Thị trường bất động sản Đông Anh


Cuối năm 2022 đầu 2023 theo ghi nhận, thị trường BĐS tại Đông Anh đã hạ nhiệt và rơi vào cảnh trầm lắng, giao dịch diễn ra nhỏ giọt ở 1 số nơi nguyên nhân do biến động về thị trường khi ngân hàng siết tín dụng, suy thoái kinh tế và tin tiêu cực chính trị và một số ông lớn bđs khiến tâm lý nhà đầu tư trong tâm thế chờ đợi.

Thị trường bất động sản Đông Anh
Thị trường bất động sản Đông Anh

Thị trường bất động sản Đông Anh


Đông Anh là một huyện không ngại dồn lực vào cơ sở hạ tầng. Tại lúc này, Đông Anh đang nắm giữ những tuyến giao thông quan trọng:
  • Đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài hoặc Nhật Tân – Nội Bài
  • Quốc lộ 5, quốc lộ 3, quốc lộ 3 mới, quốc lộ 23A, đường 23B mở rộng, đường quy hoạch 41m, tuyến đường vành đai 3…
  • Bộ ba cây cầu huyết mạch nối Đông Anh đến trung tâm thành phố Hà Nội: Nhật Tân – Thăng Long – Đông Trù. Ngoài ra, còn có những cây cầu nhỏ gắn kết huyện với những địa phương ở xung quanh.
  • Mật độ xe buýt đi qua địa bàn huyện dày đặc: 07, 15, 17, 25, 35B, 43, 46,…
  • Có 3 tuyến đường sắt chính chạy qua huyện là: Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên, Bắc Hồng – Văn Điển. Trong tương lai, huyện Đông Anh hứa hẹn mở thêm tuyến đường sắt đô thị 2, 4 và 6.

5440 image005

Giai đoạn 2020-2050, tuyến đường sắt đô thị số 1 và 8 đi qua địa phận huyện Gia Lâm sẽ được đưa vào hoạt động.
Mạng lưới giao thông của hai huyện Đông Anh, đang không ngừng phát triển toàn diện. Cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp chính là tiền đề, là động lực để phát triển nền kinh tế vững mạnh. Đây có lẽ chính là lý do tại sao Đông Anh là huyện Hà Nội sắp lên quận.

Dựa theo kế hoạch định hướng 2030 tầm nhìn 2050 của Hà Nội thì huyện Đông Anh vẫn thuộc khu vực phát triển đô thị. Và hiện tại, một số khu đô thị mới đã dần hình thành trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, dự án được coi là lớn nhất của huyện Đông Anh là dự án đô thị thành phố thông minh. Để có thể hoàn thành dự án này, vốn đầu tư bỏ ra là 4,2 USD.

Vị trí của dự án thuộc địa bàn 3 xã (Hải Bối, Kim Nỗ, Vĩnh Ngọc) có quy mô lên đến 272 ha. Dự án này bảo đảm có có cơ sở hạ tầng đồng bộ giữa những yếu tố tài chính, văn hóa, giải trí đến các tiện ích khác. Thêm vào đó là do hưởng lợi từ trục Nhật Tân – Nội Bài mà thành phố thông minh Đông Anh được coi là một cửa ngõ giao thương quốc tế vào thủ đô Hà Nội.

Đây là dự án để tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực phát triển huyện đến với Đông Anh. Ngoài ra, dự án này còn đặt nền tảng cho việc điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị hai bên đường Võ Nguyên Giáp.
Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Thị trường bất động sản Đông Anh có thật sự tiềm năng?


Huyện Đông Anh là một trong 5 huyện Hà Nội sắp lên quận và đang trong quá trình đô thị hóa nhanh.

 

Cùng với đó, huyện này đều được xem là nơi nắm giữ mạch giao thông trọng yếu của TP. Hà Nội. Nếu dựa theo kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc thì chắc chắn trước năm 2025, sẽ sớm trở thành quận, đô thị được mở rộng với công nghệ cao.

bat dong san vinh phuc

Nhờ việc không ngừng nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông cùng chính sách quy hoạch đất được chủ trương nên thị trường bất động sản Đông Anh tiềm năng phát triển.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).

Dang ky ngay