạn này, thị trường sẽ chuyển sang một chu kỳ mới. Theo nhận định của giới kinh doanh BĐS trong tỉnh, độ trễ để chuyển sang chu kỳ mới cần thêm từ 1-2 năm nữa.

“Thị trường đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực, nhất là chỉ đạo tháo gỡ khó khăn từ Thủ tướng Chính phủ. Điều này có thể giúp thị trường ít nhiều có sự chuyển biến. Những dự án có hạ tầng tốt, vị trí thuận lợi tiếp tục nhận được sự quan tâm, thanh khoản thị trường sẽ tốt hơn trong khoảng 3 tháng cuối năm nay”, ông Khuyến dự báo.

Đồng quan điểm, ông Bùi Văn Thọ, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Thành Đông chi nhánh Hải Dương cho rằng thị trường sẽ trầm lắng trong ít nhất 6 tháng nữa, trong giai đoạn này nhà đầu tư, người dân nên quan tâm các sản phẩm, dự án đầy đủ thủ tục pháp lý, đã hoàn thành thủ tục nghiệm thu hạ tầng…

Xem thêm nhiều bài viết về thị trường: Tại Đây.

EcoRivers Ecopark Hai Duong

Thị trường BĐS Hải Dương trong một vài năm tới sẽ hình thành xu hướng mới, đó là nhà ở cao tầng. Khách hàng chính của phân khúc này sẽ là gia đình trẻ hoặc người dân chuyển từ các huyện về thành phố sinh sống.

Chủ đầu tư các dự án cần hoàn thiện thủ tục pháp lý, cơ sở hạ tầng theo quy hoạch được duyệt, cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh, giúp nhà đầu tư, người dân yên tâm về sản phẩm dự định sẽ đầu tư. Qua đó thúc đẩy tốc độ của vòng xoay chu kỳ mới.

chu ky bat dong san 2 1

Hiện nay,” Hải Dương đang thực hiện nâng cấp và phấn đấu xây dựng các huyện Cẩm Giàng, Bình Giang, Nam Sách đạt tiêu chí đô thị loại IV, thị xã Kinh Môn đạt tiêu chí đô thị loại III trước năm 2025; các huyện Gia Lộc, Thanh Miện, Kim Thành, Ninh Giang thành đô thị loại IV, thị xã Kinh Môn lên thành phố và thành phố Chí Linh đạt đô thị loại II trước năm 2030; nâng cấp các xã có điều kiện kinh tế phát triển thành đô thị loại V theo lộ trình phát triển đô thị… để Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay