Trái Phiếu là Gì, Trái Phiếu Đáo Hạn Là gì?


Nhà đầu tư ưa thích sự ổn định và lãi suất tương đối cao, chắc hẳn bạn đã nghe qua trái phiếu. Một công cụ đầu tư không còn quá xa lạ với chúng ta, thế nhưng cũng có một số điều bạn cần biết thêm trái phiếu như thời gian và lãi suất đáo hạn, cách tính của lãi suất. Bài viết dưới đây Tín Trường Thịnh sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức này.

Trái Phiếu là Gì, Trái Phiếu Đáo Hạn Là gì?
Trái Phiếu là Gì, Trái Phiếu Đáo Hạn Là gì?

Trái Phiếu Là Gì?


Trái phiếu là gì? là một loại chứng khoán chứng nhận nghĩa vụ nợ của tổ chức phát hành đối với trái chủ (người sở hữu trái phiếu). Tổ chức phát hành trái phiếu có thể là chính phủ, doanh nghiệp hay Kho bạc nhà nước.
Lợi tức là khoản tiền lãi và gốc trái phiếu đó mang lại cho cá nhân sở hữu. Lợi tức đa phần được thanh toán theo quý bởi tổ chức phát hành. Trái phiếu được đa số nhà đầu tư ưa thích ổn định lựa chọn; bởi vì nếu công ty có phá sản, người nắm giữ trái phiếu được ưu tiên chi trả trước cổ phiếu.

Trái Phiếu Đáo Hạn Là Gì?


bsc 2 20220813223506127
Trái phiếu đáo hạn là phần trái phiếu sắp đến kỳ kết thúc. Lúc này, nhà đầu tư sẽ nhận được tất cả tiền gốc và lãi còn lại theo lộ trình thanh toán của tổ chức phát hành. Đồng thời, sau khi đáo hạn, tổ chức phát hành sẽ không còn nghĩa vụ trả nợ cho nhà đầu tư.
Việc các doanh nghiệp ồ ạt phát hành trái phiếu trong cùng một thời điểm, khi suy thoái kinh tế xảy ra, áp lực thanh toán lợi tức sẽ khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn. Khi đó rủi ro về trái phiếu sẽ gia tăng và người bất lợi là nhà đầu tư.
Trái Phiếu là gì? Thời gian đáo hạn trái phiếu
Trái Phiếu là gì? Thời gian đáo hạn trái phiếu

Lãi Suất Đáo Hạn Của Trái Phiếu


Lợi suất đáo hạn tên tiếng Anh là Yield to Maturity là lãi suất của trái phiếu đó khi nhà đầu tư mua tại thời điểm bất kỳ và nắm giữ đến ngày đáo hạn. Lãi suất đáo hạn của loại giấy tờ này chính là công cụ đo lường rủi ro; khi lạm phát tăng khiến giá trị đồng tiền giảm, giá trị trái phiếu vì thế cũng giảm theo. Phần lợi tức nhận được là thấp so với kỳ vọng hiện tại

Trái phiếu là kênh đầu tư dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp được cấp chứng nhận. Vì vậy hãy trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp nếu bạn muốn đầu tư trái phiếu. Bài viết trên hy vọng cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về trái phiếu cũng như đáo hạn trái phiếu.