Thị trường bất động sản Quảng Nam 2023


Tâm lý “chờ thời” đang là thực trạng diễn ra phổ biến tại thị trường địa ốc Quảng Nam. Mặc dù lượng giao dịch chỉ cầm chừng nhưng giá bất động sản tại thị trường Quảng Nam không hề giảm mà còn tăng đều theo từng quý, duy trì ở mức từ 10-20%.

Thị trường bất động sản Quảng Nam
Thị trường bất động sản Quảng Nam

Thị trường bất động sản Quảng Nam nhiều tiềm năng 


Quảng Nam trong một vài năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ đặc biệt là ngành du lịch. Sở hữu những bãi biển thiên nhiên tuyệt đẹp và đặc biệt phố cổ Hội An cổ kính và luôn tấp nập du khách, Quảng Nam ngày càng cho thấy sức hút hút vô cùng lớn của mình.
Để có thể đáp ứng hàng triệu lượt khách mỗi năm đổ về thăm phố cổ nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung, Nhà Nước cũng đã có những chỉ đạo sát sao và đầu tư cơ sở hạ tầng đặc biệt là các tuyến đường huyết mạch với mục tiêu phát triển ngành “công nghiệp không khói”.

Tiềm năng du lịch của tỉnh Quảng Nam:

Một vùng đất chỉ vỏn vẹn 10.438m2 nhưng có rất nhiều danh lam thắng cảnh mang tầm cỡ quốc tế: Phố Cổ Hội An và di tích Thánh Địa Mỹ Sơn – được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới( 1999), Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới(2009)…

Vị trí tiềm năng di sản miền Trung
Vị trí tiềm năng di sản miền Trung

Lượt khách tới tham quan tăng lên 2.54 lần, khách tới lưu trú tăng bình quân tăng 9,8%/ năm ( khách nội địa tăng trung bình 8.92%/ năm, khách quốc tế tăng 10.7%/ năm).

Đầu tư hạ tầng:

Một trong những dự án lớn nhất hiện nay đó chính là con đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại. Trước kia, muốn di chuyển từ Đà Nẵng xuống những bãi tắm khu vực 2 xã Bình Dương và Bình Minh thì chỉ có cách đi theo một con đường nhỏ vòng qua phố cổ Hội An.

Z2900996838851 478E4

Tuyến đường nối Cầu Cửa Đại và cầu Đế Võng sẽ có chiều dài gần 4.2 km, mặt đường trước mắt rộng 12,5 mét và các hạng mục phụ trợ, vận tốc thiết kế đạt 70 km/h.

Ngoài ra, dự án nút giao vòng xuyến 2 tầng giữa quốc lộ 1 và đường sắt Bắc – Nam với đường trục chính từ cảng Chu Lai đến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cũng là một trong những điểm nhấn hạ tầng khác tại Quảng Nam nhằm giải quyết những vấn đề ách tắc giao thông.
Nhìn ra những thuận lợi kể trên, rất nhiều chủ đầu tư cũng đã mạnh tay đầu tư và phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ khách du lịch đặc biệt là phân khúc khách hàng hạng sang.

Nhận định thời gian tới sức mua sẽ khởi sắc, tập trung vào các dự án có giá cả hợp lý, áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng như: giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu hấp dẫn… Những dự án đầy đủ pháp lý quy hoạch tại vị trí trung tâm đô thị lớn có khả năng sinh lời rõ rệt được dự báo là xu hướng đầu tư tiềm năng.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay