Thị trường bất động sản Phú Quốc 2022


Thực tế ghi nhận, sau 2 năm chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, từ những tháng đầu năm 2022, các thị trường du lịch nghỉ dưỡng đã tái khởi động và có những bước phục hồi ấn tượng khi hoạt động du lịch trở lại. Trong đó, Phú Quốc nổi lên với vị thế là một thị trường đầy tiềm năng phát triển không chỉ nhờ những lợi thế trời cho về điều kiện khí hậu, cảnh quan tự nhiên đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cùng các chính sách ưu tiên, ưu đãi trong phát triển kinh tế – xã hội; mà còn bởi vị thế mới là đô thị biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

Siêu dự án nghỉ dưỡng ở Phú Quốc
Siêu dự án nghỉ dưỡng ở Phú Quốc

Chỉ riêng trong quý 1/2022 loại hình bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự sôi động trở lại ở một số phân khúc như Biệt thự nghỉ dưỡng, Nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng với nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Cùng với sự hồi phục kinh tế, khởi sắc du lịch, đây được xem là tiền đề cho sự phục hồi của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022 cũng như tạo động lực cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm tiếp theo.

Báo cáo thị trường BĐS nghỉ dưỡng tháng 4/2022 , ở loại hình nhà phố Shophouse nghỉ dưỡng, tiềm năng phát triển cùng tính thanh khoản cao nhờ sự phục hồi kinh tế và du lịch.  Trong tháng 4/2022, mức tăng của loại hình này đạt từ từ 15% – 23% so với tháng trước đó.

Cột mốc thị trường BĐS Phú Quốc
Cột mốc thị trường BĐS Phú Quốc

Xem thêm bài viết thị trường: Tại Đây

Thị trường bất động sản Phú Quốc 2022


Thời gian 6 tháng cuối năm 2022, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP Phú Quốc (Kiên Giang) giảm mạnh và trong tình trạng… bất động. Do suy thoái kinh tế sau dịch dẫn đến ngân hàng siết chặt tín dụng, tin tức xấu về thị trường khiến nhà đầu tư tâm lý lo sợ tâm lý chờ đợi.

 Thị trường đã chứng kiến nhiều biến động, thăng trầm, giới đầu tư bất động sản vì thế cũng đối mặt với không ít khó khăn, rủi ro và đầy thách thức vì hầu như không có giao dịch và giá đất có xu hướng đi xuống.
Theo Báo cáo Thị trường Bất động sản quý III/2022 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), hiện nay nguồn cung trên thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung, cao cấp với mức giá không phù hợp với đại đa số người dân có nhu cầu ở thực. Tỷ lệ hấp thụ trong quý III/2022 chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm; lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2021.

Thị trường đã trải qua một giai đoạn đối mặt với tình trạng giá bán tăng cao ở nhiều phân khúc. Những vướng mắc về vấn đề pháp lý chưa được tháo gỡ đã khiến doanh nghiệp kinh doanh bất động sản không thể triển khai dự án dang dở cũng như dự án mới, dẫn đến tình trạng nguồn cung thiếu hụt và sự chênh lệch cung – cầu ngày càng tăng cao.

Thị trường bất động sản Phú Quốc 2022
Thị trường bất động sản Phú Quốc 2022

Với những tầm nhìn và vị thế khác biệt, thị trường bất động sản Phú Quốc đang bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới. Xu hướng đầu tư bất động sản đang có sự thay đổi nhằm phù hợp với bối cảnh phát triển của thị trường. Trong thời gian tới, bất động sản nhà ở đô thị Phú Quốc hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đổ về và thời điểm hiện tại chính là cơ hội vàng cho những người tiên phong.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay