Thị trường bất động sản Phú Yên


Vài năm trở lại đây thị trường bđs Phú Yên ghi nhận sự sôi động. Hàng loạt dự án lớn của Vingroup, APEC Group, Đất Xanh Miền Trung, TNR, Cloud Gate… được đồng loạt triển khai. Thực tiễn cho thấy, ở đâu có “đại bàng” ở đó có tiềm năng lớn.
Thị trường bất động sản Phú Yên
Thị trường bất động sản Phú Yên
Các nhà đầu tư lớn hiện diện tại Phú Yên đã cho thấy vị thế đang lên của thị trường xứ “hoa vàng cỏ xanh”. Những dự án đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao được hình thành chắc chắn sẽ “giải cơn khát” về điểm vui chơi, mua sắm cho du khách khi đến với Phú Yên, đồng thời tạo lực hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư bất động sản.

Thị trường bất động sản Phú Yên đầy tiềm năng


Phú Yên là tỉnh có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, tiếp giáp với các khu kinh tế lớn như: Khu kinh tế Nhơn Hội (tỉnh Bình định) hay Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa); mức giá đất hiện thấp hơn thị trường các tỉnh Khánh Hòa hay Bình Định.

Phú Yên chủ trương dành quỹ đất vàng ven biển để quy hoạch không gian công cộng vừa phát triển hạ tầng giao thông cho cộng đồng, vừa gắn với phát triển du lịch.

Dải đất nằm phía đông đường Độc Lập từ phường 6 đến xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa trải dài hơn 5km là công viên xanh rợp bóng cây. Bất cứ lúc nào trong ngày, người dân địa phương và du khách có thể thong thả tập thể dục, đi bộ. Nhiều tiểu cảnh mang biểu tượng Phú Yên cũng được đầu tư để mọi người có thể vãn cảnh, ngắm biển và tận hưởng sự trong lành của biển. Đó chính là sự khác biệt mà bất cứ ai đến với biển Tuy Hòa cũng cảm nhận được.

du lich phu yen

Trong quy hoạch không gian biển với chiều dài 30km ven biển Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã và sẽ ưu tiên phần lớn đất vàng nằm phía đông đường Độc Lập để xây dựng công viên biển và các công trình công cộng. Với các công trình phụ nằm bên biển của các khách sạn xây phía Tây đường Độc Lập thì thiết kế phù hợp với cảnh quan và vẫn có lối đi cho người dân.

Chỉ trong 4 năm qua, Phú Yên dành 26ha đất phía Đông đường Độc Lập và đầu tư gần 400 tỷ để xây công viên biển và công trình công cộng mang biểu tượng Phú Yên nằm bên biển.
Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Thúc đẩy kinh tế nhờ vào hạ tầng


Cụ thể, trục Bắc – Nam có 3 tuyến đường chạy dọc chiều dài của tỉnh là Quốc lộ 1, trục đường ven biển và Quốc lộ 19C. Đây là các trục đường đối ngoại quan trọng để vận chuyển, lưu thông hàng hóa, đi lại cũng như kết nối với các khu công nghiệp, sân bay, cảng biển, các khu du lịch.

Trục đông – tây có tuyến Quốc lộ 25, 29, ĐT643, ĐT644, ĐT650… nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 14 và các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và kết nối đến cửa khẩu các nước bạn. Đây là các trục đường ngang chiến lược trong phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, tạo sự kết nối giữa vùng đồng bằng, duyên hải miền Trung với Tây Nguyên.

201910090357 du an nghin ty xuat hien tai thi truong bat dong san phu yen 438

Ngoài ra, Phú Yên còn có tuyến đường sắt Bắc – Nam dài 95,25km; đường thủy nội địa dài 498km; đường hàng không với 2 tuyến bay Tuy Hòa – Hà Nội, Tuy Hòa – TP Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Theo Sở GTVT Phú Yên, những nỗ lực đầu tư trong 10 năm qua đã tạo nên một bức tranh khá hoàn chỉnh về hạ tầng giao thông của tỉnh. Trong đó, một số điểm nhấn đặc biệt quan trọng, tạo bước đột phá như: dự án Hầm đường bộ Đèo Cả, hầm Cù Mông, Quốc lộ 19C, dự án Mở rộng tuyến Quốc lộ 25, Dự án xây dựng cầu Dinh Ông, Dự án nâng cấp đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên – Gia Lai…

Cùng với đường sắt, đường hàng không đã được nâng cấp, mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, phát triển của tỉnh Phú Yên cũng như sự liên kết với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Việc đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng các công trình giao thông góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nâng cao khả năng kết nối giữa các vùng, tạo sức bật lớn trong thu hút đầu tư bất động sản tại đây.

Phát triển du lịch:

Mui Dien Phu Yen 1440

Phú Yên, không chỉ mang trong mình những thuận lợi về vị trí địa lý mà còn đi kèm nhiều tiềm năng phát triển bởi đường bờ biển dài và còn giữ được nhiều nét hoạng sợ tự nhiên…

có nhiều địa danh nổi tiếng như: Núi Đá Bia, Ghềnh Đá Đĩa, Đầm Ô Loan, Bãi Xép, vịnh Vũng Rô… Đó cũng là lý do du khách chọn vùng đất “Hoa vàng cỏ xanh” làm điểm dừng chân lý tưởng.

Mặt khác, Phú Yên cũng là vùng đất vốn giàu yếu tố dân tộc bản địa với gần 30 dân tộc thiểu số như Chăm, Ê-đê, Ba-na, Raglai và bề dày lịch sử văn hóa nổi bật như văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chăm pa, vô cùng thuận lợi cho việc phát triển ngành du lịch.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).