Thị trường bất động sản Quận 7


Quận 7 là khu vực thể hiện rõ nét nhất triết lý lấy hạ tầng làm cốt lõi cho tăng trưởng. Những dự án hạ tầng với vốn đầu tư khổng lồ lên đến hàng tỷ đô được cho là cú hích giúp bất động sản tại khu Nam Sài Gòn tăng vị thế trong bối cảnh thị trường biến động.

Thị trường bất động sản Quận 7
Thị trường bất động sản Quận 7

Phân thích Thị trường bất động sản Quận 7


Thị trường Quận 7 đang rất nóng và thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp và sơ cấp. Bài viết sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan và chi tiết phân tích thị trường căn hộ Quận 7 với nguyên nhân phát triển, đánh giá điểm mạnh & điểm yếu.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện:

 Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ: Cuối 2010 – đầu 2020 sẽ triển khai giai đoạn 1 với hầm chui 3 tầng. Tổng mức chi phí đầu tư lên đến 830 tỷ đồng.
+ Công trình Cầu Nguyễn Khoái: Dự án giao thông này được khởi công trước tết nguyên đán 2020. Có thể nói đây là công trình hạ tầng giao thông quan trọng kết nối trung tâm Quận 4 với Quận 7. Khi hoàn thiện, cầu Nguyễn Khoái sẽ giải quyết bài toán giao thông và tình trạng thắt cổ chai khi cư dân Quận 7 di chuyển về trung tâm.
+ Cầu Phước Khánh: Vị trí cầu nằm trên đường Cao tốc Long Thành – Bến Lức. Dự kiến khi hoàn thiện sẽ kết nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch Đồng Nai.
+ Cầu Thủ Thiêm 4: Cây cầu kết nối Quận 7 qua Thủ Thiêm Quận 2. Hiện thành phố đã phê duyệt quy hoạch xây dựng cây cầu này. Đây là hạng mục hạ tầng giao rất quan trọng, không chỉ giúp hạn chế tình trạng kẹt xe mà ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn bộ thị trường bất động sản khu Nam.

+ Đường Phú Thuận mở rộng: Tuyến đường nối từ khu vực phức hợp 6 sao Mũi Đèn Đỏ vào thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7.

anh 1 09294261

+ Trục Bắc – Nam: Hạng mục giao thông kéo dài từ Quốc lộ 22 đến Hiệp Phước Nhà Bè được nâng cấp lên 6 làn xe.

+ Tuyến Metro số 4: Với số vốn đầu tư lên đến 97.000 tỷ đồng, đây là tuyến Metro dài nhất thành phố, nối từ Thạnh Xuân (quận 12) đến Khu đô thị Hiệp Phước (Quận 7). Metro 4 là động lực phát triển chính của khu Nam Sài Gòn trong tương lai.
+ Cầu Cần Giờ: Hạng mục giao thông kết nối 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè (Nơi có mặt tập đoàn VinGroup với resort nghỉ dưỡng siêu lớn Vinpearl Cần Giờ).
Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

 Những tiện ích đẳng cấp:

  • Trung tâm thương mại: SC VivoCity, Crescent Mall, BigC, Lottemart, Coop Mart.
  • Bệnh viện: Bệnh viện quốc tế FV, bệnh viện tim Tâm Đức.
  • Trường học: Trường Đại học RMIT, Đại học Kinh Tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An ninh Nhân dân.
  • Trung tâm triển lãm và cầu Ánh Sao trong Phú Mỹ Hưng.
  • Quận 7 được bao quanh bởi sông Sài Gòn và nhiều sông nhỏ, kênh rạch và mảng xanh lớn nhất trong các quận trung tâm nên không gian sống tại Quận 7 rất trong lành, thoáng mát.

thi truong quan 7 1

Điểm yếu của các dự án:

  • Hiện đang có khá nhiều dự án quy mô lớn nhưng lại được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư nhỏ, thiếu uy tín. Chính tiềm lực tài chính kém dẫn đến tình trạng nhiều dự án bị “đắp chiếu”, ngưng quy hoạch vì hụt vốn
  • Vấn đề di chuyển về trung tâm khá khó khăn trong giờ cao điểm buổi sáng đi làm và buổi tối đi làm về.

Tại quận 7, với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng đã khu vực này trở thành vùng ven đô sôi động. Cùng với đó, với sự xuất hiện của các dự án BĐS đã khiến địa điểm này trở thành trung tâm của giới thượng lưu. Có thể thấy được rằng hạ tầng trọng điểm đã biến quận 7 trở thành nơi đáng sống và đáng để xuống tiền đầu tư.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay