Thị trường bất động sản Huế


Trong bối cảnh chung đầy khó khăn thách thức của thị trường BĐS Huế bưới vào 2023 với kỳ vọng và niềm tin về một thị trường sẽ khởi sắc hơn, không chỉ nhờ lợi thế về tim năng du lịch, thương mại dịch vụ, công nghiệp .. mà còn bởi các vướng mắc sẽ dần được tháo gỡ và tỉnh đang phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong vài năm tới.

Thị trường bất động sản Huế
Thị trường bất động sản Huế

Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ hơn, các dự án đáp ứng nhu cầu thực, có pháp lý đầy đủ thì mới được chào bán và cộng đồng khách hàng mới quan tâm xuống tiền. Điều này giúp cho thị trường phát triển bền vững hơn.

Do đó, các doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ sản phẩm để có đầu ra, cần phải thay đổi chính mình, tạo mục tiêu kế hoạch rõ ràng, ngoài việc làm nhà ở cho người giàu rồi thì cũng cần chú trọng tạo nơi an cư cho những người có thu nhập trung bình, khai phá, làm đẹp hơn cho các vùng đất mới…

Thị trường bất động sản Huế 2022 đối diện với nhiều khó khăn và biến động


Cụ thể, cả nguồn cung và sức mua trên thị trường có dấu hiệu giảm sút, giao dịch giảm. Nguyên nhân của tình trạng này :
  • Thứ nhất là do thủ tục pháp lý hiện còn những vướng mắc chưa được tháo gỡ, nhất là đối với các chủ đầu tư tham gia vào lĩnh vực bất động sản.
  • Thứ hai là nguồn vốn tín dụng ngân hàng cho vay để đầu tư kinh doanh bất động sản bị siết chặt. Theo đánh giá của các chuyên gia, tỷ lệ vốn tín dụng dành cho bất động sản là khoảng 30%, đây là con số tương đối thấp.
  • Yếu tố thứ ba là vấn đề định giá đất cho các dự án đầu tư bất động sản hiện nay còn nhiều khó khăn, bất cập dẫn đến những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, kể cả dự án sơ cấp và thứ cấp.
Thị trường BĐS Huế đầy biến động
Thị trường BĐS Huế đầy biến động

Xem thêm nhiều bài viết về thị trường: Tại đây.

Có nên đầu tư bất động sản tại Huế


Ưu điểm về du lịch:

Về du lịch văn hóa Huế là thành phố của những di sản và lễ hội. Với 5 di sản văn hóa được thế giới công nhận đó là: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã Nhạc Cung Đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản Triều Nguyễn và Thơ Văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế.

Kinh thành Huế
Kinh thành Huế

Nơi đây được xem là điểm đến không thể bỏ qua của du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam. Đây cũng là Cố đô sở hữu nhiều công trình kiến trúc đặc trưng của phong kiến, là cái nôi văn hóa với 5 di sản văn hóa thế giới cùng gần 1000 di tích lịch sử và hơn 500 lễ hội truyền thống.

Về du lịch nghỉ dưỡng Thừa Thiên Huế may mắn sở hữu cảnh sắc vô cùng diễm lệ với dòng sông Hương êm đềm, vườn quốc gia Bạch Mã xanh ngắt, Vịnh Lặng Cô thuộc Top vịnh đẹp nhất thế giới cùng hệ thống đầm phá Tam Giang Cầu Hai rộng lớn. Tất cả tạo nên bức tranh thủy mạc, kết hợp với 120 km đường bờ biển đã tạo nên sức hấp dẫn vô cùng lớn cho du khách du lịch.
Theo báo cáo từ sở du lịch Thừa Thiên Huế số lượng khách du lịch năm 2018 đạt hơn 4,3 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kì năm 2017. Trong đó khách quốc  đạt hơn 1,9 triệu lượt tăng 30%. Trong năm 2019 số lượt khách tăng mạnh hơn với dịp lễ Festival và dịp lễ 30/4 – 1/5. Theo các hộ kinh doanh du lịch trên địa của tỉnh công suất trung bình của các khách sạn tại Huế đạt trên 75%, cá biệt những ngày lễ đạt 100% tỉ lệ lấp phòng.

Về hạ tầng giao thông:

Huế có đủ cả 4 tuyến đường giao thông quan trọng, gồm đường bộ, đường sắt, đường không, đường thủy. Cụ thể: Đường bộ và đường sắt: Huế nằm trên truc giao thông Bắc Nam, đi qua Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1B, Quốc lộ 49, đường cao tốc La Sơn Túy Loan, đường cao tốc Cam Lộ La Sơn, …

Đường hàng không: Huế có cảng hàng không quốc tế Phú Bài được nâng cấp và mở rộng trở thành sân bay quốc tế. Đường Thủy: Huế có cảng nước sâu Chân Mây và cảng Thuận An. Với vị trí đắc địa và khả năng thông thương tốt, Huế đang là cửa ngõ của tuyến hành lang thương mại và du lịch các nước Đông  Nam Á, là thành phố nằm trong mục tiêu 2025 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).