Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng


Những tháng cuối năm 2022, đầu năm 2023, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng im ắng. Tình hình kinh tế khó khăn và giá đất không tăng khiến người mua và người bán không mặn mà trong việc mua bán. Giao dịch chuyển nhượng bất động sản giảm 1/3 so với hồi đầu năm.

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng
Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng

Giá đất chửng lại do suy thoái kinh tế, ngân hàng siết room tín dụng, tin tức tiêu cực dẫn đến nhà đầu tư đứng im, sản phẩm sơ cấp bán chậm.

Nhận Định Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng


Hiện giá đất tại nhiều khu vực tại Đà Nẵng đã giảm 25 – 30% so với thời năm ngoái nhưng thị trường vẫn hết sức trầm lắng, người bán nhiều hơn người mua. Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định thời điểm này nhà, đất ở Đà Nẵng đang dần được trả lại giá trị thực.

Bất động sản Đà Nẵng khu trung tâm
Bất động sản Đà Nẵng khu trung tâm

Những khu vực trung tâm hay lô ngã tư, 2 mặt tiền thì có mức giá giảm nhẹ hơn đôi chút. Tuy nhiên, tình hình chung thị trường bất động sản tại Đà Nẵng vẫn trong cảnh: nhiều người bán, ít người mua, số lượng giao dịch chuyển nhượng nhà, đất gần như chững lại.

Anh Lê Hiền, đang làm nghề môi giới bất động sản tự do tại khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam cho rằng, thông thường ra Tết thị trường bất động sản sẽ sôi động, nhưng năm nay thì ngược lại, chỉ lác đác khách có nhu cầu hỏi mua nhưng vẫn không chốt được. Người dân có nhu cầu mua đất nhưng do lãi suất ngân hàng cao, không vay được tiền nên cũng đành chịu
“Từ giữa năm 2022 đến nay, thị trường Đà Nẵng gần như “đóng băng”. Khách mua không thấy đâu hoặc có thì cũng rất khó xuống tiền. Vì thế, mấy tháng nay, tôi không bán được lô nào trong khi vẫn phải bỏ tiền ra chạy quảng cáo, đăng tin”, anh Hiền nói .
Khảo sát tại một số văn phòng giao dịch bất động sản trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn… không khí rất ảm đạm. Nhiều văn phòng tạm đóng cửa, số văn phòng mở cửa cũng không thấy người ra vào giao dịch.

Hầu hết các lô đất tại nhiều khu vực ở Đà Nẵng đang xuống 20-30% so với thời điểm năm ngoái

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND huyện Hòa Vang, gần như không còn cảnh chen lấn hoặc chờ đợi lâu để nộp hồ sơ liên quan đến đất đai như thời điểm sau Tết Nhâm Dần.

Xem thêm nhiều bài viết về thị trường: Tại Đây

bds2
Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Hòa Vang Đinh Viết Trần Thọ cho hay: “Trong thời gian trước và sau Tết đến nay, số lượng người đến giao dịch liên quan đến chuyển nhượng nhà đất là rất ít; có ngày, số lượng giao dịch còn ít hơn ngày bình thường của năm 2022”.
Nguyên nhân của việc giao dịch nhà đất gần như chững lại, rất ít giao dịch được diễn ra thời gian qua chủ yếu là khó khăn về tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như kinh tế – xã hội sau Covid-19. Bên cạnh đó, nguyên nhân từ lãi suất ngân hàng tăng cao; hạn chế về room tín dụng bất động sản….
Theo dự đoán từ nay đến giữa năm 2023, tình hình thị trường bất động sản tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục giảm. Một số doanh nghiệp bất động sản đã phải sa thải nhiều nhân viên, chỉ giữ lại những người, bộ phận chủ chốt. Dự kiến đến cuối năm 2023, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng sẽ sáng hơn.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về dự án. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay