Thị trường bất động sản Quảng Ngãi


TP. Quảng Ngãi được lên đô thị loại 2, có thêm nhiều nguồn lực phát triển toàn diện, thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS), hứa hẹn mở ra chu kỳ tăng trưởng mới từ năm 2022.

Thị trường bất động sản Quảng Ngãi
Thị trường bất động sản Quảng Ngãi

Thị trường bất động sản Quảng Ngãi 2023


Do ảnh hưởng nhiều yếu tố thị trường như giá nguyên vật liệu tăng cao, các ngân hàng siết chặt việc cho vay đầu tư bất động sản nên ngành bất động sản gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai đầu tư xây dựng.

Báo cáo về tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết trong quý 3/2022, hầu hết các giao dịch bất động sản là từ việc mua bán các lô đất thổ cư. Trong khi đó, hàng tồn kho của các dự án bất động sản còn nhiều nhưng giá vẫn “neo” cao, dẫn đến việc người dân có nhu cầu mua đất khó giải ngân.

screen shot 2022 01 08 at 3 09 52 pm

Để tháo gỡ một số khó khăn, Sở Xây dựng tỉnh kiến nghị Bộ Xây dựng và các ban ngành Trung ương quan quan tâm xem xét, trình Chính phủ điều chỉnh chính sách để các ngân hàng giảm tiến độ trả nợ, điều chỉnh lãi suất hợp lý, giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực cho chi phí; tháo gỡ vướng mắc trong quy trình thực hiện các thủ tục đầu tư; có hướng dẫn cụ thể về các nội dung, trình tự xác định chủ đầu tư đảm bảo sự thống nhất và phù hợp với quy định của pháp luật…

Phát triển hạ tầng giao thông


Sự phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ kết nối đường bộ, đường sắt, đường biển và hàng không đang tạo tiềm lực cho Quảng Ngãi thu hút đầu tư như:

  • Xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 24B, trước nhất là đoạn từ điểm kết nối đường cao tốc Đà Nẵng – đến TP. Quảng Ngãi để bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời khai thác hiệu quả đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
  • Hoàn thành 02 dự án đang đầu tư, chuyển tiếp từ giai đoạn trước, gồm Quốc lộ 24 và cải tạo cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Thống Nhất.
  • Đồng thời, khởi công mới 02 dự án gồm: cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn và cải tạo, nâng cấp đường sắt đoạn Vinh – Nha Trang

Xem thêm nhiều bài viết hơn: Tại Đây.

Quảng Ngãi là điểm đến và dừng chân mới mẻ cho du khách

2115 anh 1 scaled

Trải dài trên hơn 130 km bờ biển Quảng Ngãi có những bãi tắm sạch đẹp, nên thơ như: Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Khe Hai với những bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh như hòa quyện trong mây trời thành một khoảng không xanh ngắt bất tận.

Kết hợp với sự đa dạng và đan xen kỳ diệu của địa hình và khí hậu nhiệt đới gió mùa, Quảng Ngãi có một hệ sinh thái rất phong phú và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng Núi Cà Đam, thác Trắng. Thêm vào đó, sự đa dạng về tộc người cùng với sự giao thoa lâu đời của nền văn hóa Sa Huỳnh và văn hóa Chăm Pa đã tạo nên những nét đặc trưng độc đáo, một diện mạo rất riêng cho khí chất, tâm hồn con người và bản sắc văn hóa đất Quảng..

Hiện nay, du lịch Quảng Ngãi đang đứng trước thời cơ lớn để hội nhập và phát triển khi bùng nổ nhu cầu về dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng cao cấp.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay