Thị trường bất động sản Khu Công Nghiệp trong năm 2023


Thị trường bất động sản khu công nghiệp 2023 tiếp tục phát đi những tín hiệu khả quan khi tiếp tục được bổ sung nguồn cung mới. Tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp vẫn giữ ở mức cao và nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp tiếp tục xu hướng tăng. Vẫn là ngành đầy tiềm năng và triển vọng dài hạn.

Thị trường bất động sản Khu Công Nghiệp
Thị trường bất động sản Khu Công Nghiệp
Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng cho biết), trong quý III/2022, thị trường bất động sản công nghiệp được bổ sung nguồn cung mới từ một số dự án được khởi công, ra mắt.
Cụ thể đó là Khu công nghiệp (KCN) sạch Sóc Sơn 302,8 ha, KCN Đông Anh 300 ha, KCN Bắc Thường Tín 112 ha, KCN Phú Nghĩa mở rộng 389 ha, KCN Phụng Hiệp 174,9 ha tại Hà Nội, KCN Sơn Mỹ I 1.070 ha tại Bình Thuận…

Thị trường bất động sản Khu Công Nghiệp Năm 2022


Điểm nhấn đáng chú ý của thị trường bất động sản công nghiệp là nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp trong quý III/2022 tiếp tục xu hướng tăng so với quý trước. Tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp trong quý III/2022 vẫn giữ ở mức cao, đặc biệt là đối với nguồn cung bất động sản công nghiệp xây sẵn.
Đối với các khu vực này, tỉ lệ lấp đầy thường đạt trên 90%, trong đó tỉ lệ lấp đầy các khu công nghiệp ở phía bắc đạt khoảng 83%, tại các tỉnh thành phía nam đạt khoảng 84%.
Sô liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, hiện ngành kinh doanh bất động sản vẫn đứng thứ hai về thu hút nguồn vốn FDI với tổng vốn đầu tư trên 3,5 tỷ USD, chiếm 18,7% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế thì Việt Nam vẫn là điểm sáng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, lượng vốn đầu tư nước ngoài vào các ngành nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng sẽ tiếp tục được cải thiện khi Việt Nam cũng như các nước trở lại trạng thái bình thường sau đại dịch.
Khu công nghiệp Becamex Bình Dương
Khu công nghiệp Becamex Bình Dương

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và Công ty Sembcorp Development LTD (Singapore) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển 5 KCN tại Việt Nam trong vòng 3 năm tới, với tổng mức đầu tư xấp xỉ 1 tỷ USD.

Nhu cầu thuê bất động sản KCN duy trì ở mức cao


Cho thuê BĐS Công Nghiệp Quý III 2022
Cho thuê BĐS Công Nghiệp Quý III 2022

Mặc dù nguồn vốn FDI đăng ký vào Viêt Nam bị ảnh hưởng khi tình hình vĩ mô bất ổn, vốn FDI thực hiện vẫn đạt mức kỷ lục 17,45 tỉ USD trong 10 tháng đầu năm 2022 (+15% yoy), cho thấy niềm tin mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam trong bối cảnh sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn diễn ra.
Trong đó, 58% nguồn vốn FDI tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, tương ứng với việc nhu cầu thuê BĐS KCN luôn ở mức cao.

Xem thêm nhiều bài viết tương tự: Tại Đây

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).