Vị Trí Địa Lý Của Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu 

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu nằm trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm TP.HCM khoảng 150 km. Với khoảng cách không quá xa, nơi đây là lựa chọn thú vị để bạn lên lịch cho một chuyến đi cuối tuần cùng bạn bè.

Phía Bắc giáp với rừng cao su, phía Đông giáp với huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp với tỉnh lộ 328 và phía Nam giáp với tuyến đường ven biển.

Flycam Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu
Flycam Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu

Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu Có Gì Nổi Bật

Đến khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, bạn sẽ được hít thở không khí trong lành, mát mẻ và hòa mình vào thiên nhiên yên bình. Tùy mùa mưa hay mùa nắng, thời điểm cây xanh tươi hay thay lá, cảnh sắc trong rừng biến đổi khác nhau, mang đến sự khác lạ cho du khách. Đây cũng là rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn của Việt Nam.

Rừng tràm tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu
Rừng tràm tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu Phước Bửu

Sau khi mua vé tham quan, bạn sẽ được cung cấp một tờ thông tin giới thiệu khu bảo tồn, một bản đồ có hướng dẫn chi tiết về các cung đường và tuyến tham quan trong rừng.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu được chia thành 4 dạng chính:

  • Phần lớn diện tích của khu bảo tồn có địa hình thấp từ 3-5m so với mực nước biển.
  • Đồi núi: trong khu bảo tồn có 3 cụm đồi thấp gồm Cụm Hồng Nhung (118 m) ở phía Bắc, cụm Hồ Linh (162 m) ở phía Nam, và cụm Mộ Ông (120 m) ở về phía Tây.
  • Lòng chảo trũng: chủ yếu ở phía Bắc và các bưng, hồ rải rác có nước quanh năm hoặc cạn vào mùa khô.
  • Cồn cát ven biển: chạy dài 12 km dọc theo bờ biển phía Nam khu bảo tồn. Hiện tại, phần lớn diện tích cồn cát ven biển nằm bên dưới tỉnh lộ mới ven biển đã được cắt ra khỏi khu bảo tồn
Bình Châu Phước Bửu du lịch trải nghiệm
Bình Châu Phước Bửu du lịch trải nghiệm

Nằm trong khu bảo tồn có khoảng 43 km sông – hồ – suối thường có nước quanh năm, diện tích mặt nước thay đổi theo mùa, về phía Đông Bắc đặc biệt có suối nước khoáng nóng Bình Châu với nhiệt độ từ 60-800C, nơi đây đã được Tổ chức du lịch thế giới chính thức công nhận là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên Thế giới.

Khu du lịch Bình Châu Phước Bửu nổi bật là suối nước nóng Bình Châu gồm nhiều hồ và các dòng suối nhỏ, nằm giữa khu rừng tràm nguyên sinh có diện tích khoảng 7ha. Nơi đây có hơn 70 điểm phun nước lộ thiên với nhiệt độ trung bình từ 37oC đến 82oC tùy theo khu vực. Điểm nóng nhất cũng chính là vùng hồ rộng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi như một nồi xông tự nhiên khổng lồ.

Những nơi cạn hơn thì nước chỉ nóng khoảng 40 độ C. Có một điều độc đáo và thú vị là mặc dù dòng suối nóng này trải dài bên dưới nhưng phía trên, thảm thực vật vẫn phát triển tươi tốt.

Rừng quốc gia Bình Châu Phước Bửu - Đẹp như cổ tích
Rừng quốc gia Bình Châu Phước Bửu – Đẹp như cổ tích

Chạy dọc theo phía Nam của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình châu Phước Bửu có 17 km bờ biển, mực nước thoai thoải, bãi cát sạch, mịn, bằng phẳng hình thành nên các bãi tắm tự nhiên. Hiện nay, nơi đây đã thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư và phát triển với nhiều loại hình Du lịch sinh thái.

Xem thêm nhiều bài viết: Tại Đây Khám Phá Bãi Biển Lộc An Vũng Tàu