Thị trường bất động sản Quảng Bình


Về tiềm năng bất động sản ven biển tại Quảng Bình, trước tiên phải nói đến những lợi thế sẵn có của khu vực ven biển Quảng Bình. Cụ thể, đây là vùng đất còn hoang sơ, chưa được đầu tư gì nhiều và là vùng đất thuận lợi giải phóng mặt bằng, là điều rất hiếm hoi có thể có được ở một địa phương ven biển, giúp cho tiến trình xây dựng mới tại đây thuận lợi để phát triển đô thị và du lịch, giải trí nhanh chóng và đồng bộ.
Thị trường bất động sản Quảng Bình
Thị trường bất động sản Quảng Bình

Thị trường bất động sản Quảng Bình


Tuy nhiên trên thực tế, trải qua khoảng thời gian dài biến động của thị trường, giới đầu tư đã ngày càng nhạy bén và cẩn trọng hơn, đặc biệt là sau khi ngân hàng nhà nước ban hành các quy định kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản.

Điều này một mặt hạn chế các hoạt động đầu cơ, giảm thiểu các rủi ro cho nền kinh tế, mặt khác cũng khiến nhà đầu tư, đặc biệt là doanh nghiệp bất động sản khó tiếp cận với nguồn vốn vay từ ngân hàng. Giới chuyên gia đánh giá, giữa lúc thị trường thanh lọc mạnh mẽ, đây chính là cơ hội cho các đơn vị có tiềm lực thực sự tiếp tục tồn tại.

1922 DE88D272 E3FF 4C35 98D0 C002FB8C46A9

Với sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, công trình du lịch và nhiều điểm nhấn công trình kiến trúc mới tại khu vực ven biển sắp tới được hình thành và đi vào hoạt động giúp cho việc khai thác du lịch sẽ tối ưu hóa, từ đó thị trường bất động sản nơi đây sẽ có sự phát triển bền vững về giá trị và cơ hội đầu tư rất tiềm năng.

Đầu tư hạ tầng:

Năm 2021, sau khi dự án đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3 được công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu đổ xô về các xã ven biển huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ để săn mua đất trong dân nhằm đón đầu quy hoạch.

Đường ven biển có tổng mức đầu tư gần 2.200 tỷ đồng, với chiều dài 86km đi qua các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, thị xã Ba Đồn và TP. Đồng Hới. Đây là dự án động lực, trọng điểm của tỉnh Quảng Bình do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư.

Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2025, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, tạo sự đột phá để phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Bình. Đây là điểm nhấn, cũng là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh quan tâm đến đất ven biển Quảng Bình.

Tỉnh Quảng Bình đã quy hoạch nhiều đô thị theo hướng phát triển về phía biển, cũng như tuyến các trục đường Đông – Tây kết nối biển với các cửa khẩu quốc tế, các công trình phụ trợ cho phát triển kinh tế biển, du lịch biển và bất động sản ven biển.

Doanh nghiệp lớn như Đất Xanh Miền Trung, DIC, Trường Thịnh, Sơn Hải, FLC,… với sức lực đủ để thực hiện các dự án quy mô lớn và triển khai một cách thần tốc, sớm tạo ra bộ mặt đô thị – du lịch mới cho khu vực ven biển đang còn hoang sơ này. Đồng thời, giá bất động sản nơi đây còn khá rẻ so với các khu vực ven biển nổi tiếng khác nên dư địa để đầu tư bất động sản hay dịch vụ du lịch tại đây còn tiềm năng lớn để khai thác.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

bat dong san Quang Binh
Theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản ven biển Quảng Bình đã có những bước phát triển đột phá trong thời gian qua, và chắc chắn sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển trong thời gian tới, song hành với sự phát triển của kinh tế, xã hội, du lịch và thị trường bất động sản toàn tỉnh.

Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi, có rừng, biển, sông và nhiều cảnh quan đẹp, với chiều dài dọc bờ biển là 116 km có nhiều bãi tắm đẹp như: Vũng Chùa – Đảo Yến (Nơi yên nghỉ của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp), Đá Nhảy, biển Nhật Lệ, Hải Ninh…

Điều kiện thuận lợi để xây dựng phát triển các tổ hợp nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí cao cấp. Vùng ven biển có nhiều di tích lịch sử văn hóa như: Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa biển Nhật Lệ với quần thể di tích và danh thắng của TP. Đồng Hới… Đặc biệt, Quảng Bình có Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, giá trị nổi bật nhất về địa chất, địa mạo đá vôi phức tạp ở Đông Nam Á với những hang động tuyệt đẹp nổi tiếng như động Phong Nha, Động Thiên Đường và Sơn Đoòng…

Nhìn vào những địa phương với tiềm năng tương đồng, bất động sản Quảng Bình giữ lợi thế áp đảo trên thị trường đầu tư bởi đang nằm trong vùng trũng giá. Trong lúc thị trường chuyển mình sang một chu kỳ phát triển mới, Quảng Bình sẽ trở thành điểm đến khác biệt của giới triệu phú trong và ngoài nước.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).