Tổng quan thị trường bất động sản Vũng Tàu 2023


Thị trường BĐS ở Bà Rịa Vũng Tàu 2023 vẫn ở mức cao, tuy nhiên nhà đầu tư được khuyến cáo lựa chọn những sản phẩm uy tín, đủ pháp lý để yên tâm về khả năng sinh lời, nhà đầu tư đang săn những hàng ngộp để gom với tình hình suy thoái kinh tế hiện tại thì tiền mặt là vua.

Thị trường bất động sản Vũng Tàu
Thị trường bất động sản Vũng Tàu

Thị trường bất động sản Vũng Tàu nhiều tiềm năng


Phát triển hạ tầng liên vùng ở tầm vĩ mô cũng vô tình đang ủng hộ, tiếp sức cho Bà Rịa – Vũng Tàu cất cánh, cụ thể như sau:
  • Đường liên cảng song song ở phía tây quốc lộ 51 đã hoàn thành phần lớn các hạng mục và đang khai thác; phần còn lại của tuyến đường này là cầu Phước An, kết nối hai tỉnh Đồng Nai – BRVT đã đạt được sự đồng thuận và dự kiến khởi công trong năm 2020.
  • Cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu dài 53,7km kết nối tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến khởi công vào quý 1/2023
  • Về sân bay Long Thành, chính quyền tỉnh Đồng Nai đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai và cố gắng hoàn thành giai đoạn 1 với công suất thiết kế 25 triệu hành khách/năm vào năm 2025.
  • Cao tốc Long Thành – Dầu Giây cũng đang xem xét mở rộng thành 8 làn xe (đoạn từ TPHCM – Quốc lộ 51) so với chỉ 4 như hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đến sân bay Long Thành
  • Quốc lộ 51 dự kiến sẽ được mở rộng thêm nữa, đoạn Biên Hòa – Vũng Tàu.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Hạ tầng hoàn thiện
Hạ tầng hoàn thiện
  • BRVT là cửa ngõ hàng hải lớn của của Việt Nam và đóng vai trò vô cùng quan đối với nền kinh tế vận tải biển ở khu vực phía Nam. Hầu hết hàng hóa đi qua con đường vận tải biển của cả khu vực đều phải đi qua BRVT.
  • Thế mạnh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính là dịch vụ cảng biển và logistics có mức tăng trưởng khá, doanh thu dịch vụ khoảng 4.056 tỷ, tăng 4,8%.
  • Tổng diện tích kho bãi logistics đang hoạt động tại đây là khoảng hơn 100 ha. Giữ vị trí quan trọng hàng đầu trong quy hoạch của ngành này chính là Cụm cảng, cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải nằm ở thị xã Phú Mỹ.

Khi tất cả những dự án này hoàn thành và đưa vào khai thác, xem như Hải – Lục – Không quân đều được tăng cường. Sẽ sớm đưa thị trường bất động sản khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu lên tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng vốn có của vùng đất này.

Du lịch và Bất động sản nghỉ dưỡng bứt phá:

Không những sở hữu lợi thế về vị trí kết nối vùng, Bà Rịa – Vũng Tàu còn có tài nguyên biển và rừng nguyên sinh, địa hình đa dạng gồm núi, đồi, biển với bờ biển dài hơn 300km…, là điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam.

Với bãi cát thoai thoải, nước biển trong xanh rất thuận lợi để làm bãi tắm và các resort cao cấp. Tại H.Xuyên Mộc, Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu thích hợp với nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh…

Đặc biệt, tại Côn Đảo có nhiều hòn đảo lớn nhỏ rất thuận lợi để phát triển các tiềm năng du lịch biển. Du khách đến biển Côn Đảo có thể lặn ngắm san hô, câu cá.

Di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phù hợp để phát triển du lịch tâm linh. Các di tích lịch sử như: Địa đạo Long Phước, Kim Long, khu căn cứ kháng chiến Bàu Sen, bến Lộc An với đường Hồ Chí Minh trên biển, nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo… là những địa danh nổi tiếng phục vụ cho loại hình du lịch tham quan về nguồn.

Bên cạnh đó là các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển thu hút đông đảo người dân địa phương khắp nơi quy tụ, như: Lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu…

csj tower 1 QEGG

Việc đầu tư bất động sản ở các tỉnh ven biển nói chung và tại Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng có sinh lời hay không phụ thuộc vào việc lựa chọn sản phẩm. Các nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm từ chủ đầu tư uy tín, pháp lý đầy đủ, nhà sắp bàn giao thì mới có thể yên tâm về khả năng sinh lời.
Đây là cơ hội cho người mua ở thực và kinh doanh cho thuê, là thời điểm thanh lọc các chủ đầu tư năng lực kém, góp phần định hướng lại xu thế đầu tư và ổn định thị trường địa ốc Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm mới.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).