Thị trường bất động sản Quy Nhơn 2023


Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn – du lịch đã tạo “đòn bẩy” cho Quy Nhơn – Bình Định trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc.

Thị trường bất động sản Quy Nhơn 2023
Thị trường bất động sản Quy Nhơn 2023

Sự tăng trưởng toàn diện của nền kinh tế, xã hội cùng “lỗ hổng” cơ sở lưu trú cao cấp đã đưa Quy Nhơn trở thành điểm sáng đầu tư trên thị trường bất động sản với triển vọng phát triển bền vững..

Thị trường bất động sản Quy Nhơn sút hút từ hạ tầng


Được quy hoạch là trung tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, TP.Quy Nhơn – thủ phủ của Bình Định là một trong số ít các tỉnh thành sở hữu cả 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy.

Trong đó, hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch cùng hàng loạt tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành sẽ là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với “vùng đất mới” giàu tiềm năng này.

Sân bay Phù Cát
Sân bay Phù Cát

Đặc biệt, điểm nhấn hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Định là Sân bay Phù Cát. Sau khi nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 40 chuyến/ngày thay vì 3 đến 5 chuyến như trước năm 2017.

Vận tải hàng không đang dần trở nên phổ biến, với chưa đến 1 giờ bay từ TP.Hồ Chí Minh và 1,5 giờ bay từ Hà Nội, Quy Nhơn đang trở thành lựa chọn ưu tiên của du khách thay vì tốn khá nhiều thời gian di chuyển đến các điểm du lịch khác không có sân bay.

Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways, trong năm 2019, các hãng bay này sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế đầu tiên phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và ngược lại.

Đồng thời, các đường bay nội địa mới từ Quy Nhơn đến các thị trường phát triển du lịch trọng yếu như Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc… cũng sẽ sớm được đưa vào khai thác sẽ là cơ hội lớn để kinh tế, du lịch cũng như bất động sản Quy Nhơn – Bình Định “cất cánh”.

Tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua Bình Định dài 148 km, với 2 ga lớn là Diêu Trì và Quy Nhơn. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường quốc lộ, liên tỉnh đã và đang hoàn thiện, thuận tiện kết nối vùng và di chuyển đến các tỉnh lân cận.
2 tuyến cao tốc Bình Định – Quảng Ngãi, Quy Nhơn – Pleiku cũng đã trình Thủ tướng phê duyệt.
Xem nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Ngành du lịch đón nhiều thông tin tích cực


Nơi đây sở hữu đường bờ biển dài, bãi biển trong xanh như ngọc, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng còn giữ nguyên vẻ nguyên sơ như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô, Quy Nhơn trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng” nhiệt đới, làm say lòng du khách trong và ngoài nước.

Sau 2 năm tạm “ngủ đông”, ngành du lịch đang có những dấu hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi rõ rệt.

Điểm du lịch Kỳ co eo gió
Điểm du lịch Kỳ co eo gió
Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh thành du lịch ghi nhận những con số ấn tượng về lượng khách du lịch. Trong đó, có thể kể đến như: Quảng Ninh với hơn 10.000 lượt khách, Đà Nẵng trung bình khoảng gần 36.000 lượt khách (tăng 16,71% so với 2021). Ở Lào Cai, tỉ lệ lấp đầy phòng tại Sa Pa đạt hơn 90%.
Đặc biệt, Bình Định cũng là địa phương có số liệu du lịch ấn tượng trong dịp Tết vừa rồi. Thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho thấy, từ ngày 29 tháng Chạp Tân Sửu đến mồng 6 Tết Nhâm Dần, tỉnh chào đón gần 200.000 lượt khách du lịch, tăng 40% so với dịp Tết năm trước, mang lại tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 117 tỷ đồng. Trong đó, TP. Quy Nhơn, Eo Gió – Kỳ Co, Ghềnh Ráng… là những điểm hút khách hàng đầu của địa phương này.
2b359594 aea7 463f bff8 dfefd82e96d0 4448

Sự phát triển về hạ tầng kèm theo nhiều lợi thế về du lịch giúp Quy Nhơn thu hút các nhà đầu tư về khu vực này, bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây tăng nhiệt.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay