Thị trường bất động sản thứ cấp ?


Căn cứ vào tính chất, thời gian phát hành công cụ cụ tài chính mà có thể phân chia thị trường thành thứ cấp và sơ cấp. Bài viết dưới đây của Tintruongthinh.com.vn sẽ giải đáp chi tiết về thị trường thứ cấp là gì và cách phân loại thị trường BĐS.

Thị trường bất động sản thứ cấp
Thị trường bất động sản thứ cấp

Thị trường bất động sản thứ cấp là gì? Phân biệt thị trường BĐS thứ cấp và sơ cấp?


1. Thị trường thứ cấp là gì?

Để nắm được khái niệm  thị trường thứ cấp là gì cần phải hiểu và phân biệt rõ giữa thứ cấp và sơ cấp.
Thị trường sơ cấp hay còn được gọi là thị trường phát hành. Đây là giai đoạn các công cụ tài chính được giao dịch lần đầu tiên. Do đó, đây còn được gọi là thị trường cấp 1.
Thị trường thứ cấp hay còn được gọi là thị trường cấp 2. Đây là thị trường giao dịch các công cụ tài chính sau khi chúng đã được phát hành tại thị trường sơ cấp. Hoạt động tại thị trường thứ cấp thường diễn ra trên phạm vi rộng và có tổng mức lưu chuyển vốn lớn hơn nhiều so với thị trường sơ cấp.

Quan hệ hữu cơ, nội tại và biện chứng. Thị trường sơ cấp đóng vai trò cơ sở nền tảng, tiền đề cho thị trường thứ cấp. Ngược lại, thị trường thứ cấp tạo động lực, thúc đẩy thị trường sơ cấp phát triển.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Thi truong bat dong san Viet Nam quy I.2021 768x433 2

2. Phân loại thị trường:

Từ các kết quả nghiên cứu cùng các nhận định của các chuyên gia, có thể thấy thị trường BĐS Việt Nam gồm có thị trường sơ cấp và thứ cấp.

giai phap thao go kho khan cho thi truong bat dong san1 1
Thị trường BĐS sơ cấp được hình thành khi nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất. Chủ thể tham gia thị trường này là Nhà nước, với tư các đại diện chủ sở hữu với nhà đầu tư hoặc người có nhu cầu sử dụng đất.

Thị trường BĐS thứ cấp là giai đoạn từ sau khi nhận quyền sử dụng đất. Người sử dụng đất lúc này tiến hành đầu tư tạo lập bất động sản như xác định vị trí công trình, xác lập quyền sở hữu hoặc sử dụng, xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình kiến trúc,….

Sau đó tiến hành các giao dịch về hàng hóa bất động sản như mua, bán, chuyển nhượng, cho thuê hoặc thế chấp, bảo hiểm…


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).