Thị trường bất động sản Lâm Đồng


Thị trường bất đống sản Lâm Đồng biến động giảm kể từ quý 3/2022, song lượng giao dịch vẫn đang ở mức cao nếu so sánh với nhiều địa phương khác thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thị trường bất động sản Lâm Đồng
Thị trường bất động sản Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong những địa điểm đón mạnh làn sóng đầu tư bất động sản. Nhiều ông lớn với các dự án quy mô khủng xuất hiện tại đây khiến thị trường phố núi trở nên sôi động. Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay, làn sóng khách hàng ở các tỉnh đổ xô nhau cụ thể là TP. Đà Lạt và TP. Bảo Lộc tăng đột biến, có nhiều dấu hiệu tích cực mà bất kỳ thị trường nào cũng mong đợi.

Vì sao thị trường bất động sản Lâm Đồng luôn sôi động


Thứ nhất, các “ông lớn” lớn bất động sản đã và đang đổ bộ vào tỉnh Lâm Đồng. Từ đầu năm đến nay, hàng chục doanh nghiệp lớn như: Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, T&T Group, Ecopark… tranh nhau tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bảo Lộc. Đây đều là những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế và đã triển khai rất nhiều dự án lớn trên cả nước.

Bên cạnh đó, từ năm 2019, xu hướng bỏ phố về vườn xuất hiện nhưng chưa thật sự phát triển. Khi ấy, mọi người có xu hướng lựa chọn cho mình những khu vui chơi giải trí, đi biển hoặc khách sạn 5 sao thay vì đến những vùng đất khác. Tuy nhiên, đến nay, nhiều người lại quan tâm đến những khu vực bất động sản có vị trí tựa núi nhìn sông, từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh và khu vực có khí hậu trong lành. Điều này tỉnh Lâm Đồng sẵn có.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường : Tại Đây

pasted image 0

Thứ hai, tỉnh Lâm Đồng hiện nay có quỹ đất lớn và giá được đánh giá là “khá mềm” so với thị trường cả nước và tiềm năng phát triển.

Lâm Đồng được thiên nhiên ưu ái khi có khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Quỹ đất ở Lâm Đồng còn lớn và chưa được khai phá nhiều. Giá đất nơi đây tương đối rẻ và quỹ đất còn rộng nên các nhà đầu tư bất động sản có thể thỏa sức khai phá.
Thứ ba, bất động sản Lâm Đồng có tiềm năng tăng giá rất mạnh khi cao tốc Sài Gòn – Lâm Đồng (Dầu Giây – Liên Khương) được khởi công xây dựng.

Sau khi cao tốc này hoàn thiện, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến thành phố Đà Lạt sẽ được rút ngắn còn khoảng 3 tiếng thay vì mất trên 6 tiếng như hiện nay. Chính con đường này đã tạo động lực thu hút khách du lịch và cú hích về kinh tế cho Lâm Đồng nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

Đà Lạt thành phố du lịch mộng mơ
Đà Lạt thành phố du lịch mộng mơ
“Đà Lạt được biết đến là thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều du khách nước ngoài và cả trong nước yêu mến vẻ thơ mộng và thời tiết của Đà Lạt. Chính vì thế, không chỉ đất nền mà bất động sản du lịch tại Đà Lạt cũng luôn được các nhà đầu tư quan tâm một cách đặc biệt”.
Có thể thấy rằng, bất động sản Lâm Đồng rất tiềm năng để đầu tư. Đặc biệt, trong giai đoạn 2020 – 2025 khi thị trường này chỉ mới bắt đầu bước vào thời kỳ phát triển, những chuyển động về giá cả và lượng khách hàng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Thời điểm này dù các bước đột phá chưa quá rõ rệt, nhưng lại lý tưởng để mua được nhà đất với giá rẻ, cơ hội sinh lời cao hơn.

Những điểm lưu ý khi đầu tư vào Lâm Đồng


Các cơ quan chức năng cần phải cảnh báo người dân về việc nếu mua đất nông nghiệp phân lô bán nền thì rủi ro rất cao. Bởi, khi mua phải loại đất này sẽ không được chuyển mục đích sử dụng đất và không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Nhiều chuyên gia cho rằng, việc cho phép phân lô tùy tiện, chuyển đổi mục đích sử dụng đất quá dễ dàng là đang dung túng cho các đối tượng đầu cơ, tạo nên những cơn sốt đất ảo, Việc tỉnh Lâm Đồng siết phân lô, tách thửa, hiến đất làm đường một cách mạnh tay và vô cùng cần thiết để ổn định lại thị trường bất động sản tại địa phương này.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).