Thị trường bất động sản Hải Phòng 2023


Đầu năm 2022 sau đại dịch covid giá BĐS một số khu vực như Thủy Nguyên, Hải An, Dương Kinh lập đỉnh mới và thu hút được dòng tiền từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên đến cuối năm 2022, thị trường trong nước diễn ra cuộc thanh lọc mạnh mẽ, và thị trường BĐS Hải Phòng trầm lắng, giá giảm do nhiều vấn đề về chính trị, kinh tế suy thoái, siết tín dụng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Hải Phòng 2023
Thị trường bất động sản Hải Phòng 2023

Hải Phòng có vị trí trung tâm giao thông kết nối cùng nền kinh tế cảng biển được củng cố liên tục bởi các dự án hạ tầng giao thông đồng bộ, từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư tới phát triển dự án, cũng như tạo được niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư. Mặc dù cũng trải qua một giai đoạn chững lại theo nhịp điệu chung của thị trường song bất động sản Hải Phòng vẫn được dự báo sôi động và tăng trưởng tốt trong năm 2023.

Tiềm năng thị trường bất động sản Hải Phòng 


Tiềm năng kinh tế biển:

Với tiềm lực kinh tế biển vô cùng lớn, sở hữu bờ biển dài hơn 125km, nằm trên diện tích thềm lục địa 100.000km2 và là nơi có 7 con sông lớn đổ ra từ đất liền, tạo thành một vùng gắn liền với các khu rừng ngập mặn Hải Phòng đã tận dụng được nguồn lực và lợi thế để thúc đẩy kinh tế địa phương tăng trưởng cao, phát triển mạnh.

Tổ hợp tài nguyên thiên nhiên, môi trường tự nhiên và vị thế của 4 vùng tự nhiên: Vùng biển đảo Cát Bà – Long Châu; vùng biển đảo Bạch Long Vỹ; vùng biển và cửa sông Bạch Đằng; vùng biển và cửa sông châu thổ Văn Úc – Thái Bình.

Trung tâm dịch vụ hàng hải và vận tải biển lớn của Việt Nam, có vị thế trong khu vực Đông Nam Á; phát triển công nghiệp biển, các khu kinh tế, khu công nghiệp ven biển, phát triển khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải thành trung tâm kinh tế hiện đại của cả nước, là cửa chính mở ra biển; đồng thời, đưa Hải Phòng trở thành trung tâm đóng mới và sửa chữa tàu biển lớn nhất Việt Nam.
Hiện Hải Phòng đang có trên 50 bến cảng và thành phố vẫn đang dành nguồn lực lớn để tiếp tục đầu tư hoàn thiện đồng bộ, hiện đại hệ thống cảng biển và hệ thống kết nối liên vùng.

Du lịch biển:

Cát Bà nổi tiếng nhờ sở hữu quần thể gồm 367 đảo với kho lưu trữ sinh học tự nhiên vô giá, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Chưa kể tại đây cũng có hệ sinh thái quần đảo đá vôi thuộc diện lớn nhất châu Á, tạo thành chuỗi kế tiếp những rừng nhiệt đới nguyên sinh, rừng ngập mặn, vùng triều, hồ nước mặn, rạn san hô…

Khu du lịch Đồ Sơn thu hút du khách nhờ được thiên nhiên ban tặng một địa thế lý tưởng, với dãy núi 9 ngọn kéo thành một bán đảo dài hơn 20km trên miền thềm lục địa, được ví như con rồng hướng ra biển, tạo nên cảnh sơn thủy hữu tình.

Khu công nghiệp:

Trong giai đoạn 2021 – 2025, TP. Hải Phòng sẽ xây dựng thêm 15 khu công nghiệp mới với tổng diện tích trên 6.200ha; hoàn tất các thủ tục để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội tại khu đất diện tích 22,48ha tại phường Đông Hải 2, quận Hải An. Đây là tiền đề để Hải Phòng đạt mục tiêu thu hút đầu tư FDI 5 tỷ USD/năm trong 5 năm tới.

Xây dựng khu cụm công nghiệp như Nomura, VSIP, Tràng Duệ, Đình Vũ – Cát Hải, Tân Liên.

anh 5
Có thể nói, với những lợi thế sẵn có cùng chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư, kinh tế biển là trọng điểm phát triển của thành phố, tạo thành động lực thúc đẩy kinh tế Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.
Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại đây.

Nhận định các chuyên gia BĐS


Dự báo năm 2023 trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi và trên đà tăng trưởng, Hải Phòng với những tiềm năng, lợi thế cũng như động lực tăng trưởng kinh tế dẫn đầu cả nước  sẽ là tiềm lực để thúc đẩy và đem tới sự bứt phá phát triển cho thị trường. Sự chú trọng của thành phố trong việc xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, thúc đẩy liên kết vùng; phát triển du lịch, thương mại, công nghiệp và dịch vụ cảng biển hứa hẹn sẽ đưa Hải Phòng trở thành thị trường đầy tiềm năng cũng như sôi động trở lại nhanh và sớm nhất.
Mặc dù vậy, nguồn cung bất động sản chưa có nhiều cải thiện khiến thị trường sẽ chịu áp lực tăng giá. Giao dịch tập trung vào phân khúc đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở thấp tầng, chung cư cao cấp. Đất thổ cư và bất động sản vùng ven các khu công nghiệp đều tăng giá.
Nguồn cung đất nền phần lớn không nằm ở các dự án được phê duyệt mà chủ yếu là các dự án đấu giá, các khu tái định cư nên phân khúc này vẫn tăng giá đều và là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Cùng với đó, khi thành phố có các thông tin quy hoạch dự án lớn, nâng cấp đơn vị hành chính, làm cầu, mở đường, từ nông thôn lên thành thị, các đơn vị hành chính được đổi mới, vấn đề thông thương thuận tiện hơn, nhiều khu công nghiệp được hình thành kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao. Song, xu hướng đầu tư trên thị trường bất động sản Hải Phòng sắp tới sẽ tập trung mạnh vào những nơi được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và phát triển mạnh vùng kinh tế, tăng tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa.

anh3 rpqk

Dù có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng Hải Phòng vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) hay gần nhất là Quảng Ninh… Vì vậy, thành phố còn rất nhiều tiềm năng để thu hút giới đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với những yếu tố thúc đẩy quan trọng như giao thông kết nối đồng bộ, tài nguyên thiên nhiên phong phú và đặc biệt là quỹ đất tại các địa điểm có tiềm năng du lịch vẫn còn rất nhiều.

Về cơ hội  thị trường bất động sản Hải Phòng trong thời gian tới, cần tập trung vào các phân khúc bất động sản công nghiệp nhằm “xây tổ đón đại bàng”; bất động sản nghỉ dưỡng; các căn hộ, dự án nhà ở cao cấp, nhà ở xã hội và phân khúc đất nền… Cùng với đó, thành phố đang có những chủ trương, chính sách cởi mở, tích cực chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, minh bạch quy hoạch xây dựng… Những yếu tố này sẽ ngày càng tạo điều kiện thuận lợi và mở ra cơ hội tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).