Thị trường bất động sản Long An năm 2022


Thị trường bất động sản Long An năm 2022 luôn thuộc top 5 địa điểm đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam trong nhiều năm qua với hệ thống hạ tầng đồng bộ và đang tiếp tục được hoàn thiện, các trung tâm công nghiệp dịch vụ đẳng cấp cao hiện nay đã hình thành. Với tầm nhìn dài hạn, hiện nay Long An đang hướng tới mô hình Smart City (thành phố thông minh).

Bước khởi động đầu tiên trong việc xây dựng, đầu tư hạ tầng, nền tảng, dịch vụ đô thị thông minh, đặc biệt là những khu vực giáp ranh TP.HCM như Bến Lức. Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An tầm nhìn đến năm 2030 định hướng phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp.

Thị trường bất động sản Long An năm 2022 nhiều tiềm năng
Thị trường bất động sản Long An năm 2022 nhiều tiềm năng

Ưu thế giá rẻ và tiềm năng thị trường bất động sản Long An năm 2022 


Bước vào quý 3-2022, thị trường Long An ghi nhận một loạt dự án lớn chính thức được chủ đầu tư giới thiệu với khách hàng. Sản phẩm chủ yếu của các dự án này là nhà phố và biệt thự với pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng nội khu được đầu tư chỉn chu. Đáng chú ý, hầu hết các dự án này gắn liền với tuyến đường Vành đai 3 đang được Chính phủ quyết liệt triển khai.

Tại khu vực Cần Giuộc, các dự án đều ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ khá tốt. Ở phía Tây, không khí giao dịch cũng diễn ra sôi động.

Trong khi đó, dự án lớn đang triển khai tại Long An là “thành phố bên sông” Waterpoint 355ha cũng đang giới thiệu các sản phẩm biệt thự hạng sang compound The Aqua. Đây là khu compound đầu tiên tại Waterpoint với vị trí liền kề Vịnh nước ngọt nhân tạo 8,6ha, công viên ven sông Vàm Cỏ Đông và kết nối trục thương mại xuyên tâm của khu đô thị.

Theo thông tin từ chủ đầu tư Nam Long, The Aqua có số lượng sản phẩm hạn hữu, không chỉ thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng trưởng mà nhiều khách hàng mua ở cũng quan tâm bởi dự án sở hữu nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp lẫn hệ thống tiện ích đa dạng của khu đô thị tích hợp Waterpoint.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây

Khu đô thị Waterpoint
Khu đô thị Waterpoint

Tiềm Năng Về Đầu Tư Hạ Tầng:


Long An dự kiến chi đến 30.000 tỉ đồng cho hệ thống hạ tầng. Từ đầu năm 2022, một loạt dự án lớn đã được Long An khởi công xây dựng như đường Lương Hòa – Bình Chánh, Hựu Thạnh – Tân Bửu, ĐT826E, ĐT824…

Các dự án khác như nâng cấp quốc lộ 1, Vành đai 3, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, metro Bến Thành – Tân Kiên… cũng sẽ lần lượt được khởi động. Các dự án hạ tầng này là điểm tựa bền vững cho phát triển kinh tế, đô thị hóa và nâng tầm vai trò kết nối của Bến Lức với TPHCM.

Hạ tâng đang được đồng bộ - Cầu Tân An
Hạ tâng đang được đồng bộ – Cầu Tân An

Ngoài hàng loạt dự án hạ tầng lớn, Long An cũng đang đầu tư nhiều dự án phát triển công nghiệp và dịch vụ. Cụ thể, Long An đang quy hoạch khu kinh tế 3.200ha xoay quanh cảng quốc tế Long An và danh mục 16 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm gồm khu kinh tế cửa khẩu Long An (13.080ha); KCN Phú An Thạnh (1.000ha), Việt Phát (918ha), Prodezi (400ha); khu tiếp nhận kho vận – logistics tại Cảng quốc tế Long An (147ha); trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức (10ha)…

Nếu phát triển đúng tiến độ, vài năm tới Long An sẽ thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư và lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống.
Khu công nghiệp quốc tế Trường Hải 162ha
Khu công nghiệp quốc tế Trường Hải 162ha

Những năm gần đây, Long An bứt phá trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Cụ thể, năm 2021 thu hút vốn FDI của Long An đạt trên 3,7 tỉ USD.

Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên diện rộng, việc đi lại của các nhà đầu tư nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng hứa hẹn đưa thị trường bất động sản Long An vào giai đoạn tăng trưởng mới.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay