Dự kiến giá bất động sản 2023


Nguồn cung thị trường năm 2023 có xu hướng đi ngang, và giá đất nền 2023 có thể tiếp đà suy giảm tại một số khu vực do nhu cầu tìm kiếm bất động sản suy giảm nhiều nhà đầu tư tiếp tục gặp khó khăn trong tiếp cận tín dụng. Giá chào bán chung cư, nhà đất ổn định trong khi giá đất nền sẽ tiếp đà suy giảm tại một số khu vực..

Dự kiến giá bất động sản 2023
Dự kiến giá bất động sản 2023

Dự kiến giá bất động sản 2023 và nguồn cung


Năm 2023 tới đây, giá nhà được các chuyên gia cảnh báo sẽ sụt giảm do lãi suất thế chấp tăng cao, kéo theo doanh số bán nhà xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua.

Từ dữ liệu nền tảng bất động sản Nhà Tốt nhận định nguồn cung thị trường năm 2023 sẽ đi ngang. Nguồn cung mới khan hiếm, sụt giảm so với năm 2022, trong khi nguồn cung hiện hữu gia tăng từ các nhà đầu tư buộc phải bán để trả nợ ngân hàng.

0655 image001 2

Về nhu cầu thị trường năm 2023, dự báo sẽ tiếp tục suy giảm. Nhà đầu tư dài hạn sẽ thận trọng bắt đáy do bất động sản vẫn là 1 kênh đầu tư giữ tiền và mang lại dòng tiền tốt, đặc biệt là khu vực gắn với phát triển cơ sở hạ tầng. Những người mua nhà để ở có tài chính sẽ có nhiều lựa chọn về bất động sản từ các dự án, sản phẩm hiện hữu. Nhu cầu mua nhà giữ nguyên do có nhu cầu ở thực.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Nguồn cung dự án chung cư mới tiếp tục khan hiếm trong năm 2023 khi các chủ đầu tư sẽ phải tiếp tục bán nốt các dự án lớn của mình trong năm 2022, cũng như các bộ luật sửa đổi sẽ cần thời gian để đi vào thực tế. Chỉ số tin đăng, bao gồm cả nguồn cung mới và nguồn cung hiện hữu, dự kiến sẽ đi ngang.
“Do nguồn cung và nhu cầu đi ngang, giá chào bán chung cư dự kiến sẽ không tăng trong năm 2023. Các dự án mới mở bán hoặc mở bán nốt trong năm 2023 có thể gia tăng chiết khấu nhằm thu hút người mua nhà”.
Tuy nhiên, thị trường chung cư đứng trước cơ hội gia tăng nguồn cung từ nhà ở xã hội. Phân khúc này được kì vọng sẽ tạo đột phá trong năm 2023. Theo mục tiêu của Chính phủ, tới năm 2025, cả nước sẽ cần có 156 dự án nhà ở xã hội, tạo ra 156,7 nghìn căn hộ.

Báo cáo nhận định, thị trường đất nền năm 2023 có thể chứng kiến nhu cầu tìm kiếm và giá chào tiếp tục giảm. Thị trường đất nền được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn trong năm 2023 khi dòng vốn sẽ tiếp tục bị thắt chặt, các quy định hạn chế phân lô, tách thửa vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện trong năm tới.

Nhu cầu tìm kiếm đất nền dự kiến trong năm 2023 sẽ suy giảm, trong khi chỉ số tin đăng, phản ánh nguồn cung của thị trường sẽ có xu hướng đi ngang.

image00120230310155907 1

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đứng trước hai cơ hội lớn đến từ việc khung pháp lý tiếp tục được hoàn thiện và nhiều dự án cơ sở hạ tầng tiếp tục được triển khai.

Dự kiến năm 2023, ba bộ luật liên quan đến thị trường bất động sản sẽ được sửa đổi, gồm: Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Việc sửa đổi 3 bộ luật này sẽ tháo gỡ một số vướng mắc về pháp lý cho thị trường hiện nay, cũng như bổ sung hành lang pháp lý cho các loại hình bất động sản mới như officetel, condotel, biệt thự biển…

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay