Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc 2023


Vĩnh Phúc là một trong những thủ phủ công nghiệp phía Bắc Hà Nội, với vị trí chiến lược, hạ tầng đồng bộ, kinh tế phát triển nhờ thu hút FDI, cùng tốc độ đô thị hoá nhanh, thị trường BĐS Vĩnh Phúc đang được đánh giá là đầy tiềm năng.

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc
Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc nhiều tiềm năng hấp dẫn


Nằm tại cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc được xác định là một cực trong tam giác phát triển đô thị của vùng. Hưởng lợi từ vị trí kế cận sân bay Nội Bài, sở hữu tuyến đường cao tốc thuộc hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Vĩnh Phúc dễ dàng kết nối với các khu vực và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư:

Cụ thể, Vĩnh Phúc có mạng lưới giao thông khá phát triển với 3 loại hình đường bộ, đường sắt, đường sông. Trong đó có 4 tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh gồm Quốc lộ 2A, Quốc lộ 2B, Quốc lộ 2C và Quốc lộ 2 tránh TP Vĩnh Yên, ngoài ra còn có tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi qua và tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, tỉnh là cầu nối giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với TP Hà Nội.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Vĩnh Phúc sẽ đón sóng đầu tư công với hàng loạt dự án đường cao tốc được mở rộng, nâng cấp bao gồm: dự án mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên – Việt Trì, dự án mở rộng đường nối sân bay Nội Bài đi Vĩnh Phúc

bat dong san vinh phuc

Hệ thống 5 cây cầu bắc qua sông Hồng gồm: Cầu Mễ Sở, Cầu Việt Trì – Ba Vì, Cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2. Đặc biệt, dự án đường vành đai 4 với chiều dài 98km đi qua 3 tỉnh thành, hứa hẹn mở ra nhiều hướng kết nối giao thương nhanh chóng giữa Hà Nội và các khu vực vùng ven, trong đó có Vĩnh Phúc.

xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Tiềm năng khu công nghiệp:

khu cong nghiep khai quang

Vĩnh Phúc luôn nằm trong “top” những tỉnh dẫn đầu về phát triển công nghiệp, là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng và an toàn cho các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư với thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Toyota, Honda, Piaggio đã hoạt động thành công tại đây, đồng thời tiếp tục mở rộng dự án với quy mô lớn và tạo “lực đẩy” hấp dẫn để kéo theo nhiều dự án vệ tinh, góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế của tỉnh.

Dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2030, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng từ 23 – 25 khu công nghiệp với tổng quỹ đất khoảng 7.000ha

Các chuyên gia dự đoán giai đoạn phát triển mạnh mẽ của dòng BĐS cao cấp đón đầu các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc, trong đó, các dự án có vị trí thuận tiện kết nối, thừa hưởng hạ tầng hiện đại, tiện ích đa dạng sẽ lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).