Thị trường bất động sản ở Long An 2023


Nằm giáp ranh TP.Hồ Chí Minh, Long An được xem là cầu nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Trong những năm qua, Long An nhanh chóng bứt phá trở thành một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Thị trường bất động sản ở Long An 2023
Thị trường bất động sản ở Long An 2023

Trải qua những thăng trầm và biến động, thị trường bất động sản Long An dần trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư lẫn giới “đại bàng”. Những sản phẩm “hàng hiệu” đang dần xuất hiện tại thị trường Long An, tạo lập giá bán kỷ lục và hứa hẹn về một năm 2023 đầy bất ngờ.

Động lực để thị trường bất động sản ở Long An chuyển mình


Động lực để bất động sản Long An chuyển mình mạnh mẽ phải kể đến sự đầu tư về hạ tầng: đường bộ (các tuyến đường cao tốc) và đường thủy (hệ thống sông Mê Kông và sông Vàm Cỏ), trở thành đầu mối vận chuyển và trung tâm kho vận lưu thông hàng hóa giữa miền Tây Nam Bộ và Vùng kinh tế trọng điểm.
  • Nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62, N2. Các tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành giúp Long An kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành… cũng đang hứa hẹn nhiều triển vọng.
  • Các tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, Metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP.Hồ Chí Minh – Trung Lương – Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động.

20210414113115 67a3

Giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp


Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao tổ chức, hướng dẫn thực hiện các thủ tục về đất đai để thực hiện các dự án bất động sản, dự án nhà ở theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, giúp làm tăng nguồn cung dự án nhà ở thương mại cho thị trường bất động sản. Sở cũng kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo đúng pháp luật.

anh 1

Xem thêm nhiều bài viết thị trường: Tại Đây.

Đặc biệt, Long An còn có biện pháp quản lý, ngăn chặn việc chia tách, “phân lô, bán nền” tại các khu vực chưa được phép đầu tư, thiếu hệ thống hạ tầng; chấn chỉnh hành vi thổi giá đất gây nhiễu loạn thông tin thị trường bất động sản. Song song đó là rà soát các dự án có sử dụng đất nhưng chậm triển khai, để đất hoang hóa, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí đất đai…
Với những động thái từ chính quyền, chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản Long An trong năm 2023 sẽ tiếp tục chứng kiến sự thanh lọc mạnh mẽ. Những biến động trong giai đoạn hiện tại sẽ thúc đẩy thị trường tạo ra các sản phẩm thật, đáp ứng nhu cầu thực. Đây cũng là cơ hội cho các chủ đầu tư có tiềm lực về tài chính và quỹ đất sạch tiếp tục triển khai các dự án có tính thanh khoản tốt trong khi thị trường đang khan hiếm nguồn cung.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm về bài viết. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng gọi cho chúng tôi qua số Hotline : 0906808866 Hoặc điền thông tin Form bên dưới sẽ có nhân viên hỗ trợ (24/7).