Thị trường bất động sản Quảng Ninh


Với ưu thế về hạ tầng cũng như hệ sinh thái du lịch hoàn thiện, Quảng Ninh luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Đây cũng là một trong những nơi sôi động nhất của thị trường bất động sản khu vực phía Bắc cũng như của cả nước trong nhiều năm qua.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh
Thị trường bất động sản Quảng Ninh

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Quảng Ninh có thể chia ra làm 3 khu vực chính đó là: khu vực truyền thống (Hạ Long và Bãi Cháy), khu vực phát triển mạnh nhờ chính sách (Vân Đồn) và những khu vực mới nổi (Uông Bí, Mạo Khê và Móng Cái).

Tiềm năng thị trường bất động sản Quảng Ninh


 Hạ tầng giao thông:

Sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh khi 3 hạng mục giao thông quan trọng chính thức đi vào hoạt động. 3 hạng mục giao thông đó là:
  • Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long
  • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
  • Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn
Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long
Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long
3 hạng mục giao thông được xây dựng thành công và đi vào hoạt động đã chính thức ghi danh Quảng Ninh là địa phương sở hữu hệ thống hạ tầng trên cả 3 lĩnh vực: đường không, đường thủy và đường bộ.
Không dừng lại ở đó, Quảng Ninh đang tiếp tục tiên phong xây dựng hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam với công trình thế kỷ Hầm Cửa Lục. Tổng mức đầu tư cho dự án này lên tới hơn 10.000 tỷ đồng. Khi dự án đi vào hoạt động sẽ mang đến cú hích lớn cho Quảng Ninh phát triển kinh tế – du lịch.
Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại đây.

Tiềm năng du lịch:

Thời gian qua, thị trường bất động sản dần hồi phục sau thời gian ảnh hưởng dịch bệnh khi nhiều ngành nghề dịch vụ du lịch mở cửa trở lại và các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đang được triển khai

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch nổi bật và đặc sắc nhất cả nước.

Nơi đây, không chỉ có Vịnh Hạ Long, di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, khu di tích danh thắng Yên Tử nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu khách đến tham quan mà Quảng Ninh còn có hơn 600 di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh khác. Chính nhờ những lợi thế này, trong những năm qua, ngành công nghiệp không khói của tỉnh Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

dia diem du lich ha long

 Quảng Ninh có mật độ đô thị hóa cao, mức thu nhập bình quân đầu người liên tục được cải thiện do có nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

Đó là những lý do khiến nhiều tên tuổi lớn như Geleximco, Vingroup, Sungroup, FLC, BIM,… cùng các dự án quy mô đã có mặt tại vùng đất này, đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh và khiến cho thị trường bất động sản trở thành một kênh đầu tư ngày càng hấp dẫn tại đây.

Hiện nay, Quảng Ninh đang tiếp tục kêu gọi, tìm kiếm các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư cơ sở hạ tầng, tổ hợp vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch tại các khu du lịch biển đảo để phát huy được tiềm năng, thế mạnh về du lịch của địa phương. Bên cạnh việc đa dạng hoá các sản phẩm du lịch biển, Quảng Ninh sẽ mời gọi các nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp tại các đảo như Vân Đồn, Cô Tô… nhằm thu hút, phục vụ khách chất lượng cao.Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay