Thủ Tục Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park


Thủ Tục Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park có quy trình như thế nào? Bài viết sau đây Tintruongthinh.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán chuyển nhượng tại dự án để mọi người cùng nắm rõ.

Thủ Tục Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park
Thủ Tục Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị mang đi công chứng trong quy trình thủ tục chuyển nhượng Vinhomes Grand Park như sau:

 • Bên mua: CCCD; Sổ hộ khẩu (bản gốc).
 • Bên bán: CCCD; Sổ hộ khẩu; Giấy đăng ký kết hôn (vợ chồng) hoặc Xác nhận độc thân (còn hiệu lực trong 6 tháng gần nhất).
 • Nhân viên môi giới: Ký hợp đồng ủy quyền đi đóng thuế cần mang theo CCCD bản gốc.
❖ Xác nhận số tiền đã thanh toán (bản gốc lên phòng thủ tục Vinhomes xin).
❖ Xác nhận chưa nhận bàn giao căn hộ.
❖ Hóa đơn VAT in trên trang điện tử: Chủ đầu tư sẽ gửi mẫu số, ký hiệu, số hóa đơn và mã bí mật để đặng nhập. Nếu vay thì chủ đầu tư sẽ xuất 10 đến 11 hóa đơn về cho khách hàng, tương đương 70% giá trị căn hộ.

Quy trình Thủ Tục Chuyển Nhượng Vinhomes Grand Park?


Phối cảnh Vinhomes Grand Park
Phối cảnh Vinhomes Grand Park

Bước 1: Đặt cọc thỏa thuận mua bán căn hộ Vinhomes Grand Park:

Hai bên mua và bên bán thỏa thuận giá chuyển nhượng gồm giá bán trên HĐMB và giá chênh lệch, các khoản thuế phí chuyển nhượng gồm:
 • Phí công chứng
 • Thuế thu nhập cá nhân của bên bán: 2% trên giá HĐMB
 • Phí môi giới
 • Lãi phạt ngân hàng trong thời gian sang tên công chứng (nếu có vay ngân hàng)

Thỏa thuận phương thức thanh toán trong hợp đồng đặt cọc giữa hai bên mua và bên bán  thông thường gồm 3 đợt:

 • Đợt 1: Đặt cọc số tiền là……
 • Đợt 2: Khi công chứng thanh toán toàn bộ số tiền còn lại, tuy nhiên bên mua giữ lại khoảng tiền từ 50tr – 100tr (tùy thỏa thuận 2 bên) đến khi bên Bán hoàn tất thủ tục đóng thuế và bên Mua hoàn toàn sang tên HĐMB với chủ đầu tư.
 • Đợt 3: Bên mua thanh toán số tiền đã giữ lại của bên bán, đồng thời bên bán bàn giao căn hộ và các thiết bị trong căn hộ như đã thỏa thuận.
Thỏa thuận thời gian công chứng: thời gian để hoàn tất hồ sơ, thủ tục bên chủ đầu tư thông thường khoảng 15 ngày. Vì vậy, bên mua và bên bán nên thỏa thuận thời gian tối thiểu là 15 ngày để tiến hành công chứng chuyển nhượng.
***Lưu ý: Đối với căn hộ bên Bán đang vay vốn ngân hàng thì có hai trường hợp sau:
 • Trường hợp 1: Nếu bên Mua KHÔNG VAY ngân hàng thì hai bên Mua và bên Bán thỏa thuận phương án để tất toán bên ngân hàng và giải chấp HĐMB tiến hành thủ tục công chứng.
 • Trường hợp 2: Nếu bên Mua CÓ VAY ngân hàng, thì bên Mua làm việc với ngân hàng đến khi ngân hàng chấp thuận hồ sơ vay của bên Mua và ra thông báo cho bên Mua vay và thông báo giải chấp HĐMB của bên Bán thì tiến hành thủ tục bên CĐT và công chứng chuyển nhượng

chuyen nhuong vhgp

ngan hang thong bao dong y chuyen nhuong can ho vinhomes grand park

Bước 2: Công chứng chuyển nhượng HĐMB Vinhomes Grand Park:

Sao y hồ sơ nhân thân hai bên mua và bên bán mỗi bên hai bộ:
Sau khi hoàn tất ký công chứng chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ Vinhomes Grand Park thì bên môi giới đã được ủy quyền đóng thuế từ bên Bán tiến hành đi khai thuế và đóng thuế thu nhập cá nhân của Bên Bán.

Bước 3: Khai thuế và đóng thuế thu nhập cá nhân của bên Bán:

Bên môi giới (được ủy quyền đóng thuế) tiến hành khai thuế và đóng thuế thu nhập cá nhân của Bên Bán tại chi cục Thuế Quận 9.

Địa chỉ: 25 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh

Mức phí đóng thuế: 2% trên giá hợp động mua bán

Hồ sơ chuẩn bị đóng thuế gồm:
 • Giấy xác nhận thanh toán và hóa đơn VAT của chủ đầu tư đã cung cấp.
 • Hợp đồng công chứng chuyển nhượng bản chính
 • Hợp đồng mua bán với CĐT (bản photo)
 • Giấy ủy quyền người đóng thuế
 • Bản sao y CMND/CCCD, sổ hộ khẩu bên Bán, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Bản chính CMND/CCCD người được ủy quyền đóng thuế
 • Sau khi khai thuế thì đợi thông báo nộp thuế từ chi cục thuế thông thường sẽ mất từ 3 – 5 ngày làm việc sẽ có kết quả.
Khi nhận được thông báo từ chi cục thuế, bên được ủy quyền đóng thuế tiến hành nhận kết quả và đến ngân hàng MBBANK bên cạnh chi cục thuế Quận 9 để nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước
Sau khi nộp thuế thì bên ngân hàng sẽ xuất biên lai đã đóng thuế, sau đấy photo biên lai đã đóng thuế thành 3 bản nộp lại cho bên chi cục thuế và nhận thông báo đã đóng thuế.
Nhận thông báo kết quả đã đóng thuế từ chi cục thuế và SAO Y thành 3 bản để nộp bên chủ đầu tư

Bước 4: Bên Mua ký sang tên HĐMB với chủ đầu tư:

Sau khi đã đóng thuế, bên môi giới mang hồ sơ hai bên Mua và bên Bán đồng thời hẹn bên Mua đến văn phòng chủ đầu tư để tiến hành ký sang tên hợp đồng mua bán Vinhomes Grand Park

Địa chỉ văn phòng CĐT: Tầng 3 Vincom Mega Mall Thảo Điền, 161 Xa Lộ Hà Nội, P.Thảo Điền, Quận 2, TPHCM

Đồng thời, bên Bán bàn giao các trang thiết bị bên trong căn hộ và nhận số tiền còn lại từ bên Mua như đã thỏa thuận. Hoàn tất quá trình giao dịch chuyển nhượng Vinhomes Grand Park.

Công viên tại Vinhomes Grand Park
Công viên tại Vinhomes Grand Park

Những lưu ý về giấy tờ chuẩn bị khi chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park:

❖ Trường hợp tài sản hình thành sau hôn nhân: cho dù trên HĐMB chỉ thể hiện vợ hoặc chồng, nhưng khi bán thì vẫn cần cả 2 vợ chồng đi ký hợp đồng bán. Trừ những trường hợp: vợ/chồng ủy quyền toàn phần cho người kia; hoặc vợ/chồng khước từ tài sản của người kia; hoặc chồng làm cam kết tài sản riêng.
❖ Trước đây, khi ký HĐMB với CĐT bằng chứng minh nhân dân, giờ đổi lại là căn cước công dân thì bên bán cần phải: Xác nhận 2 loại giấy tờ tùy thân này là 1.
❖ Nếu bên bán (vợ hoặc chồng là người nước ngoài), mà bên mua cần vay ngân hàng thì bên bán sẽ làm khước từ tài sản. Phiên dịch đi cùng (vợ chồng không được tự dịch cho nhau, phiên dịch làm chứng).
❖ Xác nhận độc thân (có hiệu lực trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm công chứng).
❖ Đối với những căn hộ không vay vốn, CĐT xuất hóa đơn theo tiến độ đóng tiền của khách hàng. Còn với những căn hộ có vay, CĐT xuất hóa đơn 70% giá trị. Khi chuyển nhượng, trên HĐMB để đúng số tiền CĐT đã xuất hóa đơn. Không được khai thấp hơn, nếu sai là cơ quan Thuế trả hồ sơ.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay