Tổng quan thị trường bất động sản Củ Chi


Hiện nay giá đất tại TP.HCM liên tục tăng trong những năm trở lại đây, nhất là tại các quận trung tâm, khiến cho những người có thu nhập thấp khó có thể mua được nhà ở. Nhiều cặp vợ chồng đã quyết định chọn mua nhà đất tại vùng ngoại thành, nơi có giá đất mềm hơn như huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh…

Các chuyên gia cho rằng đây Củ Chi là khu vực có diện tích lớn, quỹ đất nhiều và cần có tầm nhìn quy hoạch dài hạn, đưa địa bàn này trở thành địa điểm trọng yếu phát triển về kinh tế và cũng là cửa ngõ phía Tây của thành phố.
Tổng quan thị trường bất động sản Củ Chi
Tổng quan thị trường bất động sản Củ Chi

Là huyện có tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học nhanh. Nhiều tiêu chí về kinh tế – xã hội và cơ sở hạ tầng phát triển theo hướng đô thị đã dần đạt theo các tiêu chuẩn của thành phố trực thuộc.

Chính vì vậy, việc phát triển Củ Chi từ huyện lên thành phố trực thuộc TP.HCM trong thời gian tới sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhân lực chất lượng cao”. Ngoài ra, việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, đường vành đai 3 cũng góp phần giao dịch tăng.

Thị trường bất động sản Củ Chi 2023


Khảo sát thị trường đất nền thứ cấp tại các huyện vùng ven như huyện Củ Chi TP.HCM thấy rằng đất trong dân bán giá đã giảm 15 – 25% so với đầu năm 2022, còn đất nền dự án cũng giảm từ 8 – 15%.

Tại các dự án căn hộ, giá bán trên thị trường thứ cấp cũng đã giảm từ 10 – 15% so với đầu năm. Trường hợp cá biệt do kẹt tiền phải bán giảm sâu đến 30% để thu hồi vốn. Dù mức giá đã giảm khá mạnh, nhưng thanh khoản ở thị trường thứ cấp giảm còn khoảng 30 – 35% so với quý II/ 2022.

Bất động sản Củ Chi giảm giá sâu
Bất động sản Củ Chi giảm giá sâu

Thị trường thứ cấp (mua đi bán lại giữa các nhà đầu tư – PV), trước áp lực về lãi vay, dòng tiền và thu nhập giảm sút, nhiều người đã phải tìm mọi cách ra hàng nhưng cũng không nhiều người bán chấp nhận giảm sâu. Nhưng ngay cả với trường hợp giảm sâu thì cũng rất khó ra hàng.

“Nhiều dự án trước đây hỗ trợ lãi suất, nay đã hết hỗ trợ thì khách hàng bị ngộp, kẹt vốn, thu nhập giảm sút đã phải bán giảm rất sâu. Đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư muốn giảm giá sâu để bán cũng không bán được, nghĩa là gần như không có giao dịch”.
Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Thị trường Củ Chi dần ấm lại


Cuối năm 2022, thị trường xuất hiện làn sóng “cắt lỗ” bởi ảnh hưởng từ các chính sách tài khóa và các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế. Các dự án phù hợp với nhu cầu ở thực, đầy đủ pháp lý, thanh khoản tốt có dấu hiệu tăng giá cùng với chương trình thanh toán linh hoạt về hỗ trợ lãi suất hay ân hạn nợ gốc cũng như các khoản chiết khấu hấp dẫn nhằm thu hút nhà đầu tư.

Cũng đề cập đến diễn biến của thị trường, ở góc độ đơn vị phân phối bất động sản, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Tập đoàn Newstar Group, khẳng định những doanh nghiệp có năng lực, có quyết sách đúng vẫn có tín hiệu lạc quan. Một số phân khúc thị trường vẫn có thanh khoản tốt như nhà giá ở rẻ, nhà xã hội do nhu cầu đang rất cao, các phân khúc này có nhiều cơ hội phát triển trong 2023.

Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ hơn, các dự án đáp ứng nhu cầu thực, có pháp lý đầy đủ thì mới được chào bán và cộng đồng khách hàng mới quan tâm xuống tiền. Điều này giúp cho thị trường phát triển bền vững hơn.
Thị trường bất động sản Củ Chi còn nhiều quỹ đất lớn
Thị trường bất động sản Củ Chi còn nhiều quỹ đất lớn

Do đó, doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ sản phẩm để có đầu ra, cần phải thay đổi chính mình, tạo mục tiêu kế hoạch rõ ràng, ngoài việc làm nhà ở cho người giàu rồi thì cũng cần chú trọng tạo nơi an cư cho những người có thu nhập trung bình, khai phá, làm đẹp hơn cho các vùng đất mới…

Dự báo về thị trường, bà Huyền cho rằng cuối quý 2/2023, thị trường sẽ có tín hiệu tốt hơn hiện nay, đến quý 3 sẽ phục hồi rõ nét và sang quý cuối năm sẽ hân hoan hơn.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay