Thị trường bất động sản Đà Lạt


Năm 2022 dịch bệnh Covid-19 đi qua nhưng sức hút siêu “HOT” từ thị trường bất động sản Đà Lạt chưa lúc nào giảm sút, giá BĐS nhà đất tăng mạnh vẫn 2 -5 lần. Sở hữu ưu thế lớn về môi trường sống và du lịch, bất động sản Đà Lạt đã và đang trở thành điểm đến tiềm năng của các NĐT.

Thị trường bất động sản Đà Lạt
Thị trường bất động sản Đà Lạt

Tiềm năng thị trường bất động sản Đà Lạt


Bất động sản Đà Lạt được thừa hưởng lợi thế từ cơ sở hạ tầng và kinh doanh Du lịch:
  • Dựa trên lượng khách đến với Đà Lạt du lịch hàng năm, các NĐT nhanh chóng nắm bắt thông tin và cho triển khai xây dựng hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ.
  • Trong bán kính 5 – 10km quanh khu vực trung tâm đã bắt đầu xuất hiện các dự án nghỉ dưỡng ấn tượng. Đây cũng là chi tiết làm cho giá  tăng nhanh, lượng người mua lớn.
  • Hệ thống giao thông hoàn thiện, việc di chuyển  đến các điểm xung quanh thuận tiện hơn, góp phần nâng cao tiện ích các dự án BĐS tại đây.

2 1662873807 1

Hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi


Từ trung tâm Tp. Đà Lạt có thể dễ dàng di chuyển và kết nối với nhiều huyện/thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh thành lân cận thông qua các tuyến như:
  • Tuyến QL20
  • QL27
  • Cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương
  • Các tuyến liên tỉnh như: ĐT.727, ĐT.728, và ĐT.729, ĐT.721, ĐT.722, ĐT.724,,…

Hệ thống giao thông liên kết với TP.HCM đã được đầu tư và nâng cấp. Từ TP. HCM đi Đà Lạt hiện nay chỉ mất 4 giờ đồng hồ.

Theo quy hoạch giao thông của TP, tuyến cao tốc Dầu Giây Liên Khương sẽ được hoàn thành trong tương lai gần, sẽ mở ra cánh cửa dễ dàng liên kết với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực ĐNB.

Mở rộng đường liên kết với Vũng Tàu, Phan Thiết hay Nha Trang giúp di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đặc biệt, sân bay Liên Khương được quy hoạch trở thành sân bay quốc tế đã là đòn bẩy cho Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” cho lượng khách du lịch quốc tế đến với miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Chỉ cách Hà Nội 1 giờ 40 phút và cách TP.HCM 45 phút bay thẳng.

Sân bay Liên Khương Đà Lạt
Sân bay Liên Khương Đà Lạt
Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết và các tỉnh lân cận đã được mở rộng. Đây chính là “ Tuyến đường kết nối “chính với các sản phẩm đặc trưng của biển và rừng.
Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Lợi ích “kép” vừa có thể cho thuê, vừa nghỉ dưỡng


Sở hữu khí hậu quanh năm mát mẻ được ví như “ Thành Phố Ngàn Hoa”, “Một Paris thu nhỏ” bởi sự thơ mộng, đậm chất tình để lại khi có ai đó đã từng ghé qua.

Đà Lạt ghi điểm cho mình bởi những hồ nước sinh thái trong vắt, những ngọn núi cao nguyên phủ đầy cây xanh, những địa điểm du lịch thu hút như Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt Milk, Thũng lũng ngàn hoa…Chính những điều tưởng chừng đơn giản đó, nhiều nhà đầu tư luôn săn đón và tìm kiếm cho mình những mảnh đất” vàng” dành riêng cho mình.

Đà Lạt về đêm
Đà Lạt về đêm
Hiện nay, tỉ lệ dân từ nơi khác đến đầu tư và ở tại Đà Lạt càng ngày càng tăng. Cụ thể miền Bắc (chủ yếu Hà Nội) 40%, Sài Gòn 20%, Nha Trang 10%, Việt kiều và nơi khác 30%. Cơ hội tốt đang đến với những ai đang nuôi mộng đầu tư vào bất động sản bấy lâu nay nhưng chưa thành.

Giá được dự báo sẽ còn tăng


Theo các chuyên gia phân tích thị trường, ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng như đất Đà Lạt đã liên tục cháy hàng trong năm 2018 thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2019, giá sẽ tăng và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn.
Vừa qua, UBND TP Đà Lạt vừa công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỉ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt”. Khu vực quy hoạch này có diện tích 30ha (thuộc phường 1, TP Đà Lạt).
Chỉ trong vòng một tháng qua, giá đất nền tại trung tâm TP Đà Lạt liên tục tăng cao. Nhiều trục đường như Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu… được rao bán từ 200 – 250 triệu đồng/m2.
Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tại khu vực Hòa Bình, giá đất ở đây liên tục biến động. Các khu vực quanh trung tâm Hòa Bình, Chợ Đà Lạt được đẩy lên cao “kỷ lục”. Cách đây một năm, khu vực này cũng nơi cao nhất cũng chỉ mới rao bán khoảng 150 triệu đồng/m2 nhưng nay đã lên tới hơn 200 triệu đồng/m2.
pasted image 0
Khảo sát tại khu vực trung tâm Đà Lạt (khu Hòa Bình), đường Nguyễn Chí Thanh, Bùi Thị Xuân, Phan Bội Châu, Lê Thị Hồng Gấm các chủ đất đều cho biết giá đất sẽ còn tăng cao. Một số chủ đất còn dự đoán chỉ vài tháng nữa đất ở đây sẽ tăng lên 300 triệu đồng/m2.
Trên các trang web mua bán nhà đất Đà Lạt, nhiều khu vực trung tâm còn được rao bán từ 300 – 400 triệu đồng/m2. Chưa dừng lại ở đó, nhiều khu vực cách TP hơn 40km cũng được rao bán hơn 20 – 30 triệu đồng/m2 dù chỉ là đất nông nghiệp, bán giấy tay.
Giờ đây, đất Đà Lạt không chỉ ở mức người ta chỉ có thể đến du lịch, mà còn được phát triển một cách đồng bộ, chú trọng tất cả các tiện ích đồng bộ, hạ tầng cơ sở được bảo trì sau khi xây dựng dự án bất động sản.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).