Thị trường bất động sản Thái Nguyên


Thái Nguyên là địa phương có tỷ lệ nhà đầu tư quan tâm bất động sản ở mức cao trong nhiều năm gần đây. Các chuyên gia cho biết, sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Thái Nguyên xuất phát từ những yếu tố nội tại.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên
Thị trường bất động sản Thái Nguyên

Lợi thế nằm trong Vùng Thủ đô, tốc độ đô thị hoá tăng nhanh, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, bất động sản Thái Nguyên được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, thanh khoản cao.

Tiềm năng nội tại thị trường bất động sản Thái Nguyên


Hạ tầng phát triển:

Những tuyến quốc lộ lớn và hệ thống đường liên kết nội khu được đầu tư phát triển: cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường Thái Nguyên – chợ Mới, đường Bắc Sơn kéo dài, đường Việt Bắc…

Hàng chuỗi tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố về các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp đã góp phần tạo sự kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

  • Dự án đường ĐT.266 kết nối huyện Phú Bình với thành phố Phổ Yên có tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng, chiều dài dọc tuyến 5km;
  • Dự án đường ĐT.261 có tổng chiều dài khoảng 50km, kết nối huyện Đại Từ, thành phố Phổ Yên và huyện Phú Bình, tổng mức đầu tư gần 220 tỷ đồng;
  • Dự án đường Vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội tuyến qua địa phận thành phố Phổ Yên, huyện Phú Bình của tỉnh Thái Nguyên, có tổng chiều dài toàn tuyến trên 9km, tổng mức đầu tư trên 900 tỷ đồng.
  • Ngoài ra, còn một số dự án có quy mô lớn đã được khởi công xây dựng gồm: Dự án đường liên kết vùng kết nối các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang thông qua 5 tuyến đường cao tốc; kết nối trực tiếp cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc và Khu di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa,

Dự án có tổng chiều dài trên 42km, tổng mức đầu tư trên 3.700 tỷ đồng, được khởi công ngày 12/5/2021, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2025.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Phát triển khu công nghiệp:

Với vị trí chiến lược trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Thái Nguyên hiện là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này đã được chứng minh khi Thái Nguyên luôn là một trong những địa phương đứng đầu trong thu hút vốn FDI.

dat nen ven kcn yen binh pho yen thai nguyen hap dan cac nha dau tu bf149f2e14bb4d9fac48d1d4abd6cf51

Là một trong những thủ phủ phát triển công nghiệp miền Bắc, địa phương thành công thu hút đầu tư phát triển nhiều khu công nghiệp (KCN) quy mô như: KCN Yên Bình (400ha); KCN Điềm Thụy (350ha), KCN Sông Công I, II (195 và 250 ha), KCN Nam Phổ Yên (120ha)…Bất động sản công nghiệp và vùng ven đang được đánh giá những điểm sáng đầu tư của thị trường.

Du lịch:

Ảnh Hồ Núi Cốc
Ảnh Hồ Núi Cốc

Nhắc đến Thái Nguyên không thể không nhắc đến Khu du lịch Hồ Núi cốc, khu du lịch sinh thái Thái Hải, Suối Mỏ Gà, Khu du lịch Hang Phượng Hoàng, Khu Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam nằm giữa trung tâm thành phố Thái Nguyên và các công trình tâm linh đền chùa với kiến trúc nghệ thuật như Đền Đuổm, chùa Hang…

Trong tương lai, khi hạ tầng giao thông, công nghiệp – đô thị phát triển đồng bộ, du lịch, thị trường bất động sản Thái Nguyên còn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, hứa hẹn cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).