Thị trường bất động sản sơ cấp ?


Bất động sản sơ cấp là gì? Nên đầu tư Bất động sản sơ cấp hay thứ cấp? Hãy cùng Tín Trường Thịnh giúp bạn tìm hiểu chi tiết về 2 dòng bất động sản sơ cấp và thứ cấp trong bài viết dưới đây nhé.

khái niệm thị trường bất động sản sơ cấp, thứ cấp?
khái niệm thị trường bất động sản sơ cấp, thứ cấp?

Khi nói đến việc mua bất động sản nhà ở, câu hỏi thường thấy trong đầu là tôi mua một bất động sản mới hay tìm kiếm bất động sản thứ cấp ở một địa điểm cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người mua một ngôi nhà thổ cư để đầu tư tài sản trước khi mua nó để ở. Thị trường bất động sản thường được chia thành hai loại: thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp.

Khái niệm thị trường bất động sản sơ cấp & thứ cấp?


Thị trường sơ cấp (thị trường phát hành) là giai đoạn mà các công cụ tài chính và các sản phẩm bất động sản được giao dịch và phát hành lần đầu tiên.

Thị trường bất động sản thứ cấp (hay còn gọi là thị trường cấp 2) là thị trường trong đó các công cụ tài chính được mua bán sau khi chúng được phát hành trên thị trường sơ cấp. So với thị trường sơ cấp, thị trường thứ cấp có phạm vi hoạt động rộng hơn và tổng vốn luân chuyển lớn và linh hoạt hơn.

Vai trò cơ bản của thị trường thứ cấp là tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay đổi quyền sở hữu ở mức giá thích hợp của một tài sản hiện có. Điều này ngụ ý rằng thị trường thứ cấp trở nên quan trọng vì nó cung cấp tính thanh khoản cần thiết để tăng cường hơn nữa hoạt động của thị trường sơ cấp.

Nên mua nhà thị trường sơ cấp hay thứ cấp -Bảng so sánh
Nên mua nhà thị trường sơ cấp hay thứ cấp -Bảng so sánh

Thông thường đối với những người ngoài ngành nghĩ rằng thị trường sơ cấp, hoặc bất động sản mới, đóng góp vào số lượng bán nhiều nhất, do quảng cáo và tiếp thị hấp dẫn về những phát triển mới. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ thông thường, thị trường bất động sản thứ cấp chiếm phần lớn khối lượng giao dịch bất động sản nhà ở, trái ngược với thị trường bất động sản sơ cấp. Điều này chủ yếu là do thị trường bất động sản thứ cấp cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn ở những vị trí đã có sẵn.

Xem thêm bài viết: Tại Đây.

Nên đầu tư bất động sản sơ cấp hay bất động sản thứ cấp?


11.5 1

Lựa chọn đầu tư bất động sản cần phải tìm hiểu đặc tính của loại sản phẩm bất động sản đó như tác động của thị trường, pháp lý, thông tin khu bất động sản đó. Vì vậy, bạn cần biết các ưu điểm và nhược điểm, nắm rõ thông tin đặc điểm của sản phẩm bất động sản trước khi lựa chọn. Điều quan trọng đối với mọi nhà đầu tư là phải tiến hành phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào một sản phẩm BĐS cụ thể.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay