Thị trường bất động sản Thanh Hóa


Thị trường bất động sản chỉ sôi động trong quý 1 năm 2022 và bắt đầu ảm đạm rồi “đóng băng”, khiến những dự báo tươi sáng của thị trường bất động sản trong năm 2023 trở nên khó khăn. Thời điểm này nhiều “ông lớn” trong giới bất động sản ở tỉnh Thanh Hóa đang rất thận trọng lắng nghe thị trường, nhà đầu tư nhỏ thì mong bán cắt lỗ, thị trường sẽ thanh lọc và phát triển lành mạnh hơn trong năm 2023.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa
Thị trường bất động sản Thanh Hóa

Thị trường bất động sản Thanh Hóa thanh lọc mạnh mẽ


“Thị trường đã có giai đoạn giá bán tăng cao ở một số phân khúc, khiến người mua thận trọng, dừng lại nghe ngóng. Thị trường bất động sản đóng băng cũng là thời điểm để các nhà đầu tư tĩnh tâm để thông thái và lựa chọn cho mình phân khúc đầu tư an toàn. Đây cũng là thời điểm để thị trường thanh lọc và phát triển lành mạnh hơn”.

Để kiểm soát thị trường bđs, đưa nó về đúng quỹ đạo cung – cầu thị trường đích thực, Nhà nước đã kịp thời có những chính sách, đặc biệt là động thái kiểm soát tín dụng bất động sản của Ngân hàng Nhà nước.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng càng ngày càng có sự sàng lọc mạnh. Hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ giai đoạn này cũng không còn.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa thu hút đầu tư
Thị trường bất động sản Thanh Hóa thu hút đầu tư

Có thể thấy, thị trường sẽ phát triển lành mạnh hơn sau những động thái chấn chỉnh của Chính phủ. Đặc biệt, tại Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV vừa bế mạc cũng đã đưa nội dung dự thảo Luật  Đất  Đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở sửa đổi được kỳ vọng giúp thanh lọc các dự án và chủ đầu tư yếu kém, hạn chế tình trạng đầu cơ.

Đây cũng là thời cơ vàng cho các nhà đầu tư đủ tầm, tạo ra lực đẩy, giúp thị trường bất động sản phát triển mạnh, bền vững hơn trong năm 2023.

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Tiềm năng thu hút thị trường bất động sản Thanh Hóa


Với hệ thống giao thông thuận lợi, có đầy đủ các loại hình và các trục giao thông quan trọng của Quốc gia đi qua như: Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, tuyến đường bộ ven biển, đường sắt Bắc Nam, Cao tốc Bắc Nam; Cảng nước sâu Nghi Sơn, Cảng nước sâu Vũng Áng – Sơn Dương;

Du lịch Sầm Sơn
Du lịch Sầm Sơn

Cảng hàng không quốc tế Vinh và Cảng hàng không Thọ Xuân; có các cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Nậm Cắn, Na Mèo,… có thể kết nối với các địa phương, vùng miền trong nước và các nước trên thế giới, rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và bảo đảm quốc phòng – an ninh của đất nước.

Du lịch: bãi biển đẹp như Sầm Sơn, Cửa Lò, Thiên Cầm…; có di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại Dân ca “Ví, Giặm” và nhiều di tích Quốc gia đặc biệt, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thuận lợi trong việc liên kết phát triển du lịch.

Thành Nhà Hồ, Khu Di tích Lam Kinh, Khu Di tích Kim Liên, Khu Di tích Đại thi hào Nguyễn Du, chùa Hương Tích (du lịch di sản văn hóa)…; hình thành các tour du lịch trải nghiệm, di sản văn hóa kết hợp nghỉ dưỡng biển tại các địa phương.


Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay