Thị trường bất động sản Quận 2


Quận 2 là quận thuộc thành phố phía đông của TP Hồ Chí Minh, nơi đây có sự đô thị hóa, hạ tầng phát triển nhanh chóng với sự xuất hiện của hàng loạt các KĐT quy mô được hình thành tới nơi đây sẽ là TTTM tài chính mới của thành phố. Chính bởi thế mà quận 2 trở thành tâm điểm của thị trường BĐS nơi đây.

Thị trường bất động sản Quận 2
Thị trường bất động sản Quận 2

Thị trường bất động sản Quận 2 trở thành tâm điểm


Trong vài năm gần đây, quận 2 đã trở thành tâm điểm với sự xuất hiện hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, triển khai xây dựng như: Xa lộ Hà Nội; Cầu Sài Gòn 2; Cầu Phú Mỹ; Đại lộ Đông – Tây; hầm Thủ Thiêm ; tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, là các tuyến cao tốc liên vùng như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, nút giao Mỹ Thủy, dự án sân bay Long Thành…

Tất cả đã đem lại diện mạo mới cho khu vực. Các dự án cơ sở hạ tầng đã góp phần tạo nên khả năng liên kết vùng thuận tiện, kết nối giao thông giữa quận 2 và các khu vực trung tâm, quận lân cận bằng các tuyến đường huyết mạch.

Quận 2 cũng là nơi sở hữu môi trường sống chất lượng cao với mật độ dân số thấp và không gian trong lành. Riêng khu vực Thảo Điền luôn thu hút chuyên gia nước ngoài chọn an cư bởi vị trí giáp mặt sông và diện tích xanh lớn. Đây còn là nơi có hệ thống tiện ích hiện đại cao cấp như trường học, bệnh viện, nhà hàng với nhiều hoạt động giải trí văn hóa phong phú.

tong quan thi truong bat dong san quan 2 1
“Với người đầu tư bất động sản tại Việt Nam cũng như bất kỳ đâu trên thế giới, yếu tố quan tâm hàng đầu luôn là vị trí”

cửa ngõ kết nối trung tâm TP HCM và đề án thành phố Thủ Đức mới ở phía Đông, từ đó dễ dàng kết nối với trung tâm hành chính nhờ hệ thống hầm Thủ Thiêm, cầu vượt sông Sài Gòn cũng như kết nối với Khu công nghệ cao quận 9 và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu qua hệ thống cao tốc và xa lộ.

Trong giai đoạn trầm lắng, những dự án có vị trí đắc địa, nhận đầu tư bài bản, chất lượng được đánh giá cao thường có mức giá giữ ổn định và có nhiều điều kiện sớm phục hồi kiểm soát. Cùng với sự đồng hành hỗ trợ của chủ đầu tư, nhiều dự án vẫn thu hút người quan tâm và trở lại bứt phá trong nửa cuối năm 2022.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Tham khảo giá đất tại Quận 2


Giá đất của quận 2 đã tăng mạnh từ 2 – 3 lần trong khoảng 2 năm qua. Cụ thể thì giá đất tại nơi đây nằm trong khoảng từ 10.000 – 50.000 USD/m2, thậm chí là có những dự án lên tới 70.000-80.000 USD/m2. Trong khi đó thì vào năm 2017 thi nhận mức giá chỉ khoảng 30.000 USD/m2.

Phân khúc đất nền của khu Đông đã tăng từ 150-200%, thậm chí có những vị trí đã tăng lên tới 250%, phân khúc căn hộ cao cấp đã tăng khá mạnh mẽ tới gần 100% vì nơi đây được nhiều nhà đầu tư giao thông mạnh nhất trong hơn 4 năm qua.

quan 2 1
 Mặt bằng giá trung bình trong quý sau đã ghi nhận tăng tới hơn 2% so với thời điểm quý trước, thậm chí có nhiều dự án có mức tăng 5-7%. Khi đem so sánh mức giá bán căn hộ của quận 2 và quận 9 thì có thể thấy rằng khoảng 2 năm về trước ác căn hộ đã gia tăng mức trung bình từ 40 – 60% giá trị. Thậm chí là có nhiều nơi còn gia tăng lên tới vài trăm phần trăm, gia tăng tính thanh khoản đạt tỷ lệ tới hoen 90%.
Giá mặt bằng giá đất tại một số quận, huyện cũng như các tỉnh lân cận và giá đất nền cùng quận 2 gia tăng cao nhất lên tới khoảng 200 triệu đồng/m2. Còn có một số nơi cao tới gấp 10 lần so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.
Nhìn chung, thị trường các sản phẩm căn hộ quận 2 có mức giá bán tăng nhanh chóng. Thị trường đã chứng kiến sự leo thang của nhiều phân khúc BĐS của quận 2 đặc biệt là khi cơ sở hạ tầng của khu vực này hiện đang được nhà nước chú trọng đầu tư, triển khai một cách đồng bộ và triệt để.

Ngoài các ưu điểm nổi trội kể trên thì nơi đây trước kia còn là một cùng đầm lầy ngập, có nhiều cửa sông, kênh rạch chảy ra biển nên tình trạng bị ngập úng diễn ra mỗi khi có trời mưa lớn hoặc thủy triều. Tình hình ngập lụt đã ngày càng gia tăng và chưa có xu hướng giảm.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay