Thị trường bất động sản Tây Ninh


So với các thị trường bất động sản ở khu vực phía nam như: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… thì sự sôi động của Bất Động Sản Tây Ninh là không hề thua kém. Từ năm 2017 trở về trước, trên địa bàn toàn tỉnh hầu như chưa có các dự án quy mô lớn, tầm cỡ khu vực, phần lớn chỉ dừng lại ở 10 – 20ha mức giá rẻ từ 300 triệu đến 800 triệu.

Thị trường bất động sản Tây Ninh
Thị trường bất động sản Tây Ninh

Mặc dù thị trường chưa thật sự sôi động, nhưng với vị trí thuận lợi, hạ tầng không ngừng hoàn thiện và phát triển, quỹ đất còn nhiều và sở hữu nhiều tiềm năng lợi thế về du lịch, Tây Ninh đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển, trở thành khu vực nhà đất góp mặt trong danh sách thị trường bất động sản ven TP.HCM tiềm năng.

Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư vào những khu vực đã phát triển, nhiều nhà đầu tư hướng dòng vốn đến Tây Ninh.

Tiềm Năng Thị trường bất động sản Tây Ninh


1. Tiềm Năng Khu Công Nghiệp & Cửa Khẩu:

Bất động sản công nghiệp Tây Ninh có ưu thế giá thuê cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với giá tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An…Đây được cho là điểm nhấn hấp dẫn, giúp Tây Ninh thu hút nhiều hơn nhà đầu tư vào các khu công nghiệp trong giai đoạn tới.

Hiện nay, trên toàn tỉnh có 19 khu công nghiệp, bao gồm: Trảng Bàng, Thành Thành Công, Bàu Hai Năm, Gia Bình, Trâm Vàng, Bourton – An, cụm công nghiệp Phước Đông…

Khu công nghiệp Phước Đông
Khu công nghiệp Phước Đông

Tây Ninh hiện có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam. Trong đó, Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam, là nhân tố chính của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Ngoài ra, Tây Ninh còn đang phát triển dự án Trung tâm Logistics.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

2. Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch:

Tây Ninh được đánh giá là được thiên nhiên ưu ái, sở hữu đầy đủ cả Núi, sông hồ và rừng. Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển nhiều loại hình như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch lịch sử-về nguồn, du lịch khám phá mạo hiểm…

Du lịch sẽ được phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Tây Ninh vào năm 2030, với đóng góp trên 7% GRDP của tỉnh.
Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ở Tây Ninh
Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch ở Tây Ninh

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Tây Ninh đều tăng khá đáng kể. Mỗi năm, ngành du lịch của tỉnh đón từ 4 đến 4,5 triệu lượt khách. Mức tăng bình quân 15%/năm; tổng thu từ khách du lịch tăng bình quân 29,3%/năm.

Là vùng thánh địa tâm linh, hội tụ các giá trị văn hóa, tôn giáo….được giới bất động sản đánh giá sở hữu những yếu tố phong thủy tốt lành.

Tây Ninh có Núi Bà Đen – nóc nhà Đông Nam Bộ, nơi có Chùa Linh sơn tự và đền thờ Linh sơn thánh mẫu hơn 300 tuổi, nổi tiếng linh thiêng bậc nhất vùng. Bên cạnh đó là Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa của đạo Cao đài, là cái nôi của các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, đời sống tôn giáo độc đáo, hiếm nơi nào có được.

Ngoài ra, còn có Hồ Dầu Tiếng, thung lũng Ma Thiên Lãnh, vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát.

3. Quy hoạch hạ tầng được đồng bộ:

Cao tốc TP. HCM - Mộc Bài
Cao tốc TP. HCM – Mộc Bài
Ngày 19/10/2021, HĐND TP.Hồ Chí Minh nghị quyết thực hiện dự án đường cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài đã được thông qua.
Đây là tuyến đường lớn, dài hơn 50km với 4 làn xe, (giai đoạn 2 dự kiến tăng lên 6 – 8 làn xe). Tuyến đường được chia thành 2 phần. Phần 1 kéo dài từ TP. Hồ Chí Minh đến Trảng Bàng; phần 2 bắt đầu từ Trảng Bàng đến cửa khẩu Mộc Bài.
Dự kiến năm 2025, con đường này sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng. Khi đó, Tây Ninh sẽ là điểm kết nối quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, việc giao thương qua các cảng hàng không, cảng biển với các nước trong khối ASEAN sẽ càng dễ dàng hơn.
Du lịch núi bà đen
Du lịch núi bà đen

4.  Quy Hoạch Phát Triển Nhà Ở:

Trong giai đoạn 2016 – 2020, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Tây Ninh năm 2019, trong đó triển khai thực hiện và kêu gọi đầu tư 22 dự án. Về nhà ở thương mại tại Thành phố có 5 dự án, các huyện có 14 dự án; về nhà ở xã hội có 3 dự án. Cùng với đó là sự góp mặt của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như:
  • Tập đoàn Sun Group
  • Tập đoàn Vingroup
  • Công ty CP Tập đoàn FLC
  • Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về dự án. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay